ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิดบริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ทอม เครือโสภณ เปิดตัวธุรกิจกัญชง แฟรนไชส์ ลุยร่วมทุน ม.ขอนแก่น ปลูกกัญชง 1,000 ไร่

ทอม เครือโสภณ เปิดตัวธุรกิจกัญชง แฟรนไชส์ ลุยร่วมทุน ม.ขอนแก่น ปลูกกัญชง 1,000 ไร่ Thumb HealthServ.net
ทอม เครือโสภณ เปิดตัวธุรกิจกัญชง แฟรนไชส์ ลุยร่วมทุน ม.ขอนแก่น ปลูกกัญชง 1,000 ไร่ ThumbMobile HealthServ.net

ดีลพาร์ทเนอร์บิ๊กเนม เถ้าแก่น้อย NRF Smooth-E ลุยขายแฟรนไชส์ร้านเฮมพ์เฮ้าส์ (Hemp House) ติ๊ก ชิโร่ ประเดิมผู้ซื้อแฟรนไชส์รายแรก

ทอม เครือโสภณ เปิดตัวธุรกิจกัญชง ลุยร่วมทุน ม.ขอนแก่น ปลูกกัญชง 1,000 ไร่ ดีลพาร์ทเนอร์บิ๊กเนมในตลาดหลักทรัพย์อย่าง เถ้าแก่น้อย NRF Smooth-E  พร้อมลุยขายแฟรนไชส์ร้านเฮมพ์เฮ้าส์ (Hemp House) ติ๊ก ชิโร่ ประเดิมผู้ซื้อแฟรนไชส์รายแรก

ทอมเครือโสภณลุยร่วมทุนมข. ปลูกกัญชงพันไร่ – ลูกค้าจ่อคิวซื้อ เถ้าแก่น้อย-สมูทอี-เอ็นอาร์เอฟ พร้อมรุกขายแฟรนไชส์ร้านเฮมพ์เฮ้าส์ร้านเฮมพ์เฮ้าส์
 
ทอมเครือโสภณลุยกัญชง – นายจุลภาส (ทอม) เครือโสภณ ผู้ก่อตั้ง บริษัท โกลเด้น ไตรแองเกิล เฮลท์ จำกัด หรือจีทีเอช เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจพืชกัญชง (Hemp) โดยนับตั้งแต่ราชกิจจานุเบกษา อนุญาตให้นำกัญชงใช้ในเชิงพาณิชย์ได้ โดยมีผลตามประกาศตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค. 2564 พร้อมกับ องค์การอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข ยังให้เอกชนที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อขอปลูกกัญชงในพื้นที่ขนาดใหญ่เพื่อธุรกิจได้
 
ทำให้บริษัทเตรียมจดทะเบียนบริษัทร่วมทุนกับมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) เพื่อดำเนินธุรกิจปลูกและสกัดน้ำมันกัญชง เพื่อจำหน่ายให้กับอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร ขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์สปา ยาหม่องน้ำ และเครื่องสำอาง พร้อมกับยื่นขอใบอนุญาตเพราะปลูกกัญชงกับอย. โดยบริษัทจะถือหุ้นในสัดส่วน 50-60% ซึ่งปัจจุบัน มข. มีที่ดินประมาณ 1,000 ไร่ ในจ.ขอนแก่น ที่สามารถรองรับการปลูกกัญชงได้ทันที และคาดว่าจะเก็บเกี่ยวผลผลิตได้ทันกับ กฎหมาย อย. ที่อนุญาตให้นำกัญชงมาใช้ในการผลิตสินค้าอุปโภค บริโภค อาทิ เครื่องสำอางเครื่องดื่ม อาหารอาหารเสริม ฯลฯ ซึ่งกฎหมายจะเริ่มทยอยออกมาตั้งแต่เดือนมี.ค.-เม.ย.นี้ เป็นต้นไป
 
 
เบื้องต้น บริษัทได้ร่วมกับพันธมิตรผู้ผลิตอาหาร เครื่องดื่ม และสินค้าอุปโภคบริโภคในการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มาจากกลิ่นกัญชงและสารสกัดกัญชง ประกอบด้วย ผลิตภัณฑ์สเปรย์ปรับอากาศสมูทอี เพื่อ, เดนทิสเต้ เม้าท์ สเปรย์, เปปเปอร์ มินท์ ฟิลด์ จากเซียงเพียวอิ๊ว, ดีวาน่า เจ้าของผลิตภัณฑ์สปา เปิดตัวน้ำมันหอมระเหย, บริษัท เอ็นอาร์ อินสแตนท์ โปรดิวซ์ จำกัด (มหาชน) หรือเอ็นอาร์เอฟ ผู้ผลิตอาหารที่จากพืช พัฒนาซอสพริกศรีราชาใส่กลิ่นกัญชง รวมไปถึงบริษัทยังมีแผนร่วมทุนกับ เถ้าแก่น้อย ในการผลิตขนมขบเคี้ยวที่มีส่วนผสมกัญชงออกมาทำตลาดด้วย นอกจากนี้ ยังร่วมกับร้านอาหารมิส ลิลลี่ พัฒนาเมนูอาหารบะหมี่หมูฮ้องกัญชง ห่อหมกกัญชง เครื่องดื่มชา ช็อกโกแลต และไอศครีม ที่ใส่กลิ่นกัญชง
 
โดยสินค้าทั้งหมดจะมีช่องทางจำหน่ายผ่านร้านเฮมพ์ เฮ้าส์ (Hemp House) ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายสินค้าที่มีส่วนผสมของกัญชงทั้งหมด พร้อมกันนี้ล่าสุดบริษัทยังได้เปิดโมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ร้านเฮมพ์ เฮ้าส์ สำหรับผู้สนใจลงทุนโดยมีค่าแฟรนไชส์ 2-3 แสนบาท/สาขา ตั้งเป้าหมายทำเลอาคารสำนักงาน และห้างสรรพสินค้า ซึ่งเบื้องต้นสาขาแรกจะเปิดที่ห้างเอ็มควอเทียร์ ในเดือนเม.ย.นี้ ขณะที่มีผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์แล้วกว่า 20 ราย และคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีปีแรกจะมีผู้ซื้อแฟรนไชส์ 100-200 สาขา และได้การตอบรับจากผู้บริโภค ด้วยเป้าหมายยอดขายที่ 500 ล้านบาท เนื่องจากกัญชงมีคุณสมบัติในด้านของการรักษาสุขภาพ เพิ่มความผ่อนคลาย และส่งเสริมให้การนอนหลับได้ดียิ่งขึ้น
 
“หลายคนมักเข้าใจผิดคิดว่าต้นกัญชงก็คือกัญชา แต่ความจริงแล้วกัญชงแค่มีลักษณะคล้ายคลึงกับต้นกัญชาในด้านลักษณะทางพฤกษศาสตร์ แต่ไม่ใช่พืชที่เป็นสารเสพติดเหมือนกัญชา เพราะมีสาร THC ที่มีผลต่อจิตประสาท ทำให้เกิดความผ่อนคลาย และ เคลิบเคลิ้ม ในปริมาณน้อยกว่ากัญชามาก จึงไม่มีผลทำให้เกิดมึนเมาหรือเสพติด แต่มีประโยชน์ในด้านการแพทย์และอื่นๆ ได้”นายทอม กล่าว
 
อย่างไรก็ดี บริษัท โกลเด้น ไตรแองเกิล เฮลท์ จำกัด ได้เปิดตัวธุรกิจกัญชง เมื่อวันที่ 25 ก.พ. โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกุล รมว.สาธารณสุข เดินทางร่วมงาน พร้อมด้วย ภญ.สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ตลอดจน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกลุ่มสร้างไทย นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ รวมถึง นายมนัสวิน นันทเสน หรือติ๊ก ชิโร่ ไปร่วมงานและเป็นผู้ซื้อแฟรนไชส์รายแรก

ข่าวสดออนไลน์
26 กพ 64
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด