ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิดบริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

เชียงรายเที่ยวได้ มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 ภายใต้แนวคิด สวน แสง ศิลป์ อิงสายน้ำ

เชียงรายเที่ยวได้ มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 ภายใต้แนวคิด สวน แสง ศิลป์ อิงสายน้ำ Thumb HealthServ.net
เชียงรายเที่ยวได้ มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 ภายใต้แนวคิด สวน แสง ศิลป์ อิงสายน้ำ ThumbMobile HealthServ.net

วันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 10 มกราคม 2564 ณ สวนไม้งามริมกก

เชียงรายเที่ยวได้ มหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 ภายใต้แนวคิด สวน แสง ศิลป์ อิงสายน้ำ HealthServ
อบจ.เชียงราย เจ้าภาพสภากาแฟท่ามกลางสวนไม้ดอกเมืองหนาว ในงานมหกรรมดอกไม้อาเซียน 2020 สัมผัสลมหนาว เฉลิมฉลองข้ามเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2564

เช้าวันอังคารที่ 24 ธันวาคม 2563 นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายเป็นประธานเปิดงานเสวนาสภากาแฟจังหวัดเชียงราย ประจำเดือนธันวาคม 2563 โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงรายเป็นเจ้าภาพจัดขึ้น ที่ภายในสวนไม้งามริมกก (ศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น) ถนนศูนย์ราชการฝั่งหมิ่น ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เพื่อพบปะสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแบบไม่เป็นทางการ ระหว่างหัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน และสื่อมวลชน ท่ามกลางสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์
 
ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า งานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2019 ถือเป็นความสำเร็จของจังหวัดเชียงราย ในการจัดงานเทศกาลส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดเชียงรายให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและกว้างขวาง เป็นเสน่ห์ของจังหวัดเชียงรายที่ดึงดูดเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ มาสัมผัสกับดอกไม้นานาพันธุ์  สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยือน ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงของ ไฮซีซั่น จังหวัดเชียงรายอากาศเริ่มหนาวเย็น ผู้คนจองทัวร์ มาเที่ยวเชียงรายกันมากมาย หลังจากทราบข่าวว่ามีการระบาดของโรคโควิด-19 นั้น  ทุกคนตื่นตกใจ ไม่มาเชียงรายกัน แต่จริงๆ แล้วเราค้นพบว่าเราไม่ได้มีการแพร่ระบาด แต่เราควบคุมผู้ที่มาจากต่างประเทศ ประเทศเพื่อนบ้านเราอยู่ ซึ่งตรวจเจอรักษาหายแล้วกลับบ้าน แล้วก็กักตัวอยู่14วัน ที่เป็นไปตามขั้นตอน เหมือนเฉกเช่นกับที่ส่วนกลางเขาทำอยู่ 
 
วันนี้จึงอยากจะให้มั่นใจว่า มาเที่ยวเชียงรายไม่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด อยู่ในการควบคุมของทีมงานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย เพราะฉะนั้นในช่วงงานที่จะเกิดขึ้นไม่ว่า เชียงรายดอกไม้อาเซียน หรือเชียงรายดอกไม้งาม ซึ่งจัดทุกปี นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวได้ตามปกติ แต่ให้ยึดถือ 6ข้อ มาตรการของส่วนกลาง คือการสวมแมสก์ การเว้นระยะห่าง พกเจลล้างมือ หลีกเลี่ยงการสัมผัส หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่แออัด การใช้แอปพลิเคชั่นของไทยชนะ  6 ข้อนี้เป็นมาตรการทั่วประเทศ รวมอาจจะลดจำนวนผู้คน เพื่อลดการแออัด แต่ยังสามารถทำกิจกรรมทุกอย่างได้ตามปกติ  
 
      นายเทอดเกียรติ สุกใส ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย ได้กล่าวเชิญชวนประชาสัมพันธ์งานมหกรรมไม้ดอกอาเซียนเชียงราย 2020 ภายใต้แนวคิด “สวน แสง ศิลป์ อิงสายน้ำ”  ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 25 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 10 มกราคม 2564 ณ สวนไม้งามริมกกแห่งนี้ โดยได้กราบทูลเชิญเสด็จทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี  เสด็จมาเป็นองค์ประธานเปิดงานในเย็นวันที่ 25 ธันวาคมนี้ด้วย
 
โดยภายในงานมีการนำศาสตร์แห่งศิลปะร่วมสมัย เนรมิตสวนไม้งามริมน้ำกก ให้เป็นสวนไม้ดอกที่มีชีวิตในยามค่ำคืน และมีความสวยงามตระการตา การแสดง แสง สี เสียง ผ่านม่านน้ำกลางลำน้ำกก ความยาวกว่า 200 เมตร อุโมงค์ไฟแห่งศิลป์ ความยาวกว่า 100 เมตร ขนาบลำน้ำกกในรูปแบบศิลปะร่วมสมัย กาดหมั้วครัวล้านนา การจัดแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมล้านนาและชนเผ่า อาทิ เช่น การแสดงเรือนวิถีชีวิตชนเผ่า ผามภูมิปัญญาล้านนาสล่าเชียงรายในด้านต่าง ๆ  การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนเชียงรายขายดี  ผลิตภัณฑ์สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ การจัดแสดงนิทรรศการของสถาบันการศึกษา เป็นต้น
 
ในการจัดงานได้กำหนดมาตรการการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) อย่างเคร่งครัดตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข โดยนักท่องเที่ยวทุกท่านต้องปฏิบัติตามขั้นตอนก่อนเข้าเที่ยวชมงานอีกด้วย
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด