Home : ข่าว COVID-19

FDA อนุมัติใช้วัคซีนต้านโควิดของไฟเซอร์แล้ว

Date: 12/12/2563 View: 470
 (Dec 12) FDA อนุมัติใช้วัคซีนต้านโควิดของไฟเซอร์แล้ว เตรียมแจกจ่ายทั่วสหรัฐ: สำนักงานอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐได้อนุมัติให้มีการใช้วัคซีนต้านโรคโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์ อิงค์และบริษัทไบโอเอ็นเทคในกรณีฉุกเฉินแล้ว
 
นางเดนิส ฮินตัน หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ FDA ระบุในจดหมายที่ส่งถึงไฟเซอร์ในวันศุกร์ (11 ธ.ค.) ว่า เธอได้อนุมัติให้มีการใช้วัคซีนต้านโรคโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์ในกรณีฉุกเฉินแล้ว
 
ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตวิดีโอระบุว่าเป็น "ปาฏิหาริย์ทางการแพทย์"
 
"เราได้ส่งมอบวัคซีนที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพได้ในเวลาเพียง 9 เดือน นี่เป็นหนึ่งในความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์" ปธน.ทรัมป์ทวีต
ทั้งนี้ การอนุมัติของ FDA จะทำให้รัฐบาลกลางสหรัฐสามารถเริ่มแจกจ่ายวัคซีนต้านโรคโควิด-19 ของบริษัทไฟเซอร์ให้กับรัฐ, ดินแดน และเมืองใหญ่ทั่วประเทศรวม 64 แห่ง
 
พลเอกกุสตาฟ เพอร์นา ผู้ดูแลด้านการขนส่งสำหรับโครงการวัคซีน Operation Warp Speed ของปธน.ทรัมป์กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า รัฐบาลสหรัฐวางแผนที่จะแจกจ่ายวัคซีน 2.9 ล้านโดสภายใน 24 ชั่วโมง ตามด้วยอีก 2.9 ล้านโดสใน 21 วันต่อมาเพื่อให้ผู้ป่วยได้รับการฉีดวัคซีนเป็นครั้งที่สอง โดยวัคซีนของไฟเซอร์จะต้องฉีด 2 โดส ซึ่งการฉีดโดสที่ 2 จะทิ้งระยะห่างจากโดสแรก 3 สัปดาห์
 
Source: อินโฟเควสท์ แปลและเรียบเรียงโดย กัลยาณี ชีวะพานิช 
https://www.ryt9.com/s/iq38/3182935
 
- FDA approves Pfizer’s Covid vaccine for emergency use as U.S. reaches pivotal moment in the pandemic
 
https://www.cnbc.com/2020/12/11/pfizer-covid-vaccine-approved-fda-emergency-use.html
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์
ตรวจสุขภาพลูกรัก Healthy Child Check up...
ราคา 3,455
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com