ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

8 ข้อดี ของการกิน Raw Food

คำว่า Raw ตามความหมายแล้ว แปลว่า ดิบ จึงแปลว่าอาหารดิบนั่นเอง
อาหารหลักๆของพวกที่กินรอว์ฟู๊ดคือ ผัก ผลไม้ ต้นอ่อนต่างๆ เมล็ดพืช หรือแม้กระทั่งอาหารแห้ง หรืออาหารที่ไม่ผ่านกระบวนปรุงโดยใช้ความร้อนเกิน 42-43 องศาเซลเซียล หรือ 105 ฟาเรนไฮด์ ซึ่งหากอุณหภูมิสูงกว่านั้น จะไปทำลายเอนไซม์ที่อยู่ในอาหารเหล่านั้นซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ร่างกายต้องการ

เมืองไทยมีผักผลไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ราคาไม่แพง หารับประทานได้ง่ายประโยชน์จากรอว์ฟู๊ดมีมากมาย ได้แก่
 
1. อาหารมีรสชาติดีกว่า สดกว่า ได้รสชาติที่แท้จริง  
เพราะการรับประทานสดคุณจะได้รับความหวาน ความกรอบจากผักสดอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องสูญเสียวิตามิน เกลือแร่ เอนไซม์ ฯลฯ ไปกับกระบวนการปรุงอาหาร


2. ระบบย่อยอาหารสมบูรณ์
อาหารสดจะช่วยให้ร่างกายย่อยได้ง่าย ใช้เวลาน้อย และดูดซึมไปเลี้ยงร่างกายได้ ทันที โดยไม่มีของเสียเหลือตกค้างเหมือนอาหารที่ผ่านการปรุงซึ่งย่อยยากและใช้เวลานานกว่า อีกทั้งยังเหลือของเสียตกค้างในลำไส้ กลายเป็นอาการเสียดท้อง ท้องอืด หรือโรคต่างๆในระบบย่อยอาหาร


3. สุขภาพแข็งแรง ไม่ป่วยง่าย
เมื่อระบบย่อยอาหารทำงานเป็นปกติ นั่นก็เท่ากับลดสาเหตุของโรคภัยต่างๆไปกว่าครึ่ง นอกจากนั้นการได้รับสารอาหารต่างๆอย่างสมบูรณ์ก็ย่อมทำให้ร่างกายแข็งแรง ทำงานมีประสิทธิภาพ ภูมิคุ้มกันดี ไม่ป่วยง่าย 

 
4.คุณภาพชีวิตดีขึ้น
นอกจากความแข็งแรงของสุขภาพแล้ว อาหารที่รับประทานสดยังช่วยให้คุณรู้สึกมีพลัง ความคิดเฉียบแหลม นอนหลับได้สนิท และมีความสุขมากยิ่งขึ้น


5.ใช้เวลาปรุงน้อย
อาหารประเภทนี้ทำได้ง่าย และไม่ต้องใช้เวลานาน แม้แต่เด็กๆก็สามารถทำได้ ซึ่งเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับเด็กๆได้อีกทางหนึ่งด้วย
 

6.ไม่ต้องเก็บกวาดห้องครัว
นอกจากคุณไม่จำเป็นต้องลงทุนซื้ออุปกรณ์ต่างๆในครัวแล้ว ยังช่วยลดปัญหาการทำความสะอาดห้องครัวที่เลอะเทอะให้ง่ายเหมือนการเนรมิตได้ในพริบตา


7.ประหยัด
เมื่อคุณรับประทานสดคุณจะสามารถลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอาหารได้


8.ลดการใช้พลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม
 
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด