Home : ข่าว COVID-19

ไฟเซอร์และไบออนเทค เผยผลทดสอบประสิทธิภาพ 95% พร้อมยื่นขออนุมัติจาก FDA เร็วๆนี้

Date: 18/11/2563 View: 674
ไฟเซอร์และไบออนเทค แถลงเมื่อวันพุธ (18/11/2020) ว่าจากข้อมูลผลวิเคราะห์ล่าสุดของวัคซีนโคโรน่าไวรัส ให้ผลลัพธ์ระดับ 95% ในการป้องกันโรคโควิด-19 และยังช่วยป้องกันโรคร้ายแรงอื่นๆได้อีกด้วย
 
วัคซีนโคโรน่าไวรัส ที่มีชื่อเรียกว่า BNT162b2 นี้มีประสิทธิภาพสูงในการป้องกันไวรัสได้นานถึง 28 วัน หลังจากได้รับการวัคซีนครั้งแรกแล้ว และมีประสิทธิภาพคงที่สม่ำเสมอในคนทุกวัย เชื้อชาติและทุกกลุ่มชาติพันธุ์  แม้ในกลุ่มผู้สูงอายุที่เป็นกลุ่มเสี่ยงจากความรุนแรงของโรคโควิด-19 วัคซีนตัวนี้ยังมีประสิทธิภาพสูงถึงระดับ 94% 
 
"ในการวิเคราะห์ขั้นสุดท้าย ย้ำถึงผลลัพธ์ของการวิเคราะห์ประสิทธิภาพเชิงบวกตามที่ได้ประกาศไปเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน" อูร์ ซาฮิน ซีอีโอของไบออนเทค ระบุในแถลงการณ์  "ข้อมูลระบุว่าวัคซีนของเรา ... สามารถกระตุ้นการป้องกัน COVID-19 ได้ในอัตราสูง นานถึง 29 วันหลังจากได้รับครั้งแรก นอกจากนี้ยังพบว่า วัคซีนสามารถทนได้ดีในทุกกลุ่มอายุ โดยมีผลข้างเคียงส่วนใหญ่เล็กน้อยถึงปานกลางซึ่งอาจเป็นผลมาจากปริมาณที่ค่อนข้างต่ำ"
 
ไฟเซอร์เผยว่า ทางบริษัทจะยื่นขออนุมัติการใช้วัคซีนดังกล่าวต่อสำนักงานอาหารและยาสหรัฐ (FDA) ในไม่ช้านี้ โดยนายอัลเบิร์ต บูรลา ซีอีโอของไฟเซอร์ ระบุว่า บริษัทมีข้อมูลด้านความปลอดภัยมากเพียงพอจะนำส่งให้ FDA พิจารณาได้


CNBC - Pfizer says final data analysis shows Covid vaccine is 95% effective – plans to submit to FDA in ‘days’


Photo - Designed by Freepik
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
ตรวจโควิด โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]