× การฉีดวัคซีนโควิด ตรวจโควิด ข่าวโควิด ข่าวสุขภาพ
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

เจอโอมิครอนในสหรัฐแล้ว 1 รายในแคลิฟอร์เนีย อาการไม่รุนแรง ฉีดวัคซีนครบแล้ว

เจอโอมิครอนในสหรัฐแล้ว 1 รายในแคลิฟอร์เนีย อาการไม่รุนแรง ฉีดวัคซีนครบแล้ว - HealthServ
สหรัฐยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนแล้ว 1 รายในแคลิฟอร์เนีย ตามรายงานจากทำเนียบขาว โดยดร.แอนโทนี เฟาซี่

เจอโอมิครอนในสหรัฐแล้ว 1 รายในแคลิฟอร์เนีย อาการไม่รุนแรง ฉีดวัคซีนครบแล้ว - HealthServ


ผู้ติดเชื้อรายนี้ เดินทางมาจากแอฟริกาใต้เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน และตรวจพบว่าติดโควิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ขณะนี้อยู่ในการกักตัวแล้ว และกลุ่มผู้สัมผัสมีผลตรวจเป็นลบ 
 
"ผู้ป่วยรายนี้ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว แต่ยังไม่ได้รับวัคซีนเข็มกระตุ้น มีอาการเล็กน้อย" ดร.เฟาซี่ ให้ข้อมูล 
 
เคสผู้ป่วยรายนี้ ยืนยันโดยศูนย์สาธารณสุขแคลิฟอร์เนีย ซานฟรานซิโก โดยการตรวจทดสอบลำดับจีโนมจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย และศูนย์ CDC ได้ตรวจซ้ำและยืนยันผลว่าติดเชื้อไวรัสโอมิครอนจริง 
 
ไวรัสกลายพันธุ์โอมิครอนตรวจพบครั้งแรกในแอฟริกาใต้ โดยองค์การอนามัยโลกประกาศว่าเป็นสายพันธุ์ที่มีความเสี่ยงสูงต้องจับตา ขณะนี้นักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกกำลังเร่งศึกษาถึงความสามารถในการแพร่กระจายเชื้อ ความรุนแรงของการป่วยที่จะเกิดขึ้นและผลที่จะมีกับวัคซีน
 
ทางการสหรัฐประกาศมาตรการห้ามเดินทางจากแอฟริกาใต้และอีก 7 ประเทศแล้ว ประธานาธิบดีโจ ไบเดน กล่าวถึงสถานการณ์ไวรัสโอมิครอนนี้ว่า "ต้องตระหนัก แต่ต้องไม่ตระหนก เราต้องเผชิญกับมันเหมือนเช่นที่เคยเผชิญกันมา" ทางการกระตุ้นให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนรวมถึงวัคซีนเข็มกระตุ้น และยังคงต้องมาตรการป้องกันส่วนบุคคล ได้แก่ การสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ รักษาระยะห่าง และอยู่ในที่อากาศถ่ายเท ต่อไป 
 
ไวรัสเดลต้า ยังเป็นตัวหลักในการระบาดในสหรัฐขณะนี้
ข้อมูล/ภาพจาก

ความเห็น/คำถาม

โปรดใช้ถ้อยคำสุภาพ เหมาะสม เพื่อบรรยากาศที่ดีในการสนทนาและให้ข้อมูล

มีผู้อ่านล่าสุด

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)