ข่าวสุขภาพ
ร้านยาคุณภาพของฉัน แพคเกจสุขภาพ คลินิค งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข่าวสาร กิจกรรม กัญชา-กัญชงในประเทศ

ข่าวสาร กิจกรรม เหตุการณ์ สาระความรู้ ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกัญชา-กัญชงในประเทศไทยและต่างประเทศ

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com

ปลูกกัญชา 10 ต้นต่อครัวเรือน พอมั๊ย มากไป-น้อยไป ชวนไปออกความเห็น กับปานเทพ พัวพงษ์พันธ์

ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ เชิญชวนร่วมช่วยกันออกความเห็น กรณีกรรมาธิการมีมติ "จำกัดการปลูกเพื่อใช้ในครัวเรือนโดยไม่มีจำหน่าย ครัวเรือนละไม่เกิน 10 ต้น ย

จุฬาฯประกาศ เป็นพื้นที่ปลอดกัญชากัญชง และห้ามใช้จัดกิจกรรมใดๆ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยออกประกาศ 2 ฉบับ ลงวันที่ 20 และ 22 มิถุนายน 2565 แสดงจุดยืนว่าพื้นที่ของมหาวิทยาลัย จะเป็นพื้นที่ "ปลอดกัญชาหรือกัญชง"

ประโยชน์-โทษของกัญชา

นาทีนี้ในประเทศไทยคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินหรือไม่รู้จักกัญชากันอีกแล้ว เพราะกัญชาได้รับสถานะใหม่ กลับกลายมาเป็นพืชปกติทั่วไป ที่ไม่ได้จัดเป็นพืชที่เป็นย

เทสกัญ (Test Kann) ชุดตรวจสาร THC ในกัญชา โดยกรมวิทย์ฯ

ชุดตรวจเทสกัญ (Test Kann) ใช้ทดสอบสารสกัด THC ในน้ำมันกัญชาเบื้องต้น ว่ามีปริมาณสาร THC เกิน 0.2% หรือไม่ หากผลทดสอบเกิน 0.2% (ผลบวก) ต้องส่งยืนยันผลท

ราชภัฏธนบุรี ประกาศห้ามกัญชากัญชงในมหาวิทยาลัย เด็ดขาด

20 มิถุนายน พ.ศ.2565 ผศ.ดร.ยุวลักษณ์ เวชวิทยาขลัง อธิการบดีกมหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี ประกาศแนวทางการปฏิบัติเกี่ยวกับกัญชาหรือกัญชงในมหาวิทยาลัยราชภัฏธน

ประกาศกระทรวงอุดมศึกษา แนวปฏิบัติกัญชา-กัญชง ในสถาบันอุดมศึกษา

18 มิถุนายน 2565 นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมต.กระทรวงการอุดมศึกษาฯ ออกประกาศกระทรวงฯ ห้ามมิให้นักเรียน นักศึกษา หรือบุคลากรของสถาบันอุดมศึกษา ส่วนราชการ

รวมสูตรอาหารกัญชาไทย ฉบับแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก

ตำรับอาหารกัญชาไทย รวมสูตรอาหารกัญชา ประเภทก๋วยเตี๋ยว แกง ต้ม ผัด ยำ น้ำพริก ฯลฯ โดยแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อให้คนไทยเอาไปทำกิน ลองทำ ทำขา

กรรมาธิการฯ เคาะปลูกกัญชาบ้านละ 10 ต้น

20 มิถุนายน 2565 ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ได้รายงานความคืบหน้าผลการประชุมกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณา ร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ความเห็นกรรมาธิการฯ ปลูกกัญชาได้บ

อาการเมากัญชา และวิธีแก้เมากัญชา

อาการเมากัญชา ผู้ที่ใช้กัญชาครั้งแรกในรูปแบบยาและอาหารควรเริ่มรับประทานในปริมาณน้อย ๆ เพื่อสังเกตอาการตอบสนองต่อกัญชา หากมีอาการเมากัญชา ซึ่งอาการแสดง

มทส.โคราช ขายต้นกล้ากัญชาพันธุ์ ฝอยทอง ภูผายล ต้นละ 100 บาท สั่งมากราคาถูกลง

ม.เทคโนโลยีสุรนารี เปิดตัวต้นกล้าพันธุ์กัญชา สายพันธุ์ฝอยทอง ภูผายล พัฒนาเพื่อเข้ากับประเทศไทย โตเร็ว ลำต้นแข็งแรง ออกดอกง่าย THC เฉลี่ย 8–12% ผลผลิตต

ศธ.ประกาศแนวทางปฏิบัติ กัญชา กัญชงในสถานศึกษา

รมว.ศธ.ตรีนุช เทียนทอง ลงนามประกาศ "ห้ามใช้กัญชากัญชง" ในสถานศึกษา ส่วนราชการ หรือหน่วยงานในสังกัด ห้ามใช้ในนักเรียน นักศึกษา บุคลากร เด็ดขา

การปลูกกัญชาทางเศรษฐกิจ 3 กลุ่ม

สถาบันกัญชาทางการแพทย์ ระบุ 3 กลุ่มปลูกกัญชาในเชิงเศรษฐกิจการค้า จำแนกตามขนาดพื้นที่ปลูก

คำแนะนำของราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ เกี่ยวกับกัญชา

ในปัจจุบันข่าวสารเกี่ยวกับประโยชน์ของกัญชามีออกมาเป็นระยะ ๆ แต่สารทุกสิ่งในโลกนี้มีสองด้านเสมอ กัญชาก็จัดเป็นพืชที่มีสารเสพติดและเป็นอันตรายต่อสุขภาพเ

[Infographic] รวมคำแนะนำเกี่ยวกับกัญชา จากโรงพยาบาล-สถาบันต่างๆ

กัญชาปลดล็อกแล้ว กระตุ้นความสนใจให้ประชาชนและมีการใช้กันวงกว้างมากขึ้น โรงพยาบาล สถาบันการแพทย์ สถาบันการศึกษา เป็นหน่วยพื้นฐานที่จะให้ข้อมูลที่ถูกต้อ

ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ "เขตปลอดกัญชา" ห้ามใช้ ขาย โฆษณา ในโรงพยาบาล

ประกาศโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เรื่อง การเฝ้าระวังปัญหาที่เกิดจากการใช้กัญชาในโรงพยาบาล

แถลงการณ์ม.มหิดล เรื่องการใช้กัญชา ห้ามจำหน่ายในพื้นที่

วันที่ 15 มิถุนายน 2565 แถลงการณ์มหาวิทยาลัยมหิดล คำแนะนำและข้อเสนอแนะของ มหาวิทยาลัยมหิดล เรื่อง การใช้กัญชา ระบุว่าเนื่องด้วยประกาศกระทรวงสาธารณสุข

เต่าบิน ประกาศ ปิดขาย เครื่องดื่มส่วนผสมกัญชา

เต่าบิน ตู้กดเครื่องดื่มสุดฮอต ประกาศผ่านเพจ TAO BIN ปิดขาย เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชา เพื่อเป็นไปตามประกาศ สธ.เรื่องสมุนไพรควบคุม (กัญชา)

แนวทางการใช้ยาตำรับหมอเดชา (ยาบัญชี 3) โดย กรมการแพทย์แผนไทยฯ

น้ำมันหมอเดชา เป็นตำรับยาที่ได้รับการรับรองจากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกให้เป็นตำรับที่ปรุงขึ นจากองค์ความรู้การแพทย์พื นบ้านของนายเดชา ศิริ

รายชื่อคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยที่เปิดให้บริการ (เขตสุขภาพ 1-13)

คลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทย [update มิถุนายน 2565] จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก แบ่งตามเขตสุขภาพ 1-13 เขต (กทม.เขต 13) พร้อมเบอร์โทร.

อย.เตือนโทษถึงคุก โฆษณาขายผลิตภัณฑ์กัญชา-กัญชง เกินจริง

อย.ประกาศเตือนชัดๆ ห้ามโฆษณาสินค้าผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนประกอบของกัญชา กัญชง เป็นเท็จ หลอกลวง เกินจริง หรือไม่แสดงสรรพคุณ ไม่มีฉลาก ก่อให้เกิดความเข้าใจผ