Home : ข่าวสารสุขภาพ

อย.สหรัฐ (FDA) จะพิจารณาอนุมัติวัคซีนไฟเซอร์ในสัปดาห์นี้

ทางการสหรัฐระบุว่า สามารถที่จะแจกจ่ายวัคซีนได้ทันทีภายใน 24 ชั่วโมงหากผ่านการอนุมัติ
Date: 08/12/2563 View: 465
คณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐจะพิจารณาอนุมัติวัคซีนของไฟเซอร์ภายในสัปดาห์นี้ หลังจากที่ประชุมพิจารณาได้พิจารณาข้อมูลทางคลินิกแล้ว  นับเป็นวัคซีนโควิด-19 ตัวแรกที่ได้รับอนุมัติให้ใช้ในสหรัฐ
 
เป็นที่คาดหวังว่าคณะกรรมการด้านวัคซีนและผลิตภัณฑ์ชีวภาพ จะพิจารณาด้วยมาตรการการอนุมัติในภาวะฉุกเฉิน (Emergency Use Authorization) สำหรับวัคซีนของไฟเซอร์ในวันพฤหัสบดีนี้ (10 ธันวา 2563) โดยภายในวันอังคาร ทาง FDA กำหนดจะเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับผลการประเมินทางคลินิกของวัคซีนตัวนี้  คาดกันว่าสหรัฐจะต้องเผชิญกับความรุนแรงของโควิดมากขึ้นในช่วงฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึง ดังนั้นการใช้มาตรการอนุมัติฉุกเฉินให้กับวัคซีนไฟเซอร์ครั้งนี้ จึงมีความสำคัญมากในการรับมือกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น
 
ทางการสหรัฐระบุว่า สามารถที่จะแจกจ่ายวัคซีนได้ทันทีภายใน 24 ชั่วโมงหากผ่านการอนุมัติ โดยวัคซีนโดสแรกๆ จะมีไว้สำหรับบุคคลากรทางการแพทย์และพยาบาล ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่สุดก่อน

CNBC
ไฟเซอร์ และ โมเดอน่า ปฏิเสธคำเชิญเข้าร่วม "วัคซีนซัมมิต" ที่จัดโดยประธานาธิบดีโดนัล ทรัมป์ ที่ทำเนียบขาว วันอังคารนี้ (8 ธันวาคม 2020) 
 
เป็นการประชุมที่จัดขึ้นก่อนหน้าที่ทาง FDA (อย.) ของสหรัฐจะมีการประชุมพิจารณาการอนุมัติการใช้วัคซีนของทั้งสองบริษัทในเร็ววันนี้ โดยในการประชุมนี้ นอกจากประธานาธิบดีทรัมป์แล้วยังมีรองประธานาธิบดี ไมค์ เพ็นซ์ และบริษัทเอกชนด้านเวชภัฑณ์ การจัดจำหน่ายและการขนส่ง อาทิ แมคเคสสัน วอลกรีน บู้ทส์ อัลไลอันซ์ ซีวีเอส เฮลท์ ยูไนเต็ท พาร์เซล เซอร์วิส และ เฟดเอ็กซ์
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา
วัคซีนเพื่อลูกรัก 3...
ราคา 5,600
โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต
โปรแกรมคัดกรองความเสี่ยงโรคหัวใจ...
ราคา 2,900
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com