Home : ข่าว COVID-19

กทม.เฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว

Date: 20/12/2563 | Update: 21/12/2563 View: 834
กทม.เฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว  ข่าว COVID-19  Healthserv.net

เขตคลองเตยตรวจสอบแรงงานต่างด้าวในสถานที่ก่อสร้าง

         (19 ธ.ค. 63) นางสาวปิยธิดา นิยม ผู้อำนวยการเขตคลองเตย พร้อมด้วยคณะผู้บริหารเขต และเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานประกอบการที่มีการจ้างแรงงานต่างด้าว ในสถานที่ก่อสร้าง โดยกวดขันให้สถานประกอบการดำเนินการตามมาตรการที่ทางราชการกำหนดในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เช่น มีจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ การสวมหน้ากากอนามัย เป็นต้น พร้อมการลงทะเบียน BKK COVID-19 สำหรับแรงงานต่างด้าว (ลงทะเบียนได้ที่ http://bkkcovid19.bangkok.go.th/merchant ) เพื่อเป็นการป้องกันการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายของแรงงานต่างด้าว ณ โครงการก่อสร้างโอเน็ต ทาวเวอร์ สุขุมวิท 6 เขตคลองเตย
 

เขตบางเขนเฝ้าระวังควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานข้ามชาติ

        วันเสาร์ที่ 19 ธันวาคม 2563 เวลา 10.00 น. สำนักงานเขตบางเขน โดยนายสมบัติ วรสินวัฒนา ผู้อำนวยการเขตบางเขน และนายสาโรจน์ พลฤทธิ์ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางเขน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 24 บางเขนตำรวจสน.บางเขน มูลนิธิเด็ก เยาวชนและครอบครัว โดยฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล ร่วมกับตลาดยิ่งเจริญ ออกเดินรณรงค์ประชาสัมพันธ์เชิญชวนนายจ้างที่มีแรงงานข้ามชาติ มาจดแจ้งร่วมลงทะเบียนคัดกรอง bkk covid-19 เพื่อเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของกลุ่มแรงงานข้ามชาติในพื้นที่เขตบางเขน โดยจะให้บริการ จะแจ้งลงระบบคัดกรอง BKK covid19 ในวันที่ 23 ธันวาคม 2563 เวลา10-14.00 น. ณ ตลาดยิ่งเจริญ โดยนายจ้างที่มีแรงงานข้ามชาติ เมื่อลงระบบคัดกรอง BKK โควิช 19 ขอกรุงเทพฯเรียบร้อยจะได้รับสติ๊กเกอร์บางเขนสู้โควิชเป็นสัญลักษณ์ ว่าร้านนี้ ได้รับความร่วมมือ จะกลับทาง สำนักงานเขตบางเขน และตลาดยิ่งเจริญ #New Normal สวมหน้ากากล้างมือเว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยโรคโควิด 19
กทม.เฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว  ข่าว COVID-19  Healthserv.net

มีนบุรี  ป้องกันการแพร่ระบาดCOVID-19 รอบ2

วันพฤหัสบดีที่ 17 ธันวาคม 2563 นายไพโรจน์ จันทรอด ผู้อำนวยการเขตมีนบุรี มอบหมายให้นางสาวรุ่งมณี สีนวลสด หัวหน้าฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาล จัดเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์เน้นย้ำมาตรการป้องกัน COVID-19 ให้แก่ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้องของบริเวณศูนย์การค้าตลาดมีนบุรี ถนนสีหบุรานุกิจ เขตมีนบุรี
 ทั้งนี้ได้ ประชาสัมพันธ์การดำเนินการตามมาตการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ของผู้ประกอบการ ตามที่กระทรวงสาธารณสุข รัฐบาลและกรุงเทพมหานครกำหนดอีกด้วย เพื่อเน้นย้ำมาตรการป้องกัน COVID-19 คุมเข้มการปฏิบัติตามหลัก Social Distancing เน้นย้ำการกำหนดระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 เมตร การสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกคน การตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ จุดบริการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ จุดบริการสบู่ล้างมือ การทำความสะอาดฆ่าเชื้ออุปกรณ์ และพื้นที่ให้บริการทุก 2 ชั่วโมง ฯลฯ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ COVID-19
 
 
กทม.เฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
กทม.เฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าว  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
ข่าวสารล่าสุด ทั้งหมด

ทั้งหมด

ข่าวอื่นๆ ทั้งหมด

ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com