ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิดบริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

“เทียนหลง” เปิดตัวเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์และระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส

“เทียนหลง” เปิดตัวเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์และระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส Thumb HealthServ.net
“เทียนหลง” เปิดตัวเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์และระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส ThumbMobile HealthServ.net

ผลิตภัณฑ์ทั้งสองรุ่นนี้ยืดหยุ่นและพกพาสะดวก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับห้องปฏิบัติการขนาดเล็กหรือจุดทดสอบนอกสถานที่

“เทียนหลง” เปิดตัวเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์และระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส HealthServ
ซีอาน, จีน--3 เมษายน 2566--พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต
 
 
เทียนหลง (Tianlong) บริษัทไฮเทคล้ำนวัตกรรมที่เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์การวินิจฉัยระดับโมเลกุล ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รายการทั่วโลก ได้แก่ เครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์ (GeneFlex Nucleic Acid Extractor) และระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส (Gentier mini+ Real-time PCR System) ผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสองนี้มีการออกแบบที่กะทัดรัดและพกพาสะดวก ช่วยให้นักวิจัยและแพทย์มีเครื่องมือที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพ เพื่อใช้สกัดกรดนิวคลีอิกและทำพีซีอาร์แบบเรียลไทม์
 
 
 
หลี่ หมิง (Li Ming) ซีอีโอของเทียนหลง กล่าวว่า “เราทราบดีว่าปริมาณงานที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์และการขาดพื้นที่เป็นสองสิ่งที่ห้องปฏิบัติการและผู้ปฏิบัติงานทางคลินิกจำนวนมากต่างกังวล ดังนั้น เทียนหลงจึงพร้อมตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเรื่องความยืดหยุ่นของปริมาณงาน ดังนั้นเราจึงพัฒนาจีนเฟล็กซ์16 (GeneFlex16) ขึ้นมา ซึ่งสร้างปริมาณงานได้อย่างยืดหยุ่นในลักษณะ 16 x n ตามข้อกำหนดในการสกัดรวมหลายโครงการพร้อมกันโดยไม่รบกวนกัน ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการสกัดได้อย่างมาก”
 
 
 
เครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์ใช้เทคโนโลยีระดับสิทธิบัตรของเทียนหลง ทั้งยังคว้ารางวัลเรด ดอท ดีไซน์ อวอร์ด (Red Dot Design Award) ประจำปี 2564 จากเยอรมนีไปครอง โดยออกแบบมาเพื่อให้ปริมาณงานที่ยืดหยุ่นสำหรับนักวิจัยและแพทย์
 
 
 
เครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ดังนี้
 
 
 
·    ปริมาณประมวลผลสูงสุด 1700μL; ปริมาณประมวลผลตัวอย่าง 200μL-500μL โดยมีปริมาณตัวอย่างที่ใหญ่ขึ้นซึ่งช่วยให้ได้กรดนิวคลีอิกสูงขึ้น
 
·   ควบคุมอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำในช่วง 30-120 องศาเซลเซียส ความเร็วในการทำความร้อนที่ 4 องศา บวกลบ 0.2 องศาเซลเซียส/วินาที ความแม่นยำของอุณหภูมิที่บวกลบ 1 องศาเซลเซียส และความสม่ำเสมอของอุณหภูมิน้อยกว่าหรือเท่ากับ 1.0 องศาเซลเซียส ทำให้นักวิจัยได้ผลลัพธ์ที่ทำซ้ำได้ด้วยความแม่นยำสูง
 
 
 
ขณะที่ระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส เป็นเครื่องมือขนาดกะทัดรัดและพกพาได้ ออกแบบมาเพื่อใช้ตรวจจับและป้องกันโรคสัตว์ โรคติดเชื้อ ความปลอดภัยของอาหาร และการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ อุปกรณ์น้ำหนักเบานี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ ห้องปฏิบัติการขนาดเล็ก หรือการทดสอบนอกสถานที่ เพราะใช้พื้นที่ไม่มาก เครื่องมือนี้มีช่องฟลูออเรสเซนซ์หลายช่องและอัตราการให้ความร้อนและความเย็นที่รวดเร็ว ซึ่งช่วยลดระยะเวลาของการทดลองได้อย่างมาก ระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส ของเทียนหลง มาพร้อมคุณสมบัติขั้นสูงและพกพาได้ โดยปฏิวัติและแก้ปัญหาพื้นที่จำกัดและตัวอย่างที่กระจัดกระจายในห้องแล็บ ทำให้มั่นใจได้ว่าใช้งานง่าย แม่นยำและประสิทธิภาพยิ่งกว่า
 
 
 
ไฮไลต์ของระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส
 
 
·   ออกแบบให้มีน้ำหนักเบาเพียง 3.2 กก. ทำให้พกพาง่าย เหมาะสำหรับใช้ในห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ ห้องปฏิบัติการขนาดเล็ก หรือการทดสอบนอกสถานที่
 
·   หน้าจอสัมผัสแอลซีดี (LCD) แบบฟูลคัลเลอร์ขนาด 7 นิ้ว ใช้งานง่าย
 
·   สแกนฟลูออเรสเซนซ์ทั้ง 16 หลุมเสร็จทั้งหมดได้ภายใน 1 วินาที เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับมืออาชีพในห้องปฏิบัติการ
 
·   เชื่อมต่อระหว่างกันได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นพอร์ตเครือข่าย ยูเอสบี และไวไฟ ทำให้นักวิจัยถ่ายโอนข้อมูลหรือควบคุมอุปกรณ์จากระยะไกลได้อย่างยืดหยุ่นและสะดวกสบาย
 
 
 
หลี่ เจิ้ง (Li Zheng) ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ของเทียนหลง กล่าวว่า “เจนเทียร์ มินิพลัส มีช่องฟลูออเรสเซนซ์หลายช่อง รองรับน้ำยาได้มากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งน้ำยาแบบหลายเป้าหมาย ทั้งยังมีอัตราทำความร้อนและความเย็นที่รวดเร็ว ซึ่งช่วยลดระยะเวลาในการทดลอง โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การใช้แหล่งกำเนิดแสงแอลอีดีที่ไม่ต้องบำรุงรักษาในการสแกนฟลูออเรสเซนซ์”
 
 
 
การเปิดตัวเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์ และระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส ทำให้เทียนหลงมีโซลูชันห้องปฏิบัติการพีซีอาร์แบบครบวงจรพร้อมให้บริการแก่นักวิจัยและผู้เชี่ยวชาญทางคลินิกได้มากขึ้นทั่วโลก เครื่องมือทั้งสองรุ่นนี้มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก และได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ ห้องปฏิบัติการขนาดเล็ก หรือจุดทดสอบนอกสถานที่ โดยเมื่อจับคู่กับน้ำยาสกัดและน้ำยาพีซีอาร์ต่าง ๆ จากเทียนหลงแล้ว เครื่องมือสกัดรุ่นจีนเฟล็กซ์และเครื่องมือพีซีอาร์ เจนเทียร์ มินิพลัส ก็นำไปใช้กับรายการตรวจจับต่าง ๆ ได้มากมาย ทั้งการตรวจจับโรคทางพันธุกรรม ระบบทางเดินหายใจ และเลือด
 
 
 
เกี่ยวกับเทียนหลง
 
 
 
เทียนหลงเป็นบริษัทเทคโนโลยีขั้นสูงที่เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ตรวจวิเคราะห์ระดับโมเลกุลในประเทศจีน นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2540 เทียนหลงได้อุทิศตนเพื่อให้บริการโซลูชันห้องปฏิบัติการพีซีอาร์แบบบูรณาการสำหรับมืออาชีพทั่วโลก บริษัทมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายครอบคลุม ตั้งแต่อุปกรณ์ไปจนถึงน้ำยา รวมถึงเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิก ระบบพีซีอาร์แบบเรียลไทม์ ระบบการวินิจฉัยระดับโมเลกุลแบบครบวงจร ระบบประมวลผลตัวอย่าง ระบบการจัดการของเหลว และน้ำยาที่เข้ากันได้ 300 ชนิด
“เทียนหลง” เปิดตัวเครื่องสกัดกรดนิวคลีอิกรุ่นจีนเฟล็กซ์และระบบเรียลไทม์พีซีอาร์เจนเทียร์ มินิพลัส HealthServ
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด