News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
อียูประกาศ : จากจีนบินเข้าอียู ต้องแสดงผลตรวจโควิดลบ ใน 48 ชม. HealthServ.net
อียูประกาศ : จากจีนบินเข้าอียู ต้องแสดงผลตรวจโควิดลบ ใน 48 ชม. HealthServ.net

ที่ประชุมอียูด้านการรับมือวิกฤต มีมติ ให้ผู้ที่เดินทางจากจีน เข้ากลุ่มประเทศสมาชิก จะต้องแสดงผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ ภายใน 48 ชั่วโมง ก่อนออกเดินทางจากจีน และสุ่มตรวจผู้โดยสารเมื่อเดินทางถึง รวมถึงการตรวจน้ำทิ้งจากสนามบินที่มีเที่ยวบินจากจีนด้วย

 
 
พุธ 4 มกราคม 2566 คณะกรรมการผู้แทนประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป เผยมติการหารือร่วมในการประชุมกรอบความร่วมมือด้านวิกฤต ในประเด็นที่เกี่ยวกับสถานการณ์การระบาดในกลุ่มประเทศสมาชิกสหภาพและพัฒนาการจากประเทศจีน  มีผลเป็นมาตรการกำกับการเดินทางของผู้เดินทางจากประเทศจีน
 
สมาชิกมีความเห็นชอบที่จะดำเนินมาตรการป้องกัน อันเนื่องจากการเดินหน้าเปิดประเทศจีน ที่ผ่อนคลายการเดินทางเข้าออก ที่จะเริ่มในวันที่ 8 มกราคม 2023 นี้ โดย จะมีมาตรการดังนี้
 
 • ประเทศสมาชิก เห็นชอบ ที่จะให้คำแนะนำกับผู้เดินทางทุกราย บนเที่ยวบินที่มาจากประเทศจีน หรือจะบินไปประเทศจีน ให้ต้องสวมหน้ากากอนามัยทางการแพทย์ หรือ ชนิด FFP2/N95/KN95 

   
 • ประเทศสมาชิก เห็นชอบ ที่จะออกคำแนะนำให้กับนักเดินทางชาวต่างชาติ ที่มาจากประเทศจีน หรือ จะเดินทางไปยังประเทศจีน รวมถึงบุคลากรของสายการบินและสนามบิน ให้ปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุข

   
 • ประเทศสมาชิก เน้นย้ำอย่างหนักแน่น ให้ผู้ที่เดินทางจากประเทศจีน มายังกลุ่มประเทศสมาชิก จะต้องแสดงผลตรวจโควิด-19 ภายใน 48 ชั่วโมง ก่อนออกเดินทางจากประเทศจีน

   
 • ประเทศสมาชิก ได้รับการสนับสนุนให้เสริมมาตรการเหล่านี้ด้วย:
  - การสุ่มตรวจผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศจีน เมื่อเดินทางถึงประเทศสมาชิก ตามความเหมาะสม และ ให้ตรวจลำดับพันธุกรรมในผู้ที่มีผลเป็นบวก ทั้งนี้เพื่อยกระดับการเฝ้าระวังการระบาด

  - ทำการทดสอบและตรวจลำดับพันธุกรรม จากน้ำทิ้งจากสนามบิน ที่มีเที่ยวบินจากต่างชาติ และเที่ยวบินที่มาจากประเทศจีน

  - ส่งเสริมการแบ่งปันวัคซีนและหนุนการรับวัคซีนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงวัคซีนเข็มกระตุ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มเปราะบาง
 
 
 
คณะกรรมการ IPCR โดยการสนับสนุนของ ECDC และ EEAS ภายใต้ความเห็นชอบขององค์การอนามัยโลก จะเฝ้าติดตามสถานการณ์ภายในสหภาพและพัฒนาการในประเทศจีนอย่างต่อเนื่อง รวมถึงข้อมูลต่างๆ ที่จะเปิดเผยออกมา อันจะมีผลต่อการออกมาตรการต่างๆ ที่จำเป็นในระยะต่อไป 
 
ประเทศสมาชิก เห็นชอบที่จะประเมินสถานการณ์ และพิจารณามาตรการอีกครั้งในช่วงกลางเดือนมกราคม 2023
 
 
 
มติร่วมจากสหภาพยุโรปครั้งนี้ เกิดขึ้นก่อนที่การเดินทางเปิดประเทศของจีนจะมีผลในวันที่ 8 มกราคม 2023 ที่ทางการจีนประกาศล่วงหน้าไว้ตั้งแต่กลางเดือนธันวาคม 2022  ท่ามกลางความกังวลของนานาชาติต่อสถานการณ์การระบาดในจีน และ ตามหลังบางประเทศในกลุ่ม อย่าง อิตาลี ฝรั่งเศส และอังกฤษ  ที่ได้ออกมาตรการเข้มงวดกับผู้ที่เดินทางจากประเทศจีน โดยเฉพาะอิตาลีที่ทำการตรวจหาเชื้อในผู้โดยสารในเที่ยวบิน ที่มายังเมืองมิลาน และพบมีผลบวกเกินกว่า 50% ทำให้ทางการอิตาลีเรียกร้องให้อียูและชาติสมาชิกดำเนินมาตรการเข้มงวดในระดับเดียวกัน เพื่อป้องกันการระบาดที่อาจเกิดขึ้นได้ 

ข่าว/บทความล่าสุด

[ทั้งหมด]

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง