ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

การดูแลรักษารองเท้า ในช่วงฤดูฝน

ถ้ารองเท้าของคุณ เปียกน้ำและ เหม็นอับจนขึ้นรา เพราะเปียกฝน แล้วละก้อ ลองนำวิธีดูแลรักษารองเท้าที่เรานำมาฝากไปใช้ ก็ไม่ว่ากันนะคะ

 การดูแลรักษารองเท้า ในช่วงฤดูฝน 
ถ้ารองเท้าของคุณ เปียกน้ำและ เหม็นอับจนขึ้นรา เพราะเปียกฝน แล้วละก้อ ลองนำวิธีดูแลรักษารองเท้าที่เรานำมาฝากไปใช้ ก็ไม่ว่ากันนะคะ
 
รองเท้าเปียกน้ำ 
ควรใช้น้ำที่สะอาดล้างทำความสะอาดภายนอก ห้ามใช้สบู่หรือผงซักฟอก แล้วเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด แล้วนำไปผึ่งลม ห้ามตากแดด ควรวางรองเท้าให้เอียง 45 องศา กับพื้น โดยให้ส้นรองเท้าเสมอพื้น หมั่นเทน้ำออก จนกว่ารองเท้าจะแห้งสนิท แล้วจึงนำไปลงครีมขัดเงาและตากแดดอ่อนๆ ประมาณ 2 ชั่วโมง ชิ้นส่วนรองพื้นที่อยู่ด้านใน ถ้าเป็นแบบถอดออกได้ ให้นำไปล้างและทำให้แห้งโดยวิธีเดียวกัน รองเท้าเปียกน้ำ ไม่ควรนำมาใช้ จนกว่าจะแห้งสนิท เพราะจะทำให้หนังยืดและเสียรูปทรง 
 
รองเท้าขึ้นรา 
ใช้สำลีหรือผ้าชุบน้ำ เช็ดล้างทำความสะอาด หลังจากนั้นลงครีมขัดเงา ตากแดดจัดทิ้งไว้สักพักแล้วนำกลับมาลงครีมขัดเงารอบ 2 ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วขัดเงา สำหรับรองเท้าที่ขึ้นรา ต้องหมั่นนำออกตากแดดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ ต่อครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูฝน อากาศชื้นต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะรองเท้าที่เคยขึ้นราแล้ว จะกลับมาขึ้นราอีกได้ 
 
ขอบคุณข้อมูล mcot.net
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด