ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิดบริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ส่องเทรนด์เสริมหน้าอกปี 2023 กับ นพ. ธนัญชัย

ส่องเทรนด์เสริมหน้าอกปี 2023 กับ นพ. ธนัญชัย Thumb HealthServ.net
ส่องเทรนด์เสริมหน้าอกปี 2023 กับ นพ. ธนัญชัย ThumbMobile HealthServ.net

จริงหรือไม่? เทรนด์การเสริมหน้าอกในยุคปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงไป แล้วทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกเสริมหน้าอกที่มีขนาดพอดีตัว ไม่เน้นการเสริมหน้าอกขนาดใหญ่เหมือนในอดีต

ส่องเทรนด์เสริมหน้าอกปี 2023 กับ นพ. ธนัญชัย HealthServ
 
 
ไก่งามเพราะขนคนงามเพระแต่ง คงจะเป็นคำสุภาษิตที่ได้ยินมาแต่โบร่ำโบราณ เพราะยุคนี้สมัยนี้ไม่ใช่ว่าสักจะแต่งหรือเสริมอะไรเข้าไปง่ายๆแล้ว  หมดยุคสาวไซซ์อึ๋มแต่ไร้คุณภาพแต่เรากำลังอยู่ในยุคที่การเสริมหน้าอกต้องออกมาลุคที่ดูสวย ดูแพง เทรนด์ใหม่มาแรงของการเสริมหน้าอกในยุค 2023  นพ.ธนัญชัย อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและผู้อำนวยการศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมดพูดถึงเรื่องการศัลยกรรมเสริมหน้าอกว่าหากย้อนกลับไปราว 10 ปีที่แล้วคนไข้หลายคนมาหาหมอส่วนมากก็อยากจะเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ ซึ่งก็เป็นเทรนด์ในสมัยนั้นที่เน้นหน้าอกขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบันจะพบว่าหลายคนที่มาปรึกษาที่ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมดต้องการขนาดหน้าอกที่ธรรมชาติไซซ์ไม่ใหญ่จนเกินตัว  ซึ่งจริงๆแล้วหมอเองก็แนะนำคนไข้เสมอว่าการทำศัลยกรรมต้องทำแต่พอดี  จะทำให้เกิดผลแทรกซ้อนน้อยมากหรือแทบไม่มีเลย   
 
 
ส่องเทรนด์เสริมหน้าอกปี 2023 กับ นพ. ธนัญชัย HealthServ
 อีกหนึ่งสาเหตุที่การเสริมหน้าอกขนาดใหญ่มากไม่ได้รับความนิยมแล้วในปัจจุบัน หมอขอยกตัวอย่างเคสคนไข้ที่เสริมหน้าอกขนาดใหญ่จากที่อื่นมาหลายรายต้องการมาศัลยกรรมเปลี่ยนถุงซิลิโคน  เนื่องจากมีผลแทรกซ้อนเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหน้าอกเป็นริ้วหรือนมแฝด  โดยปกติโครงสร้างของร่างกายบริเวณหน้าอกจะมีระยะห่างจากกระดูกกึ่งกลางหน้าอก ( Sternum )  ประมาณ 1.5 -2 เซนติเมตร  ดังนั้นเวลาจะเสริมหน้าอกแพทย์จะต้องระวังไม่เลาะโพรงเข้าไปถึงบริเวณกระดูกกึ่งกลางหน้าอก   ในคนไข้บางคนที่ต้องการเสริมหน้าอกให้ใหญ่และชิดในมากเกินไป ทำให้หน้าอกสองข้างมาชิดกันจนเกิดเป็นภาวะหน้าอกแฝด  ส่วนวิธีรักษานั้นแพทย์ต้องเปลี่ยนถุงซิลิโคนให้เล็กลง และเลาะพังผืดที่เกิดขึ้น รวมถึงเย็บซ่อมผิวหนังให้เข้ากับกระดูกกึ่งกลางหน้าอก
 
ที่ผ่านมาศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมดได้คิดค้นเทคนิคพิเศษสำหรับการเสริมหน้าอกชื่อว่า “Modern Breast” เป็นการเสริมหน้าอกแบบเฉพาะด้วยเทคนิคบางมด ซึ่งเป็นการผสมผสานเทคนิคการเสริมหน้าอกที่ดีที่สุดไว้ด้วยกัน อาทิ  เทคนิค Dual Plane เป็นการผ่าตัดที่ผสานให้ซิลิโคนอยู่เหนือกล้ามเนื้อและใต้กล้ามเนื้อ เพื่อความกลมกลืนกับเนื้อเต้านมเดิมให้รูปทรงที่ดูเป็นธรรมชาติ  ร่วมกับเทคนิคส่องกล้อง (Endoscopic Assisted) เป็นการส่องกล้องช่วยผ่าตัด ทำให้ศัลยแพทย์เห็นโครงสร้างทั้งหมดได้โดยละเอียด ทำให้การผ่าตัดแม่นยำมากขึ้นในระดับมิลลิเมตร ช่วยลดขนาดแผลผ่าตัดให้เล็กลง  ลดอาการเจ็บหลังผ่าตัด  และช่วยลดระยะเวลาในการพักฟื้นให้เร็วขึ้นได้  อีกทั้งใช้อุปกรณ์ Keller Funnel ลดการสัมผัสซิลิโคน ลดการติดเชื้อ ผลลัพธ์หลังทำ "หน้าอก" จะมีความเป็นธรรมชาติสูง ดูเหมือนหน้าอกจริงจนแทบแยกไม่ออก  เน้นแก้ไขเป็นรายบุคคลโดยแพทย์จะตรวจและวิเคราะห์โครงสร้างก่อนทำการผ่าตัดทุกราย  
 
 
นอกจากนี้ นพ.ธนัญชัย ยังแนะนำด้วยว่าโครงสร้างของคนแต่ละคนแตกต่างกัน ผู้ที่สนใจทำศัลยกรรมเรื่องหน้าอกควรปรึกษาศัลยแพทย์ก่อน ว่าควรจะทำเทคนิคใด เพื่อวิเคราะห์ให้ถูกต้อง ทำให้พอดี อย่างปลอดภัย
 
ปรึกษาเรื่องศัลยกรรมความงาม โทร. 0-2867-0606 ต่อ 1200-1204      
ส่องเทรนด์เสริมหน้าอกปี 2023 กับ นพ. ธนัญชัย HealthServ
ส่องเทรนด์เสริมหน้าอกปี 2023 กับ นพ. ธนัญชัย HealthServ
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด