ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิดบริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

พร็อกซิมีระดมทุนรอบซีรีส์ ซี ได้ 80 ล้านดอลลาร์ หวังเร่งขยายแพลตฟอร์มศัลยกรรมแบบเชื่อมต่อบริการเต็มรูปแบบ

พร็อกซิมีระดมทุนรอบซีรีส์ ซี ได้ 80 ล้านดอลลาร์ หวังเร่งขยายแพลตฟอร์มศัลยกรรมแบบเชื่อมต่อบริการเต็มรูปแบบ Thumb HealthServ.net
พร็อกซิมีระดมทุนรอบซีรีส์ ซี ได้ 80 ล้านดอลลาร์ หวังเร่งขยายแพลตฟอร์มศัลยกรรมแบบเชื่อมต่อบริการเต็มรูปแบบ ThumbMobile HealthServ.net

การระดมทุนครั้งนี้นำโดยแอดเวนต์ ไลฟ์ ไซเอนซ์ พร้อมนักลงทุนรายใหม่ ซึ่งรวมถึงอีเมอร์สัน คอลเลกทีฟ , ซอฟต์แบงก์ วิชัน ฟันด์ 2, บริติช เพเชียนต์ แคปิตอล, มูบาดาลา และมูลนิธิมินเดรู นำเงินที่ได้ไปเร่งการพัฒนาและปรับขนาดระบบปฏิบัติการของพร็อกซิมีสำหรับห้องผ่าตัด ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ที่ให้การดูแลด้านศัลยกรรมแบบเชื่อมต่อกัน

 
ลอนดอน--15 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
 
พร็อกซิมี (Proximie) แพลตฟอร์มเทคโนโลยีด้านสุขภาพระดับโลกที่เชื่อมต่อห้องผ่าตัด (OR) ให้เข้าถึงกัน ประสบความสำเร็จในการระดมุทน 80 ล้านดอลลาร์ในรอบซีรีส์ ซี ในวงเงิน 80 ล้านดอลลาร์ การลงทุนครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากหนึ่งปีที่พร็อกซิมีเห็นว่า มูลค่ารวมตามสัญญาของทางบริษัทเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยได้เข้ามาดูแลการผ่าตัดกว่า 13,000 ครั้ง และขยายฐานธุรกิจไปยัง 100 ประเทศทั่วโลก
 
การระดมทุนรอบใหม่ของพร็อกซิมีนี้นำโดยแอดเวนต์ ไลฟ์ ไซเอนซ์ (Advent Life Sciences) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ร่วมลงทุนข้ามแอตแลนติกชั้นนำที่สร้างธุรกิจนวัตกรรมด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพ โดยมีส่วนร่วมจากนักลงทุนใหม่หลายราย ได้แก่ อีเมอร์สัน คอลเลกทีฟ (Emerson Collective) ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนรายสำคัญที่ก่อตั้งโดยลอเรน พาวเวลล์ จ็อบส์ (Laurene Powell Jobs), ซอฟต์แบงก์ วิชัน ฟันด์ 2 (SoftBank Vision Fund 2), บริติช เพเชียนต์ แคปิตอล (British Patient Capital), มูบาดาลา อินเวสต์เมนต์ คอมปะนี (Mubadala Investment Company), และมูลนิธิมินเดอรู (Minderoo Foundation) ขณะเดียวกัน นักลงทุนรายเดิม ได้แก่ เอฟ-ไพรม์ แคปิตอล (F-Prime Capital), เอต โรดส์ (Eight Roads) เควสตา แคปิตอล (Questa Capital), โกลบอล เวนเชอร์ส (Global Ventures) และมาเวอริก เวนเชอร์ส (Maverick Ventures) เข้าร่วมการระดมทุนรอบนี้ด้วย
 
 
เงินที่ได้จากการระดมทุนรอบนี้จะนำไปใช้เร่งการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการหลัก สร้างระบบนิเวศส่งเสริมตลาดของพร็อกซิมี และปรับขนาดระบบปฏิบัติการของ OR ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบรวมศูนย์ที่ให้การรักษาทางศัลยกรรมแบบเชื่อมต่อ โรงพยาบาลและศูนย์ศัลยกรรมที่ใช้เทคโนโลยีของพร็อกซิมีจะสามารถเข้าถึงข้อมูลก่อนการผ่าตัดเพื่อนำไปประกอบการดูแลผู้ป่วย เครื่องมือในการทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ เพื่อบันทึก ฝึกอบรม และมอบการดูแล รวมถึงเครื่องมือการจัดการเนื้อหาหลังผ่าตัดเพื่อรวบรวมและแจกจ่ายเนื้อหาให้กับเพื่อนร่วมงาน โดยรวมแล้ว พร็อกซิมีจะช่วยให้ระบบสุขภาพสร้างชั้นดิจิทัลที่ชาญฉลาดให้กับ OR ช่วยประหยัดทั้งเวลาและเงิน ตลอดจนรักษาชีวิตได้มากยิ่งขึ้น
 
 
พร็อกซิมีถูกใช้สำหรับการรักษาผู้ป่วยที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมที่โรงพยาบาลกว่า 500 แห่งทั่วโลก โดยโรงพยาบาลได้ใช้เทคโนโลยีของพร็อกซิมีในการขับเคลื่อนประสิทธิภาพในการสะสางงานที่คั่งค้างหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพิ่มความเร็วในการฝึกอบรมศัลยแพทย์ในขณะที่ช่วยประหยัดต้นทุน และสร้างแบบจำลองศูนย์กลางและเส้นทาง (Hub and Spoke) ที่เน้นการรักษาด้านศัลยกรรมและเชี่ยวชาญในพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อลดเวลาและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการเดินทาง
 
ดร.นาดีน ฮาชาช-ฮาราม (Dr. Nadine Hachach-Haram) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งพร็อกซิมีกล่าวว่า
 
"วิสัยทัศน์ของเราคือการทำให้การผ่าตัดเป็นที่ทั่วถึงด้วยข้อมูลที่ดีขึ้น โดยการเชื่อมโยง OR และห้องปฏิบัติการสำหรับการตรวจสวนหัวใจและหลอดเลือด (Cath Lab) ทุกแห่งในในโลกเข้าด้วยกัน โดยเราเริ่มต้นการเดินทางนี้เพื่อให้ศัลยแพทย์สามารถเข้าร่วม OR ใด ๆ ก็ได้ผ่านระบบทางไกล ขณะนี้เรากำลังใช้ความสามารถนี้ เพื่อทำให้ห้องผ่าตัดกลายเป็นดิจิทัล เพื่อมอบความเชี่ยวชาญของศัลยแพทย์มือดีที่สุดในโลกให้กับผู้ป่วย ซึ่งข้อมูลที่มีการรวบรวมแบ่งปันผ่านพร็อกซิมีสามารถใช้ให้พวกเขาได้รับการรักษาชีวิต ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดในโลก"
 
ปัจจุบัน คนจำนวน 5 พันล้านคนไม่สามารถเข้าถึงการผ่าตัดที่ปลอดภัยได้ โดยประชาชนกว่า 18 ล้านคนต้องเสียชีวิตลงทุกปี เพราะเข้าไม่ถึงการผ่าตัด พร็อกซิมีซึ่งเปิดตัวในปี 2559 เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ศัลยแพทย์ "เข้าร่วม" ห้องผ่าตัดทุกแห่งในโลกผ่านระบบทางไกล โดยขยายขีดความสามารถของศัลยแพทย์ชั้นนำไปยังพื้นที่ต่าง ๆ ที่เข้าถึงการดูแลด้านศัลยกรรมชั้นนำไม่ได้ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เข้ามาปิดกั้นการเดินทางและการเข้าถึง แต่พร็อกซิมีก็ได้เติบโตอย่างรวดเร็ว โดยได้ขยายขอบเขตจนครอบคลุม 5 ทวีป และกว่า 100 ประเทศ ช่วยให้ศัลยแพทย์ลงมือช่วยชีวิตได้แม้ในยามที่บริการทางการแพทย์ถูกขัดขวาง
 
ดร. ชาห์ซาด มาลิค (Shahzad Malik) หุ้นส่วนทั่วไปแอดเวนต์ ไลฟ์ ไซเอนซ์ กล่าวว่า
 
"เรามีความยินดีในการร่วมมือกับพร็อกซิมีและกลุ่มนักลงทุนระดับเวิลด์คลาส ในขณะที่บริษัทเดินหน้าขยับขยายการทำธุรกิจในระดับสากล พร้อมยกระดับขีดความสามารถของผลิตภัณฑ์ บริษัทแห่งนี้สอดรับกับหลักการของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในการสนับสนุนธุรกิจชีววิทยาศาสตร์ที่มีความล้ำหน้าและมีศักยภาพในการมอบผลลัพธ์อันดีต่อสุขภาพและการให้บริการดูแลสุขภาพในแนวทางที่พลิกกระบวนทัศน์ไปเลย"
 
ความสำเร็จในการระดมทุนวันนี้หมายความว่า พร็อกซิมีระดมทุนสะสมตั้งแต่เปิดตัวรวมกันได้ถึง 130 ล้านดอลลาร์แล้ว
 
จอห์น แคสสิดี (John Cassidy) ผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนของซอฟต์แบงก์ อินเวสต์เมนต์ แอดไวเซอร์ส (SoftBank Investment Advisers) กล่าวว่า
 
"โรคระบาดได้เข้ามาเร่งให้มีการใช้ระบบการดูแลทางคลินิกแบบออนไลน์มากขึ้นทั่วโลก โดยแพลตฟอร์มเทคโนโลยีของพร็อกซิมี ผสานรวมปัญญาประดิษฐ์ การเรียนรู้ของเครื่อง และความเป็นจริงต่อเติม เพื่ออำนวยความสะดวกในการไลฟ์แชร์ห้องผ่าตัด สร้างระบบนิเวศการดูแลทางศัลยกรรมที่เชื่อมต่อถึงกัน เพื่อให้สนับสนุนผู้ป่วยและโรงพยาบาลได้ดีกว่าเดิม เรามีความยินดีในการทำงานกับดร.นาดีน ฮาชาช-ฮาราม และทีมงานของพร็อกซิมี เพื่อสนับสนุนพันธกิจในการช่วยชีวิตคน ด้วยการแบ่งปันแนวปฏิบัติทางคลินิกที่ดีที่สุดในโลก" 
 
 
  
เกี่ยวกับพร็อกซิมี
 
 • พร็อกซิมีเป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีสุขภาพระดับโลก ที่มุ่งนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในห้องผ่าตัดและห้องตรวจคัดกรองโรค
 • พร็อกซิมีมีพันธกิจในการส่งมอบแพลตฟอร์มผ่าตัดแบบเชื่อมต่อ เพื่อช่วยส่งมอบการดูแลทางศัลยกรรมที่มีคุณภาพทั่วโลก ขั้นตอนทุกอย่างบนพร็อกซิมีนำไปบันทึก วิเคราะห์ และต่อยอดในอนาคตเพื่อใช้กำหนดแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดได้
 • พร็อกซิมีเชื่อมต่อห้องผ่าตัดทั่วโลก เพื่อสร้างชุดข้อมูลที่ล้ำลึกและครอบคลุมรอบด้าน ซึ่งนำไปต่อยอดเพื่อกำหนดแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดให้ระบบนิเวศการดูแลสุขภาพได้
 • พร็อกซิมีก่อตั้งโดยดร.นาดีน ฮาชาช-ฮาราม โดยนับจนถึงปัจจุบันได้เข้ามาดูแลการผ่าตัดแล้วหลายหมื่นครั้ง และมีการนำไปใช้ในโรงพยาบาลกว่า 500 แห่ง ใน 100 ประเทศ ทั่ว 5 ทวีป
 • พร็อกซิมีทำสัญญากับบริษัทอุปกรณ์การแพทย์รายใหญ่ ๆ กว่า 35 ราย เข้าถึงห้องผ่าตัดและห้องตรวจคัดกรองโรคถึง 90% ในสหราชอาณาจักร สหรัฐ และสหภาพยุโรป และได้รับการตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์กว่า 20 ฉบับ
 • ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.proximie.com หรือติดตาม @ProximieAR บนทวิตเตอร์เกี่ยวกับแอดเวนต์ ไลฟ์ ไซเอนซ์
 
 • แอดเวนต์ ไลฟ์ ไซเอนซ์เสาะหาและลงทุนในบริษัทชีววิทยาศาสตร์ระยะเริ่มต้นและระยะกลาง ที่มีแนวทางแปลกใหม่หรือมีประสิทธิภาพที่สุดในการตอบรับความต้องการทางการแพทย์ที่ยังไม่มีการตอบสนอง
 • ทีมด้านการลงทุนประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ แต่ละรายล้วนสั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนานทั้งในด้านวิทยาศาสตร์ การแพทย์ และการปฏิบัติงาน ทั้งยังประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจและลงทุนมาแล้วในสหรัฐและยุโรป
 • บริษัทลงทุนในภาคส่วนต่าง ๆ ในแวดวงชีววิทยาศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นการค้นคว้ายา เทคโนโลยีพลิกโลก สุขภาพดิจิทัล และเทคโนโลยีการแพทย์ โดยมุ่งเน้นในส่วนของแนวทางล้ำหน้าที่มีศักยภาพเปลี่ยนกระบวนทัศน์
 • แอดเวนต์ ไลฟ์ ไซเอนซ์มีการดำเนินงานในสหราชอาณาจักร สหรัฐ และฝรั่งเศส
 • ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.adventls.com
พร็อกซิมีระดมทุนรอบซีรีส์ ซี ได้ 80 ล้านดอลลาร์ หวังเร่งขยายแพลตฟอร์มศัลยกรรมแบบเชื่อมต่อบริการเต็มรูปแบบ HealthServ
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด