News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข่าวสาร กิจกรรม กัญชา-กัญชงในประเทศ

ข่าวสาร กิจกรรม เหตุการณ์ สาระความรู้ ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกัญชา-กัญชงในประเทศไทยและต่างประเทศ
เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com

จุดยืนราชวิทยาลัยกุมารแพทย์ฯ เรื่อง ผลกระทบของกฎหมายกัญชาเสรี ต่อสุขภาพเด็กและวัยรุ่น

ราชวิทยาลัยกุมารแพทย์แห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมกุมารประสาทวิทยา (ประเทศไทย) ชมรมจิตแพทย์เด็กและวัยรุ่นแห่งประเทศไทย ชมรมพัฒนาการและพฤติกรรมเด็กแห่งปร

รณรงค์ผ่าน Change.org ขอกฎหมายคุ้มครองไม่ให้เด็กใช้กัญชาก่อนปลดล็อก

จากการปลดล็อกกัญชาจากการเป็นพืชยาเสพติด และมีผลบังคับใช้เมื่อ 9 มิ.ย.65 โดยที่พ.ร.บ.กัญชายังไม่มีการบังคับใช้ ส่งผลให้เกิดภาวะ "เสรีกัญชา" อ

คำเสนอของราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย เรื่อง กัญชา

สืบเนื่องจากการปลดพืชกัญชาพ้นจากยาเสพติด มีผลตั้งแต่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2565 เป็นต้นมา ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย มีความห่วงใยในผลกระทบที่อาจจะเก

เปิดงาน "มหกรรมกัญชา 360 องศา ปลดล็อคกัญชา ประชาชนได้อะไร" เขตสุขภาพที่ 9

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดประชุมวิชาการ “มหกรรมกัญชา 360 องศา ปลดล็อคกัญชา ประชาชนได้อะไร” เขตสุขภาพที่ 9 พร้อมส่งมอบต้นกล

5 สูตรเครื่องดื่มกัญชา จากอภัยภูเบศร ทำกินทำขายได้ตามใจ

เก็บมาฝากจากซุ้มอาหารเครื่องดื่มอภัยภูเบศร ในงานกัญชา 360 จ.บุรีรัมย์ (2565) เผื่อผู้สนใจจะเอาไปลองทำลองประยุกต์ปรับสูตร ไว้ทำกินเองหรือทำขาย ก็ทำได้ต

ตามดูสินค้ากัญชาปีนี้ ในงานกัญชา 360 ปี 65 จ.บุรีรัมย์

เปิดแล้วอย่างเป็นทางการงานกัญชา 360 จ.บุรีรัมย์ ไปตามดูกันหน่อย วันแรกของงานมีสินค้ากัญชา กัญชง น่าสนใจแค่ไหน แบรนด์ชั้นนำในสายนี้ มากันครบ ไม่ว่าจะเป

รีบเลย แจกกัญชา 2 ต้นฟรี ลงทะเบียนด่วน ที่กรมวิชาการเกษตร

รมช.เกษตรประกาศในงานกัญชา 360 จ.บุรีรัมย์ แจกต้นกล้ากัญชา ฟรี บ้านละ 2 ต้น รวม 1 ล้านต้น เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนได้ 16 มิ.ย. นี้ เริ่มแจกระหว่างเดือน มิ

บังคับใช้พร้อมกัญชา! - แนวทางควบคุมเหตุรำคาญจากกลิ่นหรือควันกัญชา กัญชง โดยกรมอนามัย

อธิบดีกรมอนามัย ลงนาม "คำแนะนำของคณะกรรมการสาธารณสุข เรื่อง แนวทางควบคุมเหตุรำคาญ จากการกระทำให้เกิดกลิ่น หรือควันกัญชา กัญชง หรือพืชอื่นใด พ.ศ.

ดีเดย์วันนี้ 9 มิ.ย. ปลดล็อกกัญชา ปลูก-บริโภค ถูกกฎหมาย

วันประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของประเทศไทย วันที่กัญชาพ้นจากการเป็นยาเสพติด ปลูกได้ บริโภคได้ ครอบครองได้ พกพาติดตัวได้ ไม่ผิดกฏหมายอีกต่อไป เช็คความเคลื่อ

เงื่อนไขการนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชา กัญชง 2565 ประกาศกรมวิชาการเกษตร

ราชกิจจาฯ ประกาศเงื่อนไขการนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชา กัญชง 2565 โดยกรมวิชาการเกษตร ระบุ ชนิดพืชที่อนุญาต ประเทศนำเข้า ข้อกำหนดการนำเข้า การขนส่ง การกำจัด

ฟังตำรวจ! ตั้งแต่ 9 มิถุนา สูบกัญชาไม่มีความผิด แต่...

