ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข่าวธุรกิจสุขภาพทั่วโลก

ข่าวสารธุรกิจการแพทย์ สุขภาพ เวชภัณฑ์ เทคโนโลยี ฯลฯ ในต่างประเทศทั่วโลก

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com Home / ข่าวธุรกิจสุขภาพทั่วโลก
Thumb1

รพ.เชียงรายฯ เปิดศูนย์รังสีรักษามะเร็ง ดูแลผู้ป่วยในเชียงราย-พะเยา หนุน Quick Win มะเร็งครบวงจร

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดศูนย์รังสีรักษา โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ดูแลผู้ป่วยมะเร็งชาวเชียงราย-พะเยา ช่วยผู้ป่วยเข้าถึงการฉายรังสีประมาณ 1,200 รายต่อปี พร้อมจัดทีม Cancer Warrior เพิ่มความรอบรู้ สร้างพฤติกรรมป้องกันมะเร็ง ตาม Quick Win “มะเร็งครบวงจร”
Thumb1

International SOS รณรงค์ส่งเสริมสุขภาพจิตทีดีในที่ทำงาน เนื่องในวันสุขภาพจิตโลก

เนื่องในวันสุขภาพจิตโลก (World Mental Health Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 10 ตุลาคมของทุกปี อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส (International SOS) บริษัทผู้ให้บริการ
Thumb1

รพ.สุราษฎร์ธานี คารวะขอบคุณญาติชายหนุ่ม 22 ปี ผู้บริจาคอวัยวะ ไต หัวใจ ดวงตา

โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี มอบพวงหรีดจากศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย คารวะขอบคุณญาติชายหนุ่ม 22 ปีได้เสียชีวิตลง วันที่ 28 กันยายน 2566 ญาติได้ตัดสินใจทำบุญครั้งสุดท้ายให้กับผู้เสียชีวิตโดยการบริจาคอวัยวะ ได้แก่ ไต หัวใจ ดวงตา นำไปใช้ช่วยชีวิตผู้อื่นต่อไป
Thumb1

เรวิตาแลช คอสเมติกส์ เปิดตัวโครงการสู้ภัยมะเร็งเต้านม ในระดับท้องถิ่นและทั่วโลก

เรวิตาแลช คอสเมติกส์ (RevitaLash® Cosmetics) มีความภาคภูมิใจในการประกาศโครงการพิงก์ (Pink) ประจำปีนี้ เพื่อสร้างผลกระทบในการสู้ภัยมะเร็งเต้านม โดยโครงการริเริ่มนี้มีขึ้นเพื่อให้การสนับสนุนทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับโลกแก่หน่วยงานต่าง ๆ ที่อุทิศตนเพื่อสนับสนุนการรักษา การวิจัย และการให้ความรู้ในด้านโรคมะเร็งเต้านม
Thumb1

เซโนลีติกส์ (Senolytics) ยาประเภทใหม่ช่วยป้องกันกลไก ความชราในการปลูกถ่ายอวัยวะ

การศึกษาที่ค้นพบใหม่แสดงให้เห็นว่าเซโนลีติกส์ (Senolytics) ซึ่งเป็นยาประเภทใหม่นั้น มีศักยภาพในการป้องกันการถ่ายโอนการเสื่อมสลายของเนื้อเยื่อ ซึ่งเป็นกลไกสำคัญของความชราในผู้รับอวัยวะจากผู้บริจาคที่มีอายุมากกว่า
Thumb1

สำรวจกลยุทธ์ของไต้หวัน ในการยกระดับการวิจัย mRNA

ผู้บริหารทีทีวาย ไบโอฟาร์ม เผยกลยุทธ์ยกระดับการวิจัย mRNA ของไต้หวัน สำรวจหาความต้องการ สร้างความร่วมมือและผนึกกำลังกับภาครัฐ
Thumb1

มูลนิธิเกตส์ มอบ 50 ทุนในโครงการ แกรนด์ ชาลเลนจ์ มุ่งส่งเสริมเข้าถึง AI อย่างเท่าเทียม

ล่าสุด มูลนิธิเกตส์ ได้ประกาศรายชื่อผู้ที่ได้รับทุนเกือบ 50 ราย ในโครงการแกรนด์ ชาลเลนจ์ (Grand Challenges) ซึ่งล้วนกำลังพัฒนาโซลูชันด้านสุขภาพและการพัฒนาสำหรับชุมชนของตนเอง ด้วยการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) แบบโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLM) สำหรับการมอบทุนนั้นเจาะจงไปที่นักวิจัยและนักนวัตกรรมในประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลาง โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความเหลื่อมล้ำทั่วโลก
Thumb1

โมเดอร์นา คว้าดีลใหญ่ พัฒนาวัคซีน mRNA ให้จีน

CNBC รายงานข่าวอ้างอิงสื่อในจีนระบุว่า บริษัทโมเดอร์นา ยักษ์ใหญ่ด้านเวชภัณฑ์ หนึ่งในผู้นำวัคซีน mRNA บรรลุข้อตกลงร่วมกับทางการจีน เพื่อค้นคว้า พัฒนาและผลิตยารูปแบบ messenger RNA (mRNA) เพื่อใช้สำหรับในประเทศจีน และเฉพาะสำหรับประชาชนชาวจีนเท่านั้น นับเป็นดีลใหญ่ของโมเดอร์นา ที่เกิดขึ้นท่ามกลางบรรยากาศตึงเครียดระหว่างจีนและสหรัฐก็ตาม
Thumb1

เครือข่ายมะเร็งครบวงจรสหรัฐ ผนึกพันธมิตรเวียดนาม มุ่งยกระดับรักษาผู้ป่วยมะเร็งทั่วประเทศ

เครือข่ายมะเร็งครบวงจรแห่งชาติของอเมริกาผนึกกำลังพันธมิตรในเวียดนาม มุ่งยกระดับมาตรฐานการดูแลรักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วประเทศ คณะผู้แทนจากอเมริกาเดินทางเยือนกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เพื่อทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่น มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยโรคมะเร็งทั่วประเทศ
Thumb1

โครงการพานาดอล คลินิก เซคาตัน ขยายการเข้าถึงการรักษาพยาบาลในพื้นที่ภัยพิบัติ ในอินโดนีเซีย

(อินโดนีเซีย) โครงการบริการคลินิกเคลื่อนที่นี้จะมีการนำร่องหน่วยพานาดอล เพนโฟน (Panadol Pain Phone) ซึ่งเป็นหน่วยการแพทย์ทางไกลหน่วยแรกที่ใช้เทคโนโลยีในการเชื่อมต่อชุมชนในชนบทกับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ เป็นโครงการที่ขยายให้กว้างขึ้นนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้คำปรึกษาฟรีแก่ผู้คนกว่า 10,000 รายใน 16 หมู่บ้านของเขตกูเกนัง ซึ่งได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหวในปี 2565
Thumb1

งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีน ประจำปี 2566 ที่เซี่ยงไฮ้ นำเสนอเทคโนโลยีการดูแลสุขภาพสุดล้ำ

งานแสดงอุปกรณ์การแพทย์นานาชาติจีน (China International Medical Equipment Fair หรือ CMEF) ครั้งที่ 87 ได้เปิดประตูต้อนรับทั่วโลกสู่นครเซี่ยงไฮ้ในระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคม งานนี้ได้รวบรวมโซลูชันใหม่ล่าสุดและดีที่สุดสำหรับการขับเคลื่อนนวัตกรรมและผลักดันขอบเขตการดูแลสุขภาพให้กว้างไกลออกไป เพื่อรับมือกับความท้าทายทางการแพทย์ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต
Thumb1

สภาสุขอนามัยโลก ย้ำความสำคัญของการรักษาสุขอนามัย เพื่อต่อสู้โรคระบาดในอนาคต

สภาสุขอนามัยโลก (Global Hygiene Council หรือ GHC) ซึ่งเป็นสภาอิสระของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัยและการป้องกันการติดเชื้อ ได้เผยแพร่รายงานฉบับใหม่ซึ่งเรียกร้องให้มีการดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อส่งเสริมความสำคัญของการรักษาสุขอนามัยในครัวเรือนและในชุมชน เพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับโรคระบาดอื่นๆ นอกเหนือจากโควิด-19 ในโอกาสนี้ สภาสุขอนามัยโลกได้เรียกร้องให้รัฐบาลและผู้กำหนดนโยบายยกระดับความสำคัญของการรักษาสุขอนามัยเพื่อปกป้องชีวิตประชากรหลายล้านคนทั่วโลก
Thumb1

โนวาแวกซ์ เผยผลลัพธ์ที่ดีจากเฟส 2 วัคซีนโควิด-ไข้หวัดใหญ่

"โนวาแวกซ์" เผยผลลัพธ์ที่ดีจากเฟส 2 ของการวิจัยวัคซีนโควิด-ไข้หวัดใหญ่ วัคซีนไข้หวัดใหญ่ และวัคซีนโควิดชนิดขนาดสูง โดยพบการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่แข็งแกร่ง
Thumb1

สธ.เกาหลีใต้ เปิดแผนกลยุทธ์ 5 ปี หวังดันอุตฯเครื่องมือแพทย์ ขึ้น Top 5 ของโลก

วิสัยทัศน์และเป้าหมายของรัฐบาลเกาหลีครั้งนี้ ไม่เพียงการก้าวสู่การเป็นผู้เล่นในอุตสาหกรรมอุปกรณ์การแพทย์ระดับโลก แต่จะเป็นการ "เปลี่ยนกระบวนทัศน์" จากโครงสร้างอุตสาหกรรมที่ "ก้าวตาม" เทคโนโลยีไปสู่อุตสาหกรรมที่ "ก้าวนำโลก" อีกด้วย
Thumb1

อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส ผนึกกำลัง แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ส เปิดตัวโครงการปรับปรุงระบบการแพทย์ฉุกเฉิน

อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส (International SOS) ร่วมมือกับ แอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ส (Airbus Helicopters) เปิดตัวโครงการปรับปรุงระบบการแพทย์ฉุกเฉินในชื่อ ไลฟ์เซฟเวอร์ (LifeSaver) ที่จะช่วยยกระดับระบบบริการสุขภาพเพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ในการพยาบาลผู้ป่วย โดยเอสโตเนียเป็นประเทศแรกที่ทำงานร่วมกับอินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส และแอร์บัส เฮลิคอปเตอร์ส ในการเปิดตัวโครงการนวัตกรรมระดับชาติเพื่อปรับปรุงระบบการแพทย์ฉุกเฉิน (Emergency Medical System: EMS) ผ่านไลฟ์เซฟเวอร์
Thumb1

วีวา พัลส์ เผยคอนเทนต์ดิจิทัลช่วยมาในโปรฯเสริมการขาย ในอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์

วีวา พัลส์ เผยคอนเทนต์ดิจิทัลมีประสิทธิผลสูงกว่าเท่าตัว ในการสร้างการตอบสนองต่อโปรโมชั่นส่งเสริมการขายทั่วโลก มีโอกาสอยู่มากสำหรับบริษัทชีวเภสัชภัณฑ์ เนื่องจากในปัจจุบัน เพียง 39% ของการพบปะกับบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลกใช้คอนเทนต์ดิจิทัล
Thumb1

สมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค เปิดตัวภาพยนตร์ชุด "เทคโนโลยีวัยทอง"

ซีรีส์ชุดใหม่ที่บีบีซี สตอรีเวิร์กส์ คอมเมอร์เชียล โปรดักชันส์ ผลิตให้กับสมาคมเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภค ขอพาสำรวจความสำคัญของเทคโนโลยีที่เข้าถึงได้และครอบคลุม และการใช้เทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคในการยกระดับคุณภาพชีวิต
Thumb1

แคมเบร็กซ์ เปิดตัวโรงงานคงสภาพยาแห่งใหม่ในเบลเยียม

โรงงานแห่งใหม่ตั้งอยู่บนพื้นที่ยุทธศาสตร์ในภูมิภาคไลกี (Liège) ห่างจากกรุงบรัสเซลส์ราว 90 กิโลเมตร เป็นโรงงานคงสภาพยาแบบควบคุมอุณหภูมิพร้อมระบบตรวจสอบอันทันสมัย มีพื้นที่จัดเก็บแบบควบคุมอุณหภูมิราว 35,000 จุด รองรับเขตภูมิอากาศหลัก ๆ ตามเกณฑ์ ICH ทั้งหมด
Thumb1

