ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข้อมูลข่าวสารล่าสุด

ข้อมูลบริการ ข่าวสาร สาระความรู้ บทความและเรื่องราว ด้านสุขภาพในประเทศไทย

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com

ฉีดวัคซีนหมาแมวป้องกันพิษสุนัขบ้า ฟรี (ปี 67) ใน 50 เขต กทม.เริ่มแล้ว เช็ควัน-สถานที่ด่วน

มีนาคม 2567 กรุงเทพ 50 เขตเริ่มกิจกรรมให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เจ้าของสุนัขแมวควรพาไปฉีดเสียแต่เนิ่นๆ เพื่อสวัสดิภาพความปลอดภัยของตัวน้

ติดตามผล นโยบายยกระดับ 30บาท จังหวัดแพร่

กว่า 1 เดือนผ่านไปนับแต่เริ่มต้นนโยบายยกระดับ 30 บาทรักษาทุกที่ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว ระยะที่ 1 โดยจ.แพร่เป็น 1 ใน 4 จังหวัดนำร่อง ล่าสุดผอ.รพ.แพร่ รพ

มูลนิธิวิทยาศาสตร์ทาเคดา มอบทุนแพทย์ไทย แลกเปลี่ยนศึกษานวัตกรรมการแพทย์ รพ.ในญี่ปุ่น

มูลนิธิวิทยาศาสตร์ทาเคดา มอบทุนทาเคดา 6 ทุน แบบไม่มีเงื่อนไขผูกมัดใดๆ แก่แพทย์ไทยเพื่อเดินทางไปศึกษานวัตกรรมทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยและทำงานวิจัย

โนโว นอร์ดิสค์ สู่ศตวรรษใหม่ เดินหน้าหนุนภาครัฐ ยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย

โนโว นอร์ดิสค์ บริษัทเวชภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกสัญชาติเดนมาร์ค ก้าวผ่านศตวรรษแรกสู่ศตวรรษใหม่ ด้วยความมุ่งมั่นการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาที่เป็นหัวใจหลักข

ทำบุญต้องได้บุญ อย.แนะวิธีเลือกยา-อาหาร เพื่อจัดชุดสังฆทาน ทำบุญวันพระ

อย.แนะนำการมองหาชุดสังฆทานเพื่อการทำบุญ ถวายพระในโอกาสวันพระ ซึ่งชุดสังฆทานมีทั้งแบบสำเร็จรูป และแบบที่จัดชุดสังฆทานด้วยตนเอง และสิ่งที่ได้รับความนิยม

ข้อเท็จจริง ลิ่มเลือดสีขาว (White clot) และวัคซีนโควิด19 ชนิด mRNA - สถาบันวัคซีนแห่งชาติ

21 กุมภาพันธ์ 2567 สถาบันวัคซีนแห่งชาติออกแถลงการณ์ชี้แจงข้อเท็จจริงในประเด็นเรื่อง ลิ่มเลือดสีขาว (White clot) ที่มีข้อสงสัยและปรากฏในสื่อว่าเกี่ยวข้

พม.-ทันตะ จุฬาฯ-กัลฟ์ ร่วมเปิดอาคารโครงการทันตกรรมปากเกร็ดปรับปรุงใหม่

การปรับปรุงอาคารทันตกรรมปากเกร็ดและห้องทันตกรรม เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน” เกิดจากความร่วมมือระหว่าง GULF และ

พม.เห็นชอบ ปรับเบี้ยผู้สูงอายุ-เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด เป็นถ้วนหน้า เพิ่มเบี้ยคนพิการ

ที่ประชุมอนุฯขับเคลื่อนสวัสดิการรัฐ พม. เห็นชอบ 4 ประเด็นสำคัญ คือ ปรับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด เป็นถ้วนหน้า ขยายการรับเลี้ยงดูเด็กเป็น 3 เดือน - 3 ปี

เช็คพิกัด Pride Clinic ในกรุงเทพ

Pride Clinic ในโรงพยาบาลสังกัด กรุงเทพมหานคร 11 แห่ง และศูนย์บริการสาธารณสุข 20 แห่ง รวม 31 แห่ง ดังนี้

สธ.สำรอง ยาฉีดจิตเวช รพ.ศูนย์/รพ.ทั่วไป ดูแลผู้ป่วย 4.2 หมื่นคนป้องกันก่อเหตุรุนแรง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ที่ประชุมผู้บริหารระดับสูงเห็นชอบให้สำรอง "ยาฉีดรักษาจิตเวช" ใน รพ.ศูนย์/รพ.ทั่วไป ภายในเดือนมี.ค. นี้ พร

ครม.อนุมัติร่างฯ ให้นายจ้างจ่ายค่ารักษาพยาบาลเพิ่ม จาก 50,000 เป็น 65,000 บาท

ครม.อนุมัติร่างกฎกระทรวงค่ารักษาพยาบาลที่ให้นายจ้างจ่าย จากเดิม 50,000 เพิ่มเป็น 65,000 บาท กรณีลูกจ้างบาดเจ็บศรีษะรุนแรง ให้นายจ้างจ่ายค่ารักษาพยาบาล

นายกฯ ย้ำความสำเร็จโครงการ 30 บาทพลัส ระยะ1 เร่งเดินหน้าระยะ2 ต่อ 8 จังหวัด

นายกฯ ย้ำความสำเร็จกระแสตอบรับโครงการ “30 บาทรักษาทุกที่ ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว” ดีมาก สั่งการเร่งเดินหน้าต่อระยะที่ 2 เพิ่มอีก 8 จังหวัด เตรียมขยายผล

มติแต่งตั้งคณะทำงานศึกษา ขยายเวลาขายเหล้า

คณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติ เห็นชอบให้ศึกษาความเหมาะสม และความเป็นไปได้ในการขยายเวลาจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนนำเข้าที่ประชุมคร

ณุศาศิริฯ จับมือ BHS พลิกโฉม PARC EXO สู่คอนโดฯ เพื่อผู้สูงวัยครบวงจร

ณุศาศิริฯ จับมือ บางกอกเฮลท์เเคร์ เซอร์วิส (BHS) พลิกโฉม PARC EXO บนถนนเกษตร-นวมินทร์ เป็น Parc Exo Care คอนโดฯ เพื่อผู้สูงวัยครบวงจร มีความพร้อมระดั

3 หน่วยตรวจสุขภาพ กทม.ในคาราวานตรวจสุขภาพ 1 ล้านคน

กรุงเทพมหานครมีนโยบายด้านสุขภาพคนกรุง มุ่งหวังจะดูแลสุขภาพคนกรุงเทพให้ดีขึ้นและครอบคลุมประชาชนให้ได้มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา จึงกำหนดกิจกรรม "คาราวาน

สธ.เร่งรัดความพร้อม 30 บาทระยะ 2 ใน 8 จังหวัด คิกออฟ มีนาคม นี้

บริการ 30 บาทรักษาทุกที่ ระยะที่ 2 ใน 8 จังหวัด (เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ สิงห์บุรี สระแก้ว หนองบัวลำภู นครราชสีมา อำนาจเจริญ และพังงา) กำหนดคิกออฟ 1 มีนาค

โครงการพาหมอไปหาประชาชน ณ โรงพยาบาลสวรรคโลก สุโขทัย 17 ก.พ.67 นี้

จังหวัดสุโขทัยมีกำหนดจัดกิจกรรมโครงการพาหมอไปหาประชาชน เฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ ในวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ โรงพยาบาลสวรรคโ

โครงการพาหมอไปหาประชาชนเฉลิมพระเกียรติ สังขละบุรี

หมอชลน่านเปิดโครงการพาหมอไปหาประชาชนเฉลิมพระเกียรติฯ ที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จัด 17 คลินิกเฉพาะทาง บริการประชาชน โรงพยาบาลทองผาภูมิ จัดบริการ 9 ค

รพ.สมเด็จพระยุพราชเชียงของ มุ่งหน้าสู่โรงพยาบาลอัจฉริยะ พร้อมดูแลทั้งคนไทยและต่างชาติ

องคมนตรี ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการพัฒนางานโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเชียงของ จ.เชียงราย ผลการดำเนินการโครงการที่สำคัญ ได้แก่ โครงการดูแลสุขภาพพระภิ

เครือข่ายสถานพยาบาล เปิดปัญหาเบิกจ่ายสปสช. แนะหยุดโมเดล 5

เครือข่ายสถานพยาบาล 5 องค์กร ออกแถลงการณ์ เปิดข้อเท็จจริงและข้อเสนอแก้ปัญหาเรื้อรังจากการบริหารจัดการของ สปสช. ชี้การเปลี่ยนจากโมเดล 2 เป็นโมเดล 5 นั้