Home : ข่าว COVID-19

นายก อบจ.ปทุมธานี เผยแผนการจัดซื้อวัคซีนซีโนฟาร์ม

Date: 09/06/2564 View: 252
image1 size: 840x542px
ความคืบหน้า อบจ.ปทุมธานี มีแผนจะสั่งซื้อวัคซีนทางเลือก "ซีโนฟาร์ม" จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ซึ่ง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี ได้เคยกล่าวไว้ในเบื้องต้นว่าพร้อมจะสั่งซื้อ 5 แสนโดส เพื่อกระจายฉีดให้กับประชาชนชาวปทุมธานี

จากเพจ องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี 2 มิถุนายน 2564 ได้ลงประกาศชี้แจงแนวทางการดำเนินการไว้ ดังนี้
"พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี การจัดซื้อวัคซีนซีโนฟาร์มที่เป็นวัคซีนทางเลือกให้ประชาชนเราต้องทำให้ถูกต้องตามกระบวนการ โดยเริ่มจากการที่เราทำบันทึกเพื่อจองวัคซีนตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว ได้ปรึกษากับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีจำนวน 500,000 โดส เมื่อเราจองไปแล้วทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จัดให้เรามาได้เท่าไรก็ตาม เราได้ทำบันทึกเพื่อหารือกับกระทรวงมหาดไทย ซึ่งเขาจะส่งให้ ศบค.ให้พิจารณาอย่างไรก็แล้วแต่ อยากให้ได้คำตอบว่าทาง อบจ.จะสามารถใช้เงินสะสม ซื้อวัคซีนที่เราได้จองไว้ได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้ติดระเบียบในการจัดซื้อจัดจ้าง

จึงอยากฝากผู้มีอำนาจว่า ระเบียบการจัดซื้อจัดจ้างได้ออกมาตั้งนานแล้วในสภาวะปกติ แต่เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเหตุการณ์สงครามไวรัสที่เป็นภาวะที่ไม่ปกติของประเทศชาติ เรายังจะใช้วิธีในการจัดซื้อจัดจ้างแบบเดิม ๆ อยู่ แล้วการแก้ไขปัญหาจะทันต่อเหตุการณ์ได้อย่างไร

ขณะนี้ยอดการติดเชื้อภายในประเทศไทยภายในวันที่31ที่ผ่านมาเพียงวันเดียวก็ 5,485 คน เกินครึ่งหมื่นไปแล้ว ในช่วงแค่ 1 เดือนมีปริมาณผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นจากหลักสิบ เป็นหลักร้อย และหลักพัน จนมาถึงจำนวนผู้ติดเชื้อวันละครึ่งหมื่นในช่วงแค่เดือนเดียวตนเองในฐานะที่ได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องชาวจังหวัดปทุมธานี ในภาวะสงครามวิกฤตบ้านเมืองที่ไม่ปกติแบบนี้ จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อให้คนปทุมธานีเร็วที่สุด ต้องขอบคุณทาง ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ที่ให้เกียรติจังหวัดปทุมธานีเป็นจังหวัดนำร่อง ซึ่ง อบจ.ทุกจังหวัดได้ยื่นความจำนงที่ต้องการจองวัคซีนทางเลือก ตนเองจะได้รวบรวมทั้งหมดและเสนอทีเดียว โดยจาก นายก อบจ.ทั่วประเทศทั้ง 76 จังหวัด ถ้ารัฐบาลหรือ ศบค.ไม่อนุมัติใช้เงินสะสมไม่ได้ ก็ถือว่าจบไปซื้อไม่ได้"

ประชาชนพร้อมช่วยบริจาค

ส่วนตัวเมื่อจองแล้วก็ต้องทำให้ถึงที่สุดให้พี่น้องประชาชนปทุมธานีได้ฉีดวัคซีนทางเลือก ส่วนพี่น้องประชาชนที่เสนอจะรวมบริจาคเพื่อซื้อวัคซีนทางเลือกนั้น ก็ต้องขอขอบคุณที่มีน้ำใจไมตรีในยามคับขัน และจะถือว่าเป็นขั้นตอนต่อไป อาจจะต้องไม่ถึงจุดนั้น หากเราใช้เงินสะสมซื้อได้ในการที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นจังหวัดนำร่องและเป็นพี่เลี้ยงให้กับ อบจ ต่างๆ นั้น เนื่องจากเรามีความพร้อมในการเป็นแบบอย่างในการจัดระเบียนก่อนที่จะมีการฉีดวัคซีน มีระบบในการลงข้อมูล เพื่อให้ลิ้งค์ด้วยกันทั้งหมด โดยเฉพาะการลิ้งค์ข้อมูลกับหมอพร้อม โดยต้องใช้มืออาชีพ ถ้าอนุมัติให้ซื้อได้ ก็จะรีบวางระบบเพื่อจัดระเบียบให้กับจังหวัดอื่นๆต่อไป.ซึ่งแต่ละจังหวัดก็ให้ความร่วมมืออย่างดี

องค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
ตรวจโควิด โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]