ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิดบริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

เอส สไปน์ จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้การรักษาโรคกระดูกสันหลัง

เอส สไปน์ จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้การรักษาโรคกระดูกสันหลัง   Thumb HealthServ.net
เอส สไปน์ จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้การรักษาโรคกระดูกสันหลัง   ThumbMobile HealthServ.net

สมกับเป็นตัวจริงด้านกระดูกสันหลังในวงการแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกสันหลังไทยอย่างแท้จริง สำหรับรพ.เอส สไปน์ ล่าสุดจัดกิจกรรมวิชาการ สัมมนาประจำปี “2024 International Advanced Spinal Endoscopic Masterclass in Bangkok” ครั้งที่ 2 เจาะลึกด้านการรักษาโรคกระดูกสันหลังด้วยกล้องเอ็นโดสโคป จากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในประเทศไทยและต่างประเทศ

เอส สไปน์ จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้การรักษาโรคกระดูกสันหลัง   HealthServ
               สัมมนาในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ และยกระดับความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกสันหลัง ผ่านการอบรมทั้งภาคทฤษฎีและเชิงปฏิบัติในด้านเทคนิคเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในด้านการรักษาโรคที่เกี่ยวกับกระดูกสันหลังประกอบด้วย เทคนิคการส่องกล้องรักษาโรคโพรงกระดูกสันหลังตีบตัน PSLD (Percutaneous Stenoscopic Lumbar Decompression) , การผ่าตัดส่องกล้องรักษาโรคหมอนรองกระดูกคอทับเส้นประสาทด้วยเทคนิค PSCD (Percutaneous Stenoscopic Cervical Decompression) ,การผ่าตัดกระดูกสันหลังบริเวณระดับอกผ่านกล้องเอ็นโดสโคป PSTD ( Percutaneous Stenoscopic Thoracic Decompression), การเชื่อมข้อกระดูกสันหลังโดยการส่องกล้องเอ็นโดสโคป ด้วยเทคนิค Full Endo TLIF (Full Endoscopic TLIF) , และขั้นตอนพื้นฐานของการผ่าตัดส่องกล้องด้วยกล้อง Endoscopic (Basic tip of Spinal Endoscopic Surgery) ในงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ยังมีการสาธิตการผ่าตัด (Live Surgery Workshop) ด้วยเทคนิค PSLD , PSCD, Full Endo TLIF และ Cadaveric Workshop เพื่อให้แพทย์ที่เข้าร่วมงานได้ฝึกการผ่าตัดกรดูกสันหลังแบบ Full Endoscopic กับทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านกระดูกสันหลังของโรงพยาบาลเอส สไปน์ แบบใกล้ชิด
 
เอส สไปน์ จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้การรักษาโรคกระดูกสันหลัง   HealthServ
 

 
 
               นพ.ดิตถพงษ์ บุญอำพล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลเอส สไปน์ เปิดเผยว่า  ปัจจุบันโรงพยาบาลเอส สไปน์ เป็นโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านกระดูกสันหลัง ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นโรงพยาบาลต้นแบบในด้านการรักษาผู้ป่วยโรคกระดูกสันหลังโดยเฉพาะ ทำให้มีองค์ความรู้และความเชี่ยวชาญในด้านการรักษาโรคกระดูกสันหลังมากที่สุดในประเทศไทย ดังนั้นเป็นหน้าที่ของ “เอส สไปน์” ที่จะต้องเผยแพร่และแบ่งปันองค์ความรู้และเทคนิคการผ่าตัดกระดูกสันหลังแบบ Minimally Invasive Spine Surgery (MIS) ครบวงจร หรือ การรักษาโรคกระดูกสันหลังแบบแผลเล็ก เจ็บน้อย ลดการทำลายเนื้อเยื่อรอบๆ บริเวณผ่าตัด เสียเลือดน้อย ข้อแทรกซ้อนต่ำ และผู้ป่วยสามารถฟื้นตัวได้เร็วหลังการผ่าตัด 95% ของผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษาพักฟื้นแค่เพียงคืนเดียวก็สามารถกลับบ้านได้
 
 
เอส สไปน์ จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้การรักษาโรคกระดูกสันหลัง   HealthServ
 

 
               สำหรับโรงพยาบาล เอส สไปน์ คือโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านกระดูกสันหลัง แห่งแรกในประเทศไทย ที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในระยะเวลาเพียง 7 ปี ผ่าตัดผู้ป่วยกระดูกสันหลังไปมากกว่า 12,000 เคส จุดเด่นของโรงพยาบาล มีทั้งเทคโนโลยี เครื่องมือทางการแพทย์ และทีมงานพร้อมสนับสนุนให้แพทย์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อหาแนวทางการรักษาที่เหมาะสมสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย ให้ได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุด
 
 
 
               นอกจากนี้ยังต้องการเพิ่มศักยภาพในการรักษาผู้ป่วยต่างชาติ ที่ยังด้อยโอกาสหรือในประเทศที่ต้องการพัฒนาองค์ความรู้ของตนเองในด้านการรักษาผู้ป่วยโรคกระดูกสันหลังให้มีคุณภาพที่ดีขึ้น โดยจะเห็นว่าไม่ใช่แค่ในประเทศไทยอย่างเดียวที่ต้องการองค์ความรู้นี้ แต่ยังมีอีกหลายประเทศที่เขาต้องการความรู้และเทคนิคต่างๆ เหล่านี้เพื่อไปประยุกต์หรือปรับใช้ให้เข้ากับแนวทางของโรงพยาบาลตนเองเพื่อตอบโจทย์ผู้ป่วยโรคกระดูกสันหลัง เหมือนกับสโลแกนของโรงพยาบาลที่ว่า Bring Back Quality Time หรือการนำคุณภาพที่ดีของชีวิตกลับคืนมา
 
 
 
               โรงพยาบาลเอส สไปน์  โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านกระดูกสันหลัง ปรึกษา โทร.02 034 0808
เอส สไปน์ จัดสัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้การรักษาโรคกระดูกสันหลัง   HealthServ
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด