ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

หมากฝรั่งนิโคตินช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรือ?

หมากฝรั่งนิโคตินช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรือ? Thumb HealthServ.net
หมากฝรั่งนิโคตินช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรือ? ThumbMobile HealthServ.net

หมากฝรั่งนิโคตินช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรือ?

หมากฝรั่งนิโคตินช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรือ? HealthServ
     เป็นเรื่องที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าการสูบบุหรี่ทำให้สุขภาพแย่ลง และส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา ทำให้มีคนจำนวนมากอยากเลิกสูบบุหรี่แต่เนื่องจากบุหรี่มีสารเสพติดที่ชื่อว่า “นิโคติน” เมื่อหยุดสูบบุหรี่แล้วมักเกิดอาการถอนนิโคติน เช่น หน้ามืด ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ หงุดหงิด ซึมเศร้า กระสับกระส่ายอาการเหล่านี้รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันทำให้รู้สึกไม่มีความสุข หลายคนจึงพยายามหาตัวช่วยเพื่อเลิกบุหรี่หนึ่งในตัวช่วยเหล่านั้นคือหมากฝรั่งนิโคติน จึงเกิดคำถามที่ว่าหมากฝรั่งนิโคตินช่วยเลิกบุหรี่ได้จริงหรือไม่  คำตอบคือ จริง
 
       การใช้หมากฝรั่งนิโคตินจะช่วยทดแทนนิโคตินขณะเลิกบุหรี่ ทำให้เกิดอาการถอนนิโคตินน้อยลง หรือไม่เกิดเลย จึงสามารถช่วยให้เลิกบุหรี่ได้ง่ายขึ้น แต่ต้องใช้อย่างถูกวิธีจึงจะเห็นผล นอกจากนี้แล้วขณะใช้อาจเกิดผลข้างเคียงได้ เช่น เจ็บช่องปาก มีแผลในปาก แสบท้อง แสบยอดอก คลื่นไส้ สะอึก ท้องเสีย ฝันร้าย นอนไม่หลับ ดังนั้น ไม่ควรใช้หมากฝรั่งนิโคตินเองโดยปราศจากการดูแลจากแพทย์หรือเภสัชกร แต่ทั้งนี้วิธีเลิกบุหรี่โดยใช้หมากฝรั่งนิโคตินไม่ได้เหมาะกับทุกคน
 
       การเลิกบุหรี่มีหลายวิธีหากต้องการเลิกบุหรี่แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ หรือเภสัชกรเพื่อหาแนวทางที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล
 
 สนับสนุนโดย : กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด