ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข้อแนะนำเลือกซื้อ ผักและผลไม้อบกรอบ

ข้อแนะนำเลือกซื้อ ผักและผลไม้อบกรอบ HealthServ.net
ข้อแนะนำเลือกซื้อ ผักและผลไม้อบกรอบ ThumbMobile HealthServ.net

อย.แนะนำ ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปด้วยการ Freeze Dry หรือทอดแบบสุญญากาศที่มีเลขสารบบอาหารของ อย.มีฉลากแสดงคุณค่าทางโภชนาการ

ข้อแนะนำเลือกซื้อ ผักและผลไม้อบกรอบ HealthServ
 
 
ผักและผลไม้อบกรอบ เป็นการแปรรูปผักและผลไม้สดโดยนำไปผ่านกรรมวิธีต่าง ๆ เพื่อรีดน้ำออกด้วยความร้อนสูง เช่น การอบด้วยความร้อน ทอดให้กรอบแบบปกติ หรือทอดสุญญากาศ (Vacuum Frying) และแบบที่ไม่ใช้ความร้อนโดยอบแห้งแบบแช่แข็งสุญญากาศ (Vacuum Freeze Drying) ทำให้ผักและผลไม้นั้นแห้ง กรอบ เก็บได้นานขึ้น พกพาสะดวก ถึงแม้ว่าการแปรรูปดังกล่าวอาจทำให้สูญเสียวิตามินและแร่ธาตุไปบางส่วน แต่ยังคงมีเส้นใย หรือ ไฟเบอร์ นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกให้ผู้ที่ไม่ชอบรับประทานผักและผลไม้สดสามารถรับประทานแทนขนมขบเคี้ยวได้ง่ายอีกด้วย
 

ดังนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ผักและผลไม้อบกรอบ ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปด้วยการ Freeze Dry หรือทอดแบบสุญญากาศที่มีเลขสารบบอาหารของ อย. มีฉลากแสดงคุณค่าทางโภชนาการ และควรเลือกรับประทานผักอบกรอบที่ให้พลังงานต่ำ เช่น บรอกโคลี เห็ด แครอท กระเจี๊ยบแดง ในปริมาณที่เหมาะสม และไม่ควรรับประทานเพื่อทดแทนผักผลไม้สด

เรื่องและภาพจาก อย.
 
 
 
ข้อมูลอ้างอิง : 
 
(468) กินผลไม้อบแห้งให้ได้ประโยชน์ : รู้สู้โรค (15 ก.พ. 64) - YouTube
 
ผักผลไม้อบแห้ง กินให้ดี มีประโยชน์ สำนักพิมพ์แม่บ้าน (maeban.co.th)
 
ผักอบกรอบมีประโยชน์ไหม กินแล้วอ้วนไหม (kapook.com)
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด