Home : ท่องเที่ยวสุขภาพ

เชียงรายเที่ยวได้ มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 ภายใต้แนวคิด สวน แสง ศิลป์ อิงสายน้ำ

วันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 10 มกราคม 2564 ณ สวนไม้งามริมกก
Date: 26/12/2563 View: 572
เชียงรายเที่ยวได้ มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 ภายใต้แนวคิด สวน แสง ศิลป์ อิงสายน้ำ  ท่องเที่ยวสุขภาพ  Healthserv.net
อบจ.เชียงราย เจ้าภาพสภากาแฟท่ามกลางสวนไม้ดอกเมืองหนาว ในงานมหกรรมดอกไม้อาเซียน 2020 สัมผัสลมหนาว เฉลิมฉลองข้ามเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2564

เช้าวันอังคารที่ 24 ธันวาคม 2563 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเป็นประธานเปิดงานเสวนาสภากาแฟจังหวัดเชียงราย ประจำเดือนธันวาคม 2563 โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงรายเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ที่ภายในสวนไม้งามริมกก (ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น) ถนนศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เพื่อพบปะสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแบบไม่เป็นทางการ ระหว่างหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ท่ามกลางสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า งานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2019 ถือเป็นความสำเร็จของจังหวัดเชียงราย ในการจัดงานเทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและกว้างขวาง เป็นเสน่ห์ของจังหวัดเชียงรายที่ดึงดูดเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ มาสัมผัสกับดอกไม้นานาพันธุ์  สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงของ ไฮซีซั่น จังหวัดเชียงรายอากาศเริ่มหนาวเย็น ผู้คนจองทัวร์ มาเที่ยวเชียงรายกันมากมาย หลังจากทราบข่าวว่ามีการระบาดของโรคโควิด-19 นั้น  ทุกคนตื่นตกใจ ไม่มาเชียงรายกัน แต่จริงๆ แล้วเราค้นพบว่าเราไม่ได้มีการแพร่ระบาด แต่เราควบคุมผู้ที่มาจากต่างประเทศ ประเทศเพื่อนบ้านเราอยู่ ซึ่งตรวจเจอรักษาหายแล้วกลับบ้าน แล้วก็กักตัวอยู่14วัน ที่เป็นไปตามขั้นตอน เหมือนเฉกเช่นกับที่ส่วนกลางเขาทำอยู่ 
 
วันนี้จึงอยากจะให้มั่นใจว่า มาเที่ยวเชียงรายไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด อยู่ในการควบคุมของทีมงานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย เพราะฉะนั้นในช่วงงานที่จะเกิดขึ้นไม่ว่า เชียงรายดอกไม้อาเซียน หรือเชียงรายดอกไม้งาม ซึ่งจัดทุกปี นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวได้ตามปกติ แต่ให้ยึดถือ 6ข้อ มาตรการของส่วนกลาง คือการสวมแมสก์ การเว้นระยะห่าง พกเจลล้างมือ หลีกเลี่ยงการสัมผัส หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่แออัด การใช้แอปพลิเคชั่นของไทยชนะ  6 ข้อนี้เป็นมาตรการทั่วประเทศ รวมอาจจะลดจำนวนผู้คน เพื่อลดการแออัด แต่ยังสามารถทำกิจกรรมทุกอย่างได้ตามปกติ  
 
      นายเทอดเกียรติ สุกใส ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ได้กล่าวเชิญชวนประชาสัมพันธ์งานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 ภายใต้แนวคิด “สวน แสง ศิลป์ อิงสายน้ำ”  ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 10 มกราคม 2564 ณ สวนไม้งามริมกกแห่งนี้ โดยได้กราบทูลเชิญเสด็จทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี  เสด็จมาเป็นองค์ประธานเปิดงานในเย็นวันที่ 25 ธันวาคมนี้ด้วย
 
โดยภายในงานมีการนำศาสตร์แห่งศิลปะร่วมสมัย เนรมิตสวนไม้งามริมน้ำกก ให้เป็นสวนไม้ดอกที่มีชีวิตในยามค่ำคืน และมีความสวยงามตระการตา การแสดง แสง สี เสียง ผ่านม่านน้ำกลางลำน้ำกก ความยาวกว่า 200 เมตร อุโมงค์ไฟแห่งศิลป์ ความยาวกว่า 100 เมตร ขนาบลำน้ำกกในรูปแบบศิลปะร่วมสมัย กาดหมั้วครัวล้านนา การจัดแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมล้านนาและชนเผ่า อาทิ เช่น การแสดงเรือนวิถีชีวิตชนเผ่า ผามภูมิปัญญาล้านนาสล่าเชียงรายในด้านต่าง ๆ  การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนเชียงรายขายดี  ผลิตภัณฑ์สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ การจัดแสดงนิทรรศการของสถาบันการศึกษา เป็นต้น
 
ในการจัดงานได้กำหนดมาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัดตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข โดยนักท่องเที่ยวทุกท่านต้องปฏิบัติตามขั้นตอนก่อนเข้าเที่ยวชมงานอีกด้วย
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา
แพคเกจผ่าคลอด+ทำหมัน...
ราคา 49,000
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com