ว่ายน้ำในสระจะเสี่ยงติด COVID-19 หรือไม่ ?

Jun 11, 2020 370

ว่ายน้ำในสระจะเสี่ยงติด COVID-19 หรือไม่ ?

 

 

การว่ายน้ำในสระ ไม่ทำให้ติดเชื้อไวรัสโคโลนา( COVID -19) ได้ เนื่องจากสระว่ายน้ำจะมีระบบการฆ่าเชื้อเพื่อทำความสะอาดสระอยู่แล้ว เช่น ใส่คลอรีน เกลือ หรือ UV  จึงปลอดภัย แต่ควรระวัง เรื่องพื้นที่สาธารณะ ล็อกเกอร์เก็บของ พื้นที่ส่วนกลาง สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ  ที่ใช้ร่วมกัน และถ้าหากว่ายน้ำสระเดียวกันกับคนติดเชื้อ และไปอยู่ใกล้ตอนที่ไอหรือจาม ก็สามารถมีโอกาสติดเชื้อได้ ทางที่ดีผู้ที่รู้ตัวว่าตัวเองป่วยหรือมีอาการป่วยเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจ ควรหลีกเลี่ยงการว่ายน้ำในสระจะดีที่สุด  หรือหากใครที่ต้องการให้ลูกหลานเล่นน้ำคลายร้อนในช่วงนี้ แนะนำซื้อสระว่ายน้ำสำเร็จรูป มาใช้ให้คลายร้อนกันไปก่อน เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องออกจากบ้าน ลดความเสี่ยง อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ดีกว่า

      อ้างอิง  กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข / องค์การอนามัยโลก

 

แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลวิรัชศิลป์
โรงพยาบาลวิรัชศิลป์
โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน
โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน
โรงพยาบาลกรุงเทพอินเตอร์เนชั่น
โรงพยาบาลกรุงเทพอินเตอร์เนชั่น
SMC ศูนย์บริการทางการแพทย์ชั้น
SMC ศูนย์บริการทางการแพทย์ชั้น
โรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์เนชั่
โรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์เนชั่
โรงพยาบาลรวมแพทย์ฉะเชิงเทรา
โรงพยาบาลรวมแพทย์ฉะเชิงเทรา
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com