พล.ต.อ.รอยฯ รอง ผบ.ตร. เคลียร์ชัดๆ ข้อกฏหมาย สูบกัญชาได้ไหม มีครอบครองได้ไหม สั่ง พงส. ทั่วประเทศ สั่งไม่ฟ้อง ถอนหมายจับ คืนของกลาง

วันสุดท้าย ก่อนกัญชาถูกกฏหมาย ใครว่าอย่างไร ทบทวนกันเพื่อไปต่อ

8 มิถุนายน 2565 วันสุดท้ายของโลกใบเก่าสำหรับกัญชา และพรุ่งนี้ 9 มิถุนายน 65 กัญชาและประเทศไทยจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อกัญชาก้าวจากมุมมืดสู่แสงสว่า

คำเสนอเรื่องกัญชา ของราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย มีความห่วงใยในผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นกับประชาชนและความปลอดภัยของสังคมโดยรวม หากไม่มีมาตรการควบคุมที่เหมาะสมมากำกับ

ปลดล็อก กัญชา กัญชง ใช้กัญชาอย่างเข้าใจ

คณะกรรมการสื่อสารและประชาสัมพันธ์การใช้กัญชาอย่างเข้าใจ ร่วมกันแถลงข่าวเกี่ยวกับกรณีการปลดล็อกกัญชากัญชง ใช้กัญชาอย่างเข้าใจ ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ว

ราชทัณฑ์ พร้อมปล่อย "ผู้ต้องขังคดีกัญชาอย่างเดียว" 4,103 ราย หลัง 9 มิย 65

สำรวจผู้ต้องขังคดีความผิดเกี่ยวกับพืชกัญชาที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมราชทัณฑ์ จำนวนทั้งสิ้น 4,103 ราย แยกเป็นผู้ต้องขังระหว่างพิจารณาคดี 884 ราย และน

สมัครงาน-ตำแหน่งงาน ในธุรกิจอุตสาหกรรมกัญชา กัญชง

อุตสาหกรรมกัญชากัญชงเริ่มเติบโตในประเทศไทย ตลาดเริ่มขยายตัวออกสู่วงกว้าง โอกาสทางธุรกิจกำลังมา แบรนด์ต่างๆ เริ่มนำเสนอสินค้าบริการใหม่ๆ ออกสู่ตลาดผู้บ

โปรแกรมดูงาน โอกาสสร้างธุรกิจกัญชา กัญชง โดยสถาบันอาหาร ร่วมกับ Ghf thailand

เยี่ยมชมธุรกิจสายเขียวครบวงจร จากฟาร์ม to Table พร้อมแลกเปลี่ยนแนวคิดการทำธุรกิจกัญชา กัญชง ให้เติบโตในงาน Exploring the World of Cannabis Farm – Foo

ข้อดีข้อเสียของกัญชา - นพ.สันต์ ใจยอดศิลป์

นพ.สันต์ ใจยอดศิลป์ ได้ตอบคำถามสำคัญเกี่ยวกับกัญชา ในบทความชื่อ "ทำไมหมอสันต์ต่อต้านการแก้กฎหมายกัญชา" ที่เผยแพร่บนบล็อกของท่านเอง (drsant.c

สธ.จัดเต็มรับปลดล็อกกัญชา ในงาน 360 กัญชา บุรีรัมย์ สร้างความเข้าใจการใช้กัญชาทุกมิติ

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข แถลงความพร้อมการจัด มหกรรม 360 องศา ปลดล็อกกัญชา ประชาชนได้อะไร วันที่ 10-12 มิถุนายน 2565 ที่ จ.บุรีรัมย์ สร้างความรู้ความเข้าใจ

บริษัทในตลาดหลักทรัพย์ไทย ที่ลงทุนในธุรกิจกัญชง

ตลาดกัญชงกำลังเติบโต ผู้เล่นรายใหญ่ที่เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ มีการลงทุนในตลาดและอุตสาหกรรมด้านสินค้ากัญชง ตั้งแต่ปี 2564 มาปีนี้ 2565 ธุรกิจกัญชงจ

คำถาม-คำตอบ เรื่องกัญชา กัญชง ภายหลังปลดล็อก - อย.

