ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข่าวสารสุขภาพโรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่

ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ สาระประโยชน์จากโรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่ ที่เลือกสรรมาเผยแพร่เพื่อเป็นประโยชน์ต่อประชาชน ผู้ป่วยและผู้ที่สนใจติดตามข้อมูลข่าวสารด้านสุขภาพ การแพทย์ บริการสาธารณสุข ฯลฯ

HealthServ ยินดีเผยแพร่ข่าว ข้อมูล บทความ ประชาสัมพันธ์ ฟรี ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com

*HealthServ สงวนสิทธิ์พิจารณาความเหมาะสมของเนื้อหา

โรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดให้บริการคลินิกส่งเสริมการมีบุตร

โรงพยาบาลนครพิงค์ ได้เปิดให้บริการคลินิกส่งเสริมการมีบุตร เพื่อส่งเสริมคู่สมรสที่มีความพร้อม ให้ได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการมีบุตรที่เหมาะสม รวมถึงการช่วยเหลือคู่สมรสที่มีบุตรยาก ให้สามารถมีบุตรและเติบโตอย่างมีคุณภาพต่อไป
Date:17.01.2567

รพ.นครพิงค์ ส่งทีมแพทย์อาสาร่วมโครงการ พาหมอไปหาประชาชน

รพ.นครพิงค์ ส่งทีมแพทย์อาสาในโครงการพาหมอไปหาประชาชน เฉลิมพระเกียรติฯ 6 รอบ ซึ่งเป็นการนำหน่วยบริการสาธารณสุขเคลื่อนที่ลงไปให้บริการสุขภาพกับประชาชนในพื้นที่ห่างไกล ทุรกันดาร หรือพื้นที่ที่มีการอาศัยอยู่หนาแน่นในประเทศไทย ที่จะเริ่มต้น 4 จังหวัดของ 4 ภาค ได้แก่ ลำพูน ลพบุรี สุราษฎร์ธานี นครราชสีมา
Date:17.01.2567

แพทย์แผนไทย รพ.นครพิงค์ เปิดบริการนอกเวลาแล้ว เริ่มตุลาคม นี้

แพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เปิดให้บริการนอกเวลาราชการแล้ว ‼️ เริ่ม ตุลาคม นี้
Date:04.10.2566

รพ.นครพิงค์ ประกาศค่าธรรมเนียม ใหม่ คลินิกพิเศษนอกเวลาราชการ (SMC) เริ่ม 1 ต.ค.66

โรงพยาบาลนครพิงค์ ประกาศอัตราค่าธรรมเนียม ใหม่ สำหรับบริการของคลินิกพิเศษเฉพาะทางนอกเวลาราชการ (SMC) ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2566 เป็นต้นไป
Date:25.09.2566

Sky doctor ฮ.บินรับชายไทยหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน จากเวียงแหง ส่งต่อนครพิงค์

15 กรกฎาคม 2566 ศูนย์นเรนทร สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ รับแจ้งขอฮ.รับผู้ป่วยสโตรค ในอ.เวียงแหง เพื่อส่งต่อยังรพ.นครพิงค์ โดยได้รับการสนับสนุนประเภทอากาศยานเฮลิคอปเตอร์ Bell 212 ชุดปฏิบัติการลำเลียงทางอากาศจาก โรงพยาบาลนครพิงค์
Date:25.07.2566

อุทาหรณ์‼️ อย่าหาทำ คาบเข็มหมุดในปากขณะเย็บผ้า สำลักลงหลอดลม

รพ.นครพิงค์ เล่าเหตุการณ์สยอง ผู้ป่วยหญิงคาบเข็มหมุดแล้วสำลัก ลงไปติดคอคาในหลอดลมปอดข้างซ้าย ทีมแพทย์ส่องกล้องคีบออกได้ ล่าสุดปลอดภัยแล้ว เตือนอย่าหาทำ
Date:09.04.2566

ชายหนุ่มชาว อ.พร้าว ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต บริจาคอวัยวะ ต่อ 5 ชีวิตใหม่

โรงพยาบาลนครพิงค์ สดุดีผู้บริจาคอวัยวะ เป็นชายอายุ 36 ปี ชาวอ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต โดยบิดาและมารดาได้บริจาคอวัยวะให้กับสภากาชาดไทย ตามเจตนารมย์ของผู้ตายที่ได้เคยตั้งใจไว้ อวัยวะที่ได้รับสามารถนำไปใช้ต่อชีวิตใหม่ให้กับอีก 5 ชีวิตที่รอรับการเปลี่ยนถ่ายอยู่ เป็นกุศลอันยิ่งใหญ่
Date:22.03.2566

Sky Doctor นครพิงค์ บินรับเด็กชาย 1 เดือน อาการท้องแข็ง จากอมก๋อย ส่งรักษาต่อ

ศูนย์นเรนทร แจ้งขอรับการสนับสนุนอากาศยาน ได้รับการสนับสนุนอากาศยานจากหน่วยบินกองกำลังผาเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยชุดปฏิบัติการบิน Sky Doctor โรงพยาบาลนครพิงค์ เข้ารับผู้ป่วย ส่งต่อเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์เป็นที่เรียบร้อย
Date:16.03.2566

Sky Doctor นครพิงค์ บินรับผู้ป่วยชาย 66 ปี หัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน จาก อ.ไชยปราการ

ชุดปฏิบัติการบิน Sky Doctor โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย นพ.ประสาน เปี่ยมอนันต์, นายอานนท์ เขื่อนคำ, น.ส.พนิลา ปินตาวะนา
Date:14.03.2566

Sky doctor รพ.นครพิงค์ ผ่านอนุมัติ เป็นหน่วยแพทย์เฉพาะทางฉุกเฉินทางอากาศ

Sky doctor โรงพยาบาลนครพิงค์ ได้รับการอนุมัติให้เป็นหน่วยปฏิบัติการแพทย์ ระดับเฉพาะทาง สาขาฉุกเฉินการแพทย์ทางอากาศ เป็นลำดับที่ 2 ของประเทศไทยร่วมกับอีก 3 สถาบัน ได้แก่ รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ รพ.รามาธิบดี และ รามาจักรีนฤบดินทร์
Date:12.03.2566

Sky doctor เชียงใหม่รับผู้ป่วยชายสูงอายุ หัวใจขาดเลือด จากเวียงแหง ส่งรพ.นครพิงค์

ผู้ป่วยชาย อายุ 83 ปี หัวใจขาดเลือด sky doctor นำส่งด่วนจากเวียงแหงมารักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพิงค์
Date:23.02.2566

ภารกิจ Sky Doctor รับผู้ป่วยจาก อ.ปาย ส่ง รพ.นครพิงค์ (19 ตุลาคม 65)

Sky doctor ขึ้นบินเพื่อไปรับชายวัย 46 ปี จาก อ.ปาย ที่เกิดอาการร่างกายซีกขวาอ่อนแรงฉับพลัน แพทย์วินิจฉัยว่าเป็นโรคหลอดเลือดสมอง เร่งนำส่งรักษาต่อรพ.นครพิงค์ เชียงใหม่
Date:23.11.2565

ภารกิจ Sky doctor ในภาคเหนือ (ปี 2565-ศูนย์นเรนทร-รพ.นครพิงค์)

เกาะติดติดตามภารกิจทีมแพทย์ฉุกเฉินทางอากาศโดยเฮลิคอปเตอร์ โดยการประสานงานอันยอดเยี่ยมของสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ศูนย์นเรนทร โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ กองทัพบก ที่สนับสนุนอากาศยานเฮลิคอปเตอร์ Bell 212 ชุดปฏิบัติการลำเลียงทางอากาศ และนักบิน เพื่อเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย ประสบอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วยรุนแรงในพื้นที่ภาคเหนือ เชียงใหม่ เชียง
Date:17.10.2565

บุญกุศลอันยิ่งใหญ่ ชายผู้จากไปด้วยอุบัติเหตุ บริจาคอวัยวะ เพื่อต่อลมหายใจอีก 5 ชีวิต

รพ.นครพิงค์ เผยแพร่เรื่องราวการการบริจาคอวัยวะ ของชายท่านหนึ่งที่แม้จะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และญาติได้บริจาคอวัยวะ เป็นไต 2 ข้าง ตับ และกระจกตา 2 ข้าง ให้กับศูนย์รับบริจาคอวัยวะสภากาชาดไทย สามารถต่อลมหายใจได้ถึง 5 ชีวิต นับเป็นทานบารมีอันใหญ่ยิ่งแล้ว
Date:28.09.2565

รพ.นครพิงค์ อบรมพัฒนาบุคลากรส่งต่อผู้ป่วยระหว่างสถานพยาบาล

สสจ.เชียงใหม่ ร่วมกับ รพ.นครพิงค์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพบุคลากรการส่งต่อผู้ป่วยระหว่างสถานพยาบาล จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2565 ได้รับการสนับสนุนวิทยากร จากทีมแพทย์จากกลุ่มงานเวชศาสตร์ฉุกเฉิน และวิทยากรร่วมทีมพยาบาลเฉพาะทางเวชศาสตร์ฉุกเฉิน จากกลุ่มงานอุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลนครพิงค์ โดยกลุ่มเป้าหมายผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้ คือ บุค
Date:28.09.2565

แพทย์นครพิงค์ เผยผลการใช้กัญชาในผู้ป่วยมะเร็งระยะท้าย

ศูนย์มะเร็ง โรงพยาบาลนครพิงค์ โดยพญ.นภาวรรณ ศุกรภาส ได้เปิดเผยผลของการใช้กัญชาในผู้ป่วยมะเร็งระยะท้าย จำนวน 1,200 ราย ซึ่งครึ่งหนึ่งเป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะท้าย ผลพบว่าผู้ป่วยที่ได้รับกัญชา มีอัตราการรอดชีวิตที่สูงกว่า และ มีน้ำหนักตัวเพิ่มมากกว่า กลุ่มที่ไม่ได้รับกัญชา และ พบผลข้างเคียงจากการใช้กัญชาเพียงเล็กน้อย
Date:03.09.2565

Sky doctor รับผู้ป่วยอุบัติเหตุเลือดออกในสมอง จากแม่ฮ่องสอน ส่งต่อรพ.นครพิงค์

ชายวัย 20 ปี ประสบอุบัติเหตุเลือดออกในสมอง Sky doctor นำส่งจากแม่ฮ่องสอน มาผ่าตัดด่วน ที่รพ.นครพิงค์‼️
Date:01.09.2565

Sky doctor ฮ.bell 112 รับผู้ป่วยฉุกเฉิน กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด จาก รพ.ศรีสังวาลย์ ส่งต่อ รพ.นครพิงค์

สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ประสานงานขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์เพื่อรับผู้ป่วยชาย อายุ 50 ปี ผู้ป่วยมีอาการเจ็บอก เหงื่อออก ตัวเย็น วินิจฉัย กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด (STEMI) เพื่อส่งผู้ป่วยจากโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ไป รักษาต่อที่ศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่
Date:01.09.2565