โรคลิ้นหัวใจ: ใช้นวัตกรรมเพื่อช่วยชีวิต ลดค่าใช้จ่าย และผลักดันวาระการสูงวัยอย่างมีสุขภาวะ - ศูนย์หัวใจโลก

นิวยอร์ก--24 มีนาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต กลุ่มพันธมิตรเพื่อการสูงวัยระดับโลก (Global Coalition on Aging หรือ GCOA) และศูนย์หัวใจโลก (Global Heart Hub หรือ GHH) ได้เผยแพร่เอกสารแสดงจุดยืนระดับโลกในชื่อ "โรคลิ้นหัวใจ: ใช้นวัตกรรมเพื่อช่วยชีวิต ลดค่าใช้จ่าย และผลักดันวาระการสูงวัยอย่างมีสุขภาวะ" (Heart Valve Disease: Harnessing Innovation to Save Lives, Mitigate Costs, and Advance the Healthy Aging Agenda) ซึ่งต่อยอดมาจากการประชุมของผู้เชี่ยวชาญหลากหลายภาคส่วนเมื่อเดือนธันวาคม 2565 โดยเป็นการสำรวจว่าพฤติกรรมและการเปลี่ยนแปลงนโยบายจะช่วยรับมือกับโรคลิ้นหัวใจได้อย่างไร
Thumb1

ยีน โซลูชั่นส์ พบแนวโน้มความสำเร็จ ตรวจหามะเร็งหลายชนิด ตั้งแต่เนิ่นๆ

โฮจิมินห์ซิตี้ เวียดนาม 1 มีนาคม 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต ในเดือนมกราคม 2566 สถาบันพันธุศาสตร์การแพทย์ (Medical Genetics Institute) ของเวียดนาม และยีน โซลูชันส์ (Gene Solutions) ได้ตีพิมพ์บทความวิจัยในวารสารแคนเซอร์ อินเวสติเกชัน (Cancer Investigation) ชื่อว่า การทดสอบเชิงคลินิกสำหรับการตรวจมะเร็งหลายชนิดจากดีเอ็นเอมะเร็งในกระแสเลือด (ctDNA): รายงานระหว่างการดำเนินงานจากการศึกษาตามแผนแบบไปข้างหน้าระยะยาวกับผู้เข้าร่วม 2,795 รายในเวียดนาม (Clinical validation of a ctDNA-based assay for multi-cancer detection: an interim report from a Vietnamese longitudinal prospective cohort study of 2,795 participants)(*)
Thumb1

โนวาแวกซ์ ประกาศเสนอขายหุ้นสามัญ 65 USD หุ้นกู้ 150 USD

เจพีมอร์แกน ( J.P. Morgan) เจฟเฟอรีส์ (Jefferies) และโคเวน (Cowen) ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการจัดสรรหุ้นและตัวแทนผู้จัดจำหน่ายหุ้นสามัญครั้งนี้ ขณะที่บี ไรลีย์ ซิเคียวริตีส์ (B. Riley Securities) และเอชซี เวนไรท์ แอนด์ โค (H.C. Wainwright & Co.) ทำหน้าที่เป็นผู้จัดการเสนอขายหุ้นสามัญ
Thumb1

มูลนิธิเพื่อการรักษาโรคแองเจิลแมน (FAST) มอบ 5 ล้านเหรียญ หนุนทดลองทางคลินิกในมนุษย์

มูลนิธิเพื่อการรักษาโรคแองเจิลแมน (FAST) ประกาศมอบเงิน 5 ล้านดอลลาร์ เพื่อส่งเสริมการทดลองทางคลินิกเกี่ยวกับความผิดปกติของพัฒนาการระบบประสาทที่เป็นภาวะหายาก ศูนย์ทดลองทางคลินิกที่มหาวิทยาลัยรัช จะอยู่ภายใต้การอำนวยการของดร.เอลิซาเบ็ธ เบอร์รี่-คราวิส
Thumb1

ฟาร์มิ่ง เปิดรับผู้ป่วยเด็กคนแรกเข้าร่วมการทดลองยา เลนิโอลิซิบ

ภายใต้การทดลองระยะที่ 3 ซึ่งดำเนินการในหลายประเทศ เพื่อประเมินการใช้ยาเม็ดเลนิโอลิซิบในเด็กอายุ 4-11 ปีที่ป่วยด้วยโรค APDS ซึ่งเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องปฐมภูมิชนิดหายาก
Thumb1

ซินไบโอ เทค อิงค์ และคอสแม็กซ์ กรุ๊ป ลงนาม MOU ขยายตลาดโปรไบโอติกของเกาหลีใต้

ซินไบโอ เทค อิงค์ (Synbio Tech Inc.) และคอสแม็กซ์ เอ็นบีที (Cosmax NBT) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพรายใหญ่ของเกาหลีใต้ ได้ลงนามในข้อตกลงความร่วมมือแต่เพียงผ
Thumb1

เรเน็กเซียน ยื่นขออนุมัติยา นาโรนาไพรด์

"เรเน็กเซียน" ยื่นขออนุมัติยา "นาโรนาไพรด์" ในโครงการวิจัย (IND) สำหรับรักษาความผิดปกติในการเคลื่อนไหวของทางเดินอาหารในผู้ป่วยโรคซิสติกไฟโบรซิส
Thumb1

ออมรอน เฮสธแคร์ เปิดวิสัยทัศน์ “Going for Zero” ขจัดปัญหาหลอดเลือดสมอง-หัวใจ

ออมรอน เฮสธแคร์ เตรียมนำเสนอความพยายามใหม่ๆ เพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ “Going for Zero” ขจัดปัญหาหลอดเลือดสมองและหลอดเลือดหัวใจ ที่งานซีอีเอส ประจำปี 2566 เตรียมเปิดตัวบริการติดตามผู้ป่วยทางไกลแบบใหม่อย่าง “Viso” ในสหราชอาณาจักร ช่วงต้นปี 2566
Thumb1

แคมเบร็กซ์ เสร็จสิ้นการเข้าซื้อ สแนปดรากอน เคมิสทรี

"แคมเบร็กซ์" เสร็จสิ้นการเข้าซื้อ "สแนปดรากอน เคมิสทรี" ผู้นำด้านบริการพัฒนาการไหลอย่างต่อเนื่องของ API
Thumb1

ออสทีโอพอร์ เทคฯการแพทย์สิงคโปร์ ทำรายได้ทุบสถิติ ปี 2565

ออสทีโอพอร์ (Osteopore) บริษัทเทคโนโลยีการแพทย์สัญชาติสิงคโปร์ ประกาศทำรายได้ทุบสถิติใหม่ 460,684 ดอลลาร์ในไตรมาสสามของปี 2565 เพิ่มขึ้น 6.6% จากไตรมาสก่อนหน้า นอกจากนี้ ออสทีโอพอร์ยังได้ขยับขยายการดำเนินงานให้ครอบคลุมโคลอมเบีย แอฟริกาใต้ สเปน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพื่อให้บริการลูกค้าได้มากขึ้นทั่วโลก
Thumb1

เนอร์มาคอม ยาชุดต้านไวรัสโควิด ผ่านการรับรองจาก WHO

เนอร์มาคอมจากบริษัทเฮเทอโร ได้รับการรับรองคุณสมบัติเบื้องต้นจากองค์การอนามัยโลก เป็นยาแพกซ์โลวิดชนิดยาสามัญแบบรับประทานตัวแรกของโลกเพื่อรักษาโรคโควิด-19
Thumb1

ศูนย์จีโนมแห่งชาติของเดนมาร์กจับมือไลฟ์บิต ขับเคลื่อนการแพทย์เฉพาะบุคคลทั่วประเทศ

ศูนย์จีโนมแห่งชาติของเดนมาร์กเซ็นสัญญากับไลฟ์บิต 4 ปี เพื่อใช้ซอฟต์แวร์ไลฟ์บิต คลาวด์โอเอส สร้างสภาพแวดล้อมการวิจัยที่เชื่อถือได้แบบรวมศูนย์ ภายในศูนย์ซูเปอร์คอมพิวเตอร์แห่งชาติของเดนมาร์ก