คำถาม-คำตอบ จาก อย. ในประเด็นสำคัญ ได้แก่ แนวทางการปลูก นำเข้า นำเข้า/นำติดตัวเพื่อใช้เฉพาะตน การสกัด การจาหน่าย การปลูก กัญชา-กัญชง ภายหลังปลดล็อกพ้น

[update] แอป ปลูกกัญ โหลดได้แล้ว ตั้งแต่ 1 มิ.ย. 65 นี้ เพื่อจดแจ้งปลูกกัญชา กัญชง

ดีเดย์เปิดตัวแอปและเว็บ ปลูกกัญ ของอย.ที่ประชาชนรอคอยเพื่อใช้ในการจดแจ้งการปลูกกัญชา กัญชง รับการปลดล็อก 9 มิย นี้

คู่มือการใช้กัญชาภาคประชาชน ใช้กัญชาอย่างเข้าใจ - สถาบันกัญชาทางการแพทย์

คู่มือการใช้กัญชานี้ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ป่วยในการใช้กัญชาใน 4 อาการพื้นฐาน ได้แก่ นอนไม่หลับ เบื่ออาหาร ปวดและอาการทางผิวหนัง โดยครอบคลุมตั้งแต่ก

จับตางานกิจกรรมกัญชาในไทย ปี 2565

กัญชากำลังเป็นกระแสใหม่ของเศรษฐกิจไทย หลังการปลดล็อกกัญชาพ้นยาเสพติด ธุรกิจการตลาดกัญชาจะขยายตัวเติบโต สินค้าและบริการเปิดตัวสู่ตลาดมากมาย การเกษตรเพา

ปลดล็อกกัญชาแล้ว สูบได้หรือไม่ รัฐมนตรีอนุทินตอบว่า

หลัง 9 มิถุนายน 2565 ปลดล็อกกัญชา แต่ข้อที่ประชาชนอยากรู้คำตอบ คือ "ปลดล็อกกัญชาแล้ว เอามาสูบได้หรือไม่?" เพราะแม้ทุกส่วนของกัญชา กัญชง ไม่เ

ปลดล็อกกัญชา ปลดโทษกัญชา ศาลสั่ง ยกฟ้อง-ไม่ฟ้อง-ปล่อยตัวผู้ต้องหา คดีกัญชาทุกกรณี

เมื่อถึงกำหนดปลดล็อกกัญชา 9 มิ.ย. ที่กัญชาไม่จัดว่าเป็นยาเสพติดอีกต่อไป เมื่อนั้นย่อมมีผลในกระบวนการทางกฏหมายตามมาด้วยเช่นกัน ล่าสุดอัยการชี้ชัด ศาลสั

กัญชา กับบริการ Spa Wellness Treatment

กัญชาสปา กัญชาเวลเนส เป็นส่วนผสมการบริการที่จะยกระดับการใช้กัญชาเพื่อดูแลสุขภาพองค์รวม คู่ไปกับความสุนทรีย์ สปาและโรงแรมชั้นนำของไทยหลายแห่งเริ่มเปิดต

งานกัญชง-กัญชานานาชาติ Asia International HEMP and Cannabis Expo 2022

งานกัญชง-กัญชา วันที่ 30 พฤศจิกายน – 2 ธันวาคม 2565 นี้ จะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอีกงานในประเทศไทยและระดับชาติ โดยความร่วมมือระหว่าง สมาคมการค้าอุตสา

ลงนาม 8 องค์กร ย้ำจุดยืน ปลดล็อกกัญชา-กัญชง "ดูแลสุขภาพ สร้างเศรษฐกิจ ไม่ใช้ทางผิด"

กระทรวงสาธารณสุข ลงนามร่วม 8 หน่วยงาน พร้อมอีก 3 หน่วยงานเป็นสักขีพยาน ย้ำจุดยืนปลดล็อกกัญชา กัญชง เน้นใช้กัญชาอย่างเข้าใจ ประชาชนปลูกได้เพื่อดูแลสุขภ

ดันร่างกม.ห้ามสูบกัญชา กัญชง เหตุกลิ่นและควัน เข้าข่ายเป็นเหตุรำคาญ ผิดกฏหมาย

กรมอนามัย ดันร่างกฏกระทรวงเพื่อการควบคุมป้องกัน การนำกัญชาไปใช้ สันทนาการหรือสูบ ที่อาจก่อให้เกิดกลิ่นและควัน จนเป็นเหตุให้เสื่อม หรืออาจเป็นอันตรายต่

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง