ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ประกันสังคมช่วยเหลือผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุโกดังประทัด อ.สุไหงโก-ลก ระเบิด

ประกันสังคมช่วยเหลือผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุโกดังประทัด อ.สุไหงโก-ลก ระเบิด Thumb HealthServ.net
ประกันสังคมช่วยเหลือผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุโกดังประทัด อ.สุไหงโก-ลก ระเบิด ThumbMobile HealthServ.net

รมว. สุชาติ ห่วงใย ผู้ได้รับบาดเจ็บตาย เหตุโกดังประทัดระเบิด ใน อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส สั่ง เลขาธิการ สปส.รุดตรวจสอบให้การช่วยเหลือโดยเร่งด่วน

ประกันสังคมช่วยเหลือผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุโกดังประทัด อ.สุไหงโก-ลก ระเบิด HealthServ
 
เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 2566 เวลาประมาณ 15.00 น. เกิดเหตุระเบิดบริเวณโกดังเก็บพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ บริเวณตลาดมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส สร้างความเสียหายต่อบ้านเรือนและร้านค้าในพื้นที่เป็นบริเวณกว้าง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 121 ราย และเสียชีวิตจำนวน 11 ราย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ตนได้รับรายงานเหตุการณ์ด้วยความห่วงใย และผมขอแสดงความเสียใจกับทายาทของผู้เสียชีวิต พร้อมมอบหมาย นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม เร่งช่วยเหลือลูกจ้าง ผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บให้ได้รับสิทธิประโยชน์จากสำนักงานประกันสังคม พร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวโดยด่วน
 
 
ประกันสังคมช่วยเหลือผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุโกดังประทัด อ.สุไหงโก-ลก ระเบิด HealthServ

ความช่วยเหลือจากประกันสังคม


 นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม ได้สั่งการให้นายอาณัติ ศรีจำปา นิติกรชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนประกันสังคมจังหวัดนราธิวาส ลงพื้นที่พร้อมหน่วยงานราชการกระทรวงแรงงานจังหวัดนราธิวาส ร่วมกับศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุโกดังเก็บประทัดระเบิด เร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย

         จากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุเป็นโกดังที่เก็บพลุ ดอกไม้ไฟ ของร้านวิรวัฒน์พาณิชย์ ตั้งอยู่บริเวณหลังตลาดมูโนะ ตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส แรงระเบิดก่อให้เกิดความเสียหายรุนแรงเป็นวงกว้าง บ้านเรือนเสียหายเกือบ 300 หลังคาเรือน เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 121 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุไหงโก- ลก และโรงพยาบาลใกล้เคียง ภายหลังตรวจรักษาแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ จำนวน 111 ราย รักษาตัวเป็นผู้ป่วยใน จำนวน 10 ราย

         สำหรับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ จำนวน 11 ราย จากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบผู้เสียชีวิตเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 จำนวน 3 ราย ดังนี้
 
         รายที่ 1 นางปารีดะ สาและ อายุ 57 ปี ทางเลือกที่ 1
 
         รายที่ 2 นายเด่น ดาโอ๊ะ อายุ 63 ปี ทางเลือกที่ 1  
 
         รายที่ 3 นางจันทร์นิสา ดาโอ๊ะ อายุ 28 ปี ทางเลือกที่ 2
 
         โดยขณะนี้ สำนักงานประกันสังคมจังหวัดนราธิวาส อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลและสถานะการเป็นผู้ประกันตนของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ เพื่อดำเนินการให้ได้รับการดูแลด้านการรักษาพยาบาลกรณีประสบอันตราย หรือเจ็บป่วย และทายาทผู้เสียชีวิตให้ได้รับสิทธิประโยชน์ต่อไป

        สำนักงานประกันสังคมพร้อมให