ข่าวสุขภาพ
ร้านยาคุณภาพของฉัน แพคเกจสุขภาพ คลินิค งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

โรงพยาบาลชัยภูมิ เปิดศูนย์หลอดเลือดหัวใจและสมอง ลดการส่งต่อและเสียชีวิต

โรงพยาบาลชัยภูมิ เปิดศูนย์หลอดเลือดหัวใจและสมอง ลดการส่งต่อและเสียชีวิต HealthServ.net
โรงพยาบาลชัยภูมิ เปิดศูนย์หลอดเลือดหัวใจและสมอง ลดการส่งต่อและเสียชีวิต HealthServ.net

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดศูนย์โรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง ชัยภูมิ เซฟฮาร์ท (Chaiyaphum Heart and Brain Safe Heart Center) โดยความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลชัยภูมิ กับภาคเอกชน ช่วยให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาใกล้บ้าน ลดการส่งต่อและลดอัตราการเสียชีวิต

โรงพยาบาลชัยภูมิ เปิดศูนย์หลอดเลือดหัวใจและสมอง ลดการส่งต่อและเสียชีวิต HealthServ

 
          10 กันยายน 2565 ที่ โรงพยาบาลชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดศูนย์โรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง ชัยภูมิ เซฟฮาร์ท (Chaiyaphum Heart and Brain Safe Heart Center) โดยมี นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ นายแพทย์ณรงค์ศักดิ์ บำรุงถิ่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชัยภูมิ และทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง ชัยภูมิ เซฟฮาร์ท (Chaiyaphum Heart and Brain Safe Heart Center) เข้าร่วมงาน 

 
          นายแพทย์เกียรติภูมิกล่าวว่า โรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ของคนไทย ซึ่งหากป้องกันและรักษาอย่างทันท่วงที จะสามารถลดโอกาสการสูญเสียได้อย่างมาก โดยโรงพยาบาลชัยภูมิ ได้ร่วมมือกับ บริษัท เซฟฮาร์ท การแพทย์ กรุ๊ปส์ จำกัด เปิดศูนย์โรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง แบบครบวงจร เป็นศูนย์โรคหัวใจแห่งแรกของจังหวัดชัยภูมิ และเป็นศูนย์โรคหลอดเลือดสมองแห่งแรกในเขตสุขภาพที่ 9 ให้บริการตรวจวินิจฉัยด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย และรักษาด้วยการสวนหลอดเลือดหัวใจโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญตลอด 24 ชั่วโมง 

 
          “ขอชื่นชมทีมผู้บริหาร โรงพยาบาลชัยภูมิ ที่มุ่งมั่นพัฒนาการบริการทางการแพทย์ขั้นสูง ช่วยให้ผู้ป่วยในจังหวัดชัยภูมิและจังหวัดใกล้เคียงได้เข้าถึงบริการตรวจและรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางใกล้บ้าน ลดการส่งต่อ ลดระยะเวลารอคอยการรักษา และลดอัตราการเสียชีวิตของผู้ป่วยโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงได้อย่างดี” นายแพทย์เกียรติภูมิกล่าว


 
         ทั้งนี้ ศูนย์โรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง ชัยภูมิ เซฟฮาร์ท พร้อมเปิดให้บริการ วันที่ 1 พฤศจิกายน 2565 นี้ เป็นต้นไป ณ อาคารภูมิสวัสดิรักษ์ ชั้น 6 โรงพยาบาลชัยภูมิ ภายในประกอบด้วย หอผู้ป่วย 12 เตียง หอผู้ป่วยวิกฤตโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดสมอง 8 เตียง ห้องตรวจผู้ป่วยนอก 4 ห้อง ห้องตรวจอัลตราซาวด์หัวใจ (Echocardiogram) 1 ห้อง และห้องตรวจสมรรถภาพการทำงานของหัวใจขณะออกกำลังกาย (EST) 1 ห้อง 

ข่าว/บทความล่าสุด

เนื้อหาอ่านล่าสุด