Home : ท่องเที่ยวสุขภาพ

โครงการนําร่อง Villa Quarantine ที่ศรีพันวา จบอย่างสวยงาม พร้อมต่อยอด Area Quarantine

คณะ 58 นักท่องเที่ยวนานาชาติจากยุโรป ที่เดินทางเข้าประเทศไทยต้องเครื่องบินเช่าเหมาลำ และเข้าพำนักและกักตัวที่โรงแรมศรีพันวา จ.ภูเก็ต ตามโครงการนำร่องโปรแกรม Villa Quarantine ตั้งแต่ 21 ก.พ.2564 ที่ผ่านมา ขณะนี้ผ่านพ้นช่วงการกักตัวแล้ว ทั้งหมดสามารถเดินทางเที่ยวทั่วไทยได้ต่ออีก 1 เดือน เริ่มตั้งแต่ 8 มีนาคม 64 เป็นต้นไป ตามรายงานของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
Date: 12/03/2564 | Update: 12/03/2564 View: 2,557
โครงการนําร่อง Villa Quarantine ที่ศรีพันวา จบอย่างสวยงาม พร้อมต่อยอด Area Quarantine  ท่องเที่ยวสุขภาพ  Healthserv.net
วันนี้ (10 มีนาคม 2564) ที่ โรงแรมศรีพันวา จังหวัดภูเก็ต นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ผู้แทนจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และกรรมการผู้จัดการโรงแรมศรีพันวา ภูเก็ต ร่วมกันแถลงความสําเร็จของโครงการนําร่อง Villa Quarantine ในพื้นที่ของโรงแรมศรีพันวา ซึ่งได้รับนักท่องเที่ยวกลุ่มแรก จํานวน 58 คน 

โครงการ Villa Quarantine เป็นโครงการนำร่องที่ได้รับอนุมัติจากศบค. โดยเป็นไปตามมาตรการควบคุมโรคแบบเฉพาะอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นต้นแบบแนวทางในการประยุกต์ใช้กับรูปแบบ Area Quarantine ในการขยายขอบเขตการกักกันตัวสำหรับรองรับนักท่องเที่ยว ที่มีแผนจะเริ่มในเดือนเมษายน-พฤษภาคม 64 ที่จะถึงนี้

ผลสรุปโครงการนี้ ออกมาดีเยี่ยม ไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด ถือว่าเป็นความสำเร็จร่วมกันระหว่างกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แต่สิ่งเหล่านี้ตนคิดว่ายังไม่เพียงพอสำหรับการกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ โดย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี  ก็ได้มีดำริออกมาในเบื้องต้น ซึ่งพึ่งมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อของกระทรวงสาธารณสุขเสร็จสิ้น ไปเมื่อวันจันทร์ที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยสรุป คือ จะมีการผ่อนคลายสำหรับการรับนักท่องเที่ยว รูปแบบ Area Quarantine ซึ่งมีกฎเกณฑ์ระเบียบออกมาเบื้องต้นแล้ว แต่จะมีการเสนอที่ประชุม ศบค. อีกครั้ง ในวันที่ 19 มีนาคม 2564 - นายพิพัฒน์ กล่าว
 
            นอกจากนี้ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ขออนุมัติพื้นที่สำหรับนำร่อง Area Quarantine กับทาง นายกรัฐมนตรี ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข โดยขอจังหวัดนำร่อง 5 จังหวัด คือ จังหวัดภูเก็ต, จังหวัดกระบี่, จังหวัดสุราษฎร์ธานี ในพื้นที่เกาะสมุย เกาะพงัน และเกาะเต่า, จังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดชลบุรีในพื้นที่พัทยา  แต่อาจจะมีการขอเพิ่มเติมอีก 1 จังหวัด คือ จังหวัดพังงาในพื้นที่เขาหลัก โดยเป็นข้อเรียกร้องของนักท่องเที่ยวชาวสแกนดิเนเวียน ซึ่งเรื่องนี้ตนจะต้องส่งเรื่องเสนอ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุขต่อไป


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์
10 มีนาคม 2564
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
ข่าวสารล่าสุด ทั้งหมด

ทั้งหมด

ข่าวอื่นๆ ทั้งหมด

ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com