ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ท่องเที่ยวสุขภาพ

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com Home / ท่องเที่ยวสุขภาพ
Thumb1

ศูนย์เวลเนสอัตลักษณ์ไทย 36 แห่ง

สถานประกอบการที่ผ่านการรับรอง “ศูนย์เวลเนสอัตลักษณ์ไทย” จะได้รับใบประกาศนียบัตร จาก นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
Thumb1

นักวิจัย ม.ราชภัฏภูเก็ต ชี้ ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพภูเก็ต ยังเติบโต แม้พลาดเจ้าภาพ Expo 2028

นักวิจัย ม.ราชภัฏภูเก็ต ชี้ “การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ (Wellness)” ยังคงเติบโต แม้ภูเก็ตพลาดเจ้าภาพ Expo 2028
Thumb1

จับเทรนด์ส่องโอกาส Wellness Tourism ในใจนักท่องเที่ยวไทย

เทรนด์ Wellness Tourism หรือการท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูร่างกายและหาความสงบให้กับจิตใจ เป็นเทรนด์ท่องเที่ยวแห่งอนาคต และเป็นเทรนด์ที่ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของแวดวงการท่องเที่ยวในปีนี้ ผลสำรวจเผยถึงเทรนด์การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ของ booking.com ชี้ชัดถึงอัตราการเติบโตของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ จะเป็นไปอย่างก้าวกระโดด จะแซงหน้าธุรกิจเชิงสุขภาพรูปแบบอื่นๆ ในปี 2566
Thumb1

รวมรายชื่อศูนย์เวลเนส (Wellness Center) 5 ประเภท รับรองโดย กรมการแพทย์แผนไทยฯ

รายชื่อผู้ประกอบการที่ได้รับประกาศนียบัตรมาตรฐานเวลเนส จาก กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก (ล่าสุด ณ พฤษภาคม 2566) โดยกรมฯ หวังว่าแนวคิดศูนย์เวลเนส (Wellness Center) และมาตรฐาน จะช่วยยกระดับผู้ประกอบการ 5 ประเภทที่เกี่ยวข้องกับเวลเนส จะมีคุณภาพมาตรฐานในการให้บริการกับประชาชน ส่งเสริมให้ประเทศไทยเข้าสู่เส้นทางการเป็นศูนย์กลาง การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ Medical and Wellness Tourism เป็นศูนย์กลางบริการเพื่อส่งเสริมสุขภาพ (Wellness Hub) หรือศูนย์กลางบริการสุขภาพ (Medical Service Hub) ต่อไป
Thumb1

Low-Carbon Tourism นำพาท่องเที่ยวไทยไปต่ออย่างยั่งยืนคาร์บอนต่ำ

ททท.ปล่อยแคมเปญใหม่ Establish Thailand to be Sustainable Tourism Destination เพื่อปูทางการท่องเที่ยวไทยไปสู่การท่องเที่ยวยั่งยืนคาร์บอนต่ำ Low-Carbon Tourism โดย การตรวจสอบ ประเมิน รับประกาศนียบัตรรับรอง จาก ททท. เป้าหมายคือกลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และผู้ให้บริการด้านการเดินทาง
Thumb1

รายงานจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาไทย รายสัปดาห์ ปี 2566

รายงานจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในไทย ตัวเลขนักท่องเที่ยวรายสัปดาห์ ปี 2566 โดยกองเศรษฐกิจการท่องเที่ยวและกีฬา Economics Tourism and Sports Division (ETSMOTS)
Thumb1

Flora Exhibition Hall อาคารนิทรรศน์พรรณพฤกษา อาคารเขียวระดับ Platinum

อาคารเขียวระดับ Platinum ตามเกณฑ์กฑ์ การประเมินความยั่งยืนทางพลังลังาน และสิ่งแวดล้อมไทย (TREES-NC) จากสถาบันอาคารเขียวไทย (TGBI)
Thumb1

ศูนย์เวลเนส (Wellness Center) รับรองโดย กรมการแพทย์แผนไทยฯ

กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ให้การรับรองสถานบริการ สถานพยาบาล ที่บริการลักษณะศูนย์เวลเนส (Wellness Center) โดยแบ่งเป็น 5 ประเภท ได้แก่ ประเภทที่พักนักท่องเที่ยว ภัตตาคาร/ร้านอาหาร นวดเพื่อสุขภาพ สปาเพื่อสุขภาพ และ สถานพยาบาล ชุดแรก 2 แห่ง ดังรายชื่อ
Thumb1

airasia transport บริการจอง รถบัส รถไฟ เรือเฟอร์รี่ ครบทุกการเดินทางในแพลตฟอร์มเดียว

"airasia Super App เปิดตัวบริการใหม่ล่าสุด airasia transport รถบัส รถไฟ เรือเฟอร์รี่ จองครบทุกการเดินทางได้ในแพลตฟอร์มเดียว" ตามรายละเอียดด้านล่างนี้
Thumb1

โรงแรมที่เป็นมิตรกับสุขภาพและสิ่งแวดล้อม (GREEN Health Hotel) [กรมอนามัย]

"สิ่งแวดล้อมในโรงแรมปลอดภัยเอื้อต่อสุขภาพผู้ใช้บริการ สร้างความมั่นใจ ไร้โควิด-19" คือคำนิยามคุณภาพของโรงแรมที่ผ่านมาตรฐานโรงแรมที่เป็นมิตรก
Thumb1

รายชื่อโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Hotel) ปี 2565

กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ประกาศรายชื่อโรงแรมที่ผ่านการรับรองโรงแรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Green Hotel) ปี 2565 รวมทั้งสิ้น 42 โรงแรม ใน 3 ระดับ ทั้ง ระดับดีเยี่ยม (Gold) ระดับดีมาก (Silver) ระดับดี (Bronze)
Thumb1

ททท.บุกตลาด Softpower ร่วมงาน Venice International Film Festivals ครั้งที่ 79

ททท. บุกตลาด Softpower ร่วมงาน Venice International Film Festivals ครั้งที่ 79 ณ เมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ในงานสัมมนา ได้รับการชื่นชมและขานรับแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่ถ่ายทำใหม่ๆ ของเมืองไทย ภายใต้การนำเสนอ Thailand 365 All Year Round และ เปิดมิติของ Amazing New Chapters ทั้ง 5 ภาคทั่วไทย และยังถือเป็นโอกาสการเชื่ออมความสัมพันธ์ทางการท่องเที่ยวและวัฒนธรรม ผ่าน Softpower ของไทย อิตาลี ได้เป็นอย่างดี
Thumb1

Stylecation ชวนเที่ยวไทย แบบที่ใช่สไตล์ที่ชอบ เมืองหลัก เมืองรอง 5 ภาค

อาจจะเคยคุ้นกับคำเท่ๆ นิยามการท่องเที่ยวอย่าง Staycation Brocation Daycation Voluntourism Glamping Set-jetting Buddymoon Flashpacking และอีกหลายคำเฟี้ยวที่สื่อถึงการผสมผสานหลักการแนวคิดและวิธีการใหม่ในเรื่องการท่องเที่ยวที่ไดนามิคตลอดเวลา และตอนนี้ ต้องเพิ่มคำใหม่เข้าไว้ในดิกชันนารีท่องเที่ยวของคนไทยทุกคน คือ Stylecation สไตลเคชั่น พอจะนิยามง่ายๆ ไวๆ เข้าใจเร็วๆ ก็ต้องอธิบายว่าเป็น "การท่องเที่ยวแบบสไตล์ฉัน" ยังไงล่ะ อิอิ เป็นนิยามสไตล์ฉันอีกเหมือนกัน หาใช่นิยามของ ททท. เจ้าของความคิดที่เขานิยามไว้แต่อย่างใดไม่ แต่ความหมายไม่หนีกันหรอก
Thumb1

ททท.เตรียมดันไทยเป็นศูนย์กลาง Health & Wellness ระดับโลก

เป็นการหารือ แนวทางการบูรณาการ เพื่อยกระดับและส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของ Health & Wellness ระดับโลก มุ่งเน้นขยายตลาดนักท่องเที่ยวเชิงคุณภาพ ด้วยสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวมูลค่าสูง และวางเป้าเสนอประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเรื่องสุขภาพขนาดใหญ่ Specialised Expo 2028 หรือ Global Wellness Summit 2023
Thumb1

ศัพท์เทรนด์ท่องเที่ยว Travel Buzzwords

Travel Buzzwords ศัพท์ใหม่ๆ คำนิยามใหม่ๆ เทรนด์ใหม่ๆ ด้านท่องเที่ยว เกิดขึ้นเสมอและตลอดเวลาในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว อุตสาหกรรมที่ไดนามิคมากที่สุด เปลี่ยนแปลงเร็วที่สุด
Thumb1

ทัวร์เถื่อน ตรวจสอบเองได้ ง่ายๆ ที่เว็บกรมการท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวสามารถตรวจสอบ สถานะของบริษัททัวร์ได้เอง ที่เว็บไซต์กรมการท่องเที่ยว www.dot.go.th Call center 02-4011111
Thumb1

กรุงเทพกลางแปลง โปรแกรม 26 เรื่อง 10 จอทั่วกรุง ตลอดเดือนกรกฎาคม (7-31 ก.ค.65)

กรุงเทพฯ กลางแปลง เป็นหนึ่งในแผน 12 เทศกาลตลอดปีทั่วกรุงเทพฯ ของผู้ว่าชัชชาติ เพื่อกระตุ้นกรุงเทพกลับสู่ความคึกคักอีกครั้งหลังยุคโควิด เป็นการจัดฉายหนังกลางแปลงให้ชมกันพื้นที่กลางแจ้ง กระจายไปยัง 10 จุดทั่วพื้นที่กรุงเทพ คัดสรรหนังไทยและต่างประเทศน่าชม 26 เรื่อง ฉายทุกวัน พฤหัส-ศุกร์-เสาร์ ตั้งแต่ 7-31 กรกฎาคม
Thumb1

นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าไทยครึ่งปี 65 กว่า 2.2 ล้านคน ทำเงิน 1.25 แสนล้านบาท

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เผยตัวเลขจากสนง.ตรวจคนเข้าเมือง ต่างชาติเข้าไทยแล้วกว่า 2.214 ล้านคน ทำเงินกว่า 1.25 แสนล้านบาท อินเดียมากสุด รองมาคือมาเลเซียและสิงคโปร์ ด้านนักท่องเที่ยวไทยสะสม ตั้งแต่ต้นปีรวม 67.8 ล้านครั้ง ทำรายได้ 3.05 แสนล้านบาท เที่ยวกรุงเทพมากสุด รองลงไปคือ ชลบุรี กาญจนบุรี และประจวบคีรีขันธ์
Thumb1

กิจกรรมน่าท่องเที่ยว ภาคตะวันออก ครึ่งหลังปี 2565

ปี 2565 ผ่านไปแล้วครึ่งปี มองไปข้างหน้าอีกครึ่งปี มีกิจกรรม สถานที่ท่องเที่ยว น่าสนใจในภาคตะวันออก 7 จังหวัดของเราบ้างนะ (ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา จันทบุรี ตราด สระแก้ว ปราจีนบุรี)
Thumb1

เทศกาลประเทศไทยในต่างแดน ปี 2565 (Thailand Festival around the world 2022)

นานาประเทศชื่นชอบหลงรักประเทศไทยมากมาย สถานเอกอัครราชทูต/สถานกงสุลใหญ่ของไทยในประเทศต่างๆ ทั่วโลก จัดให้มีกิจกรรมเทศกาลโปรโมทประเทศไทย (Thailand Festival) กันเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะปี 2565 เริ่มกลับมาจัดกันในหลายประเทศ หลังจากต้องว่างเว้นไปด้วยเหตุการระบาดของโควิด งานเทศกาลประเทศไทยในต่างแดน เป็นสิ่งที่พิสูจน์ได้อย่างดีว่าคนทั้งโลกรักและชอบประเทศไทยมากเพียงใด ตามไปกันหน่อยว่าปี 2565 นี้ มีที่ไหนจัดบ้างและเมื่อไหร่
Thumb1

ประกาศผล 10 ชุมชนท่องเที่ยวและโฮมสเตย์ The Best Local Chef Contest 2022

กรมการท่องเที่ยวประกาศผล 10 ชุมชนท่องเที่ยวและโฮมสเตย์ The Best Local Chef Contest 2022 ที่ผ่านการคัดเลือก จากชุมชนท่องเที่ยวที่สนใจสมัครเข้ารับการคัดเลือกเข้าแข่งขันทั้งหมด 22 แห่ง ชุมชนที่ผ่านเข้ารอบ จะได้สิทธิ์เข้าไป Up Skill และแข่งขันการทำอาหาร ชิงเงินรางวัลในรอบสุดท้ายเดือนกรกฎาคม 65 นี้ โปรดติตตาม
Thumb1

10 ฟาร์มสเตย์เชิงสุขภาพ (Farm stay for Health) สถานประกอบการชุมชนที่ผ่านคัดเลือก

20 มิถุนายน 2565 กรมการท่องเที่ยว ประกาศผล 10 สถานประกอบการและชุมชน ที่ได้รับคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาต้นแบบที่พักเพื่อการท่องเที่ยวแบบฟาร์มสเตย์เชิงสุขภาพ (Farm stay for Health) จากสถานประกอบการและชุมชนที่สนใจสมัครเข้ารับการคัดเลือก 20 แห่ง
Thumb1

เคล็ดไม่ลับ 10 ข้อ สร้างเสน่ห์ประทับใจด้านการบริการท่องเที่ยว

รูปแบบการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์โควิด 19 มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงไปสู่การท่องเที่ยวที่ผู้คนออกแบบการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองมากขึ้น การท่องเที่ยวในแต่ละจุดหมายปลายทางจะเป็นไปในลักษณะของการอยู่พำนักในพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่งหรือประเทศใดประเทศหนึ่งอย่างยาวนานมากขึ้น การท่องเที่ยวแบบเดินทางครั้งเดียวแต่ไปได้หลายๆ ประเทศจะลดความนิยมลง ผู้คนจะจับจ่ายใช้สอยทำธุรกรรมทางการเงินผ่านอิเลกทรอนิกส์มากขึ้น
Thumb1

3 ปัจจัยสู่เทรนด์ Wellness Tourism การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ปี 2565

Wellness Tourism หรือการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ คือ การท่องเที่ยวที่มีจุดมุ่งหมายส่งเสริมสุขภาพที่ดีอย่างมีคุณภาพ ผ่านกิจกรรมหรือบริการที่สอดคล้องกับสุขภาวะทางร่างกายและจิตใจ ภายใต้พื้นฐานของความยั่งยืน ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติและวัฒนธรรม [TAT Academy]
Thumb1

สงกรานต์ 65 ท่องเส้นทางเลียบทะเลตะวันออก จุดไหนน่าแวะปักหมุดหยุดชม

สงกรานต์ปี 2565 มาแล้ว หลังจากอั้นมานานเพราะโควิด ปีนี้จะเที่ยวให้หนำใจกันไปเลย เที่ยวให้สุดๆ แบบปลอดภัย ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิให้ครบตามมาตรฐาน ใส่หน้ากากเมื่อไปท่องเที่ยว แวะพัก ทานอาหาร ไม่อยู่ในที่แออัด วางแผนเดินทาง ละเลี่ยงจุดพลุกพล่านให้ปลอดภัยไว้ก่อน รักษาระยะห่างไว้เสมอ ระมัดระวังตัวเองให้ดีเท่ากับช่วยผู้อื่นทางอ้อมด้วยนะ เอาละไปดูที่เที่ยวกันดีกว่า
Thumb1

7 เทรนด์ท่องเที่ยวปี 65 มุมมองของททท.

โควิดส่งผลทุกด้านทั่วโลก ทั้งชีวิต เศรษฐกิจ สังคม การแพทย์และแน่นอนที่สุดคือการท่องเที่ยว วิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal จะกลายมาเป็นมาตรฐานของสังคมยุคถัดจากนี้ไป การท่องเที่ยวก็เช่นกัน
Thumb1

เปิดปฏิทินงานปั่นจักรยานทั่วไทย ปี 2566

เปิดปฏิทินปี 2566 งานปั่นจักรยานกำลังกลับมา ตามดูกันเลยว่าปีนี้มีงานปั่นจักรยานที่ไหนบ้าง ยอดนักปั่น จะได้เตรียมตัว นักเชียร์และนักชม ก็จะได้เตรียมตัวไปชมไปเชียร์สนุกสนานกัน เจ้าภาพงานปั่นอยากเผยแพร่ข้อมูล ส่งข้อมูลมาได้เลย
Thumb1

มาตรฐานการท่องเที่ยวอาเซียน (ASEAN Tourism Standard) และรางวัลการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนอาเซียน (ASEAN Sustainable Tourism Award)

มาตรฐานการท่องเที่ยวอาเซียน (ASEAN Tourism Standard) และรางวัลการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนอาเซียน (ASEAN Sustainable Tourism Award) ของอาเซียน ซึ่งเป็นสิ่งที่การันตีสถานประกอบการ หน่วยงาน รวมถึงชุมชน ที่ให้บริการด้านการท่องเที่ยวอย่างมีมาตรฐานในระดับสากล เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างมั่นใจในยุคการท่องเที่ยววิถีใหม่ (New Normal)
Thumb1

รู้จักสวนสาธารณะในกรุงเทพมหานคร 37 แห่ง

รู้หรือไม่ กรุงเทพมหานครมีสวนสาธารณะถึง 37 แห่งกระจายอยู่ใน 23 เขต มีสวนสาธารณะแห่งใหม่เกิดขึ้นหลายแห่งจากการพัฒนาของกทม. มีที่ไหนบ้างไปสำรวจกันดู
Thumb1

9 เส้นทางดอกไม้งามทั่วไทย เที่ยวได้ทั้งปี

เปิดเส้น "เที่ยวได้ทั้งปี ถนนดีดอกไม้งาม" ชวนปักหมุดหยุดแวะชมดอกไม้งามริมเส้นทางในหลายจังหวัดตั้งแต่เหนือจดใต้ทั่วประเทศไทย ดอกไม้นานาพรรณ อาทิ พญาเสือโคร่งหรือ "ซากุระเมืองไทย" ทุ่งบัวตอง ดอกทองกวาว ชมพูพันทิพย์ เหลืองปรีดิยาธร ทองอุไร ตะแบก อินทนิล ฯลฯ