× รพ.ตรวจโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ผอ.CDC ชี้ "โอมิครอนจะกลายเป็นสายพันธุ์หลักในสหรัฐ"

ผอ.CDC ชี้ "โอมิครอนจะกลายเป็นสายพันธุ์หลักในสหรัฐ" - HealthServ

แต่สายพันธุ์เดลต้ายังคงน่ากังวลกว่า ด้วยตัวเลขการติดเชื้อ 86,000 รายต่อวัน

article image1 - HealthServ
 
ดร.โรเชล วาเลนสกี้ ผู้อำนวยการศูนย์ CDC สหรัฐ ให้ข้อมูลกับสำนักข่าว CNN เมื่อวันศุกร์ว่า โอมิครอน ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่ จะกลายเป็นสายพันธุ์หลักที่ระบาดในสหรัฐ

จากข้อมูลที่มีบ่งชี้ว่าโอมิครอนแพร่ได้เร็วกว่าเดลต้ามาก ขณะที่นักวิทยาศาสตร์กำลังเร่งศึกษาพฤติกรรมของมัน

ที่น่าเป็นกังวลกว่าคือ เดลต้าที่ยังคงระบาดอยู่ 
 
"ขณะนี้สหรัฐมีผู้ติดเชื้อโควิด 86,000 รายต่อวัน 99.9% เป็นเชื้อเดลต้า สิ่งจำเป็นสำหรับการสู้กับเดลต้าก็คือวัคซีน ขอให้ไปฉีดวัคซีนหากคุณมีสิทธิ์ และขอให้ดำเนินมาตรการป้องกันตนเองต่อไป สวมหน้ากากอนามัยเสมอ แล้วคุณจะปลอดภัยจากโอมิครอนด้วย"
 
ดร.วาเลนสกี้ ระบุอีกครั้งว่า โอมิครอนอาจขึ้นมาเป็นสายพันธุ์หลักในสหรัฐ แม้จะจะยังไม่ยืนยัน ขณะนี้ทางการได้มุ่งความพยายามในการศึกษาไวรัสตัวนี้อย่างเต็มที่  
 
 


 
มีรายงานจาก 5 รัฐที่ประกาศพบผู้ติดเชื้อโอมิครอน 
 
หนึ่งรายที่พบในมินนิโซต้าเมื่อเดือนที่แล้ว เป็นชายที่ฉีดวัคซีนแล้วพบว่าติดเชื้อจากนิวยอร์ค ปัจจุบันหายดีแล้ว 
"เรากำลังศึกษาเคสนี้เช่นกัน โดยเฉพาะกับอาการที่ค่อนข้างเบา และหายได้ค่อนข้างเร็วของเขา ซึ่งนี่น่าจะเป็นความสำเร็จของวัคซีน" 
 
ยิ่งไวรัสกลายพันธุ์ไปมาก ก็ยิ่งต้องเสริมภูมิต้านทาน 
 
"หากคุณเคยติดเชื้อ แน่นอนคุณจะมีภูมิและยิ่งฉีดวัคซีนเข้าไปด้วย นั่นคือเป้าที่เราหวังไว้ เป็นการเพิ่มพลังการป้องกันให้กับตัวคุณให้ปลอดภัยจากการเจ็บป่วยหนักหรือเสียชีวิต และที่สำคัญคืออีกข้อคือป้องกันการแพร่กระจายเชื้อสู่ผู้อื่นได้อีกด้วย"  ดร.วาเลนสกี้ ทิ้งท้าย
 
 

CDC ได้ออกมาตราการใหม่เพิ่มการตรวจผู้เดินทางเข้าออกระหว่างประเทศ และรัฐบาลปธน.โจ ไบเดน ได้ประกาศใช้แล้ว โดยกำหนดให้ผู้เดินทางเข้าประเทศจะต้องตรวจโควิดและมีผลตรวจเป็นลบก่อนเดินทาง 1 วันและต้องตรวจซ้ำเมื่อเดินทางมาถึงแล้ว

CNN

ข้อมูล/ภาพจาก

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)