ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

5 วิถีชาญฉลาดของคนรักออกกำลังกาย

5 วิถีชาญฉลาดของคนรักออกกำลังกาย เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพ

5 วิถีชาญฉลาดของคนรักออกกำลังกาย เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดต่อสุขภาพ
 1. จัดตารางให้สมดุล 
  เพราะชีวิตมีหลายด้านหลายบทบาท และองค์ประกอบในการมีสุขภาพที่ดีไม่ได้ อยู่ที่การออกกำลังเพียงอย่างเดียว การแบ่งเวลาสำหรับการทำงาน การออกกำลังกาย และการทำกิจกรรมกับครอบครัวเพื่อนฝูงในสัดส่วนที่ลงตัว จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยจัดระเบียบให้ชีวิตไม่ยุ่งเหยิงและยังส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กัน
 2. กำหนดวันพัก
  ยิ่งออกกำลังกายหนักเท่าไรร่างกายก็ต้องการพักมากเท่านั้น เพราะเมื่อกล้ามเนื้อถูกกระตุ้นให้ใช้งานหนักแล้ว ย่อมต้องการระยะเวลาในการฟื้นฟู การพักผ่อนจะช่วยให้ร่างกายฟื้นฟูได้เร็วขึ้น ลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อและระบบการทำงานของร่างกายจากการออกกำลัง ป้องกันไม่ให้เกิดอาการปวดเมื่อยหรือบาดเจ็บเรื้อรังจากการออกกำลังกายหนักเกินไป
 3. คั่นด้วยกิจกรรมเบาๆ 
  ถ้าเบื่อที่จะนอนอยู่บ้านเฉยๆ ก็สามารถเลือกการออกกำลังกายเบาๆ เช่น การว่ายน้ำ หรือเล่นโยคะ ที่เชื่อมโยงการเคลื่อนไหวของร่างกายเข้ากับการหายใจ ซึ่งช่วยให้ร่างกายยืดหยุ่น ผ่อนคลายและจิตใจสงบ ขณะที่ร่างกายต้องการฟื้นฟู โดยไม่เป็นการใช้กล้ามเนื้อหนักจนเกินไป
 4. พักผ่อนเพียงพอ 
  การนอนเป็นวิธีง่ายๆ ที่หลายคนมองข้าม ผู้ที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะพบว่าการนอนมีส่วนสำคัญในการฟื้นฟูร่างกาย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำกิจกรรมให้ดียิ่งขึ้น
 5. กินอาหารที่มีประโยชน์ 
  อาหารมีส่วนสำคัญอย่างมากในระบบการทำงานของร่างกาย นอกจากช่วยให้มีพลังงานเพียงพอ ยังช่วยเสริมสร้างและฟื้นฟูร่างกายไม่ให้ทรุดโทรม 
   
ที่มาจาก : หนังสือพิมพ์แนวหน้า
ด้วยความปรารถนาดีจากโรงพยาบาลวิภาวดี
 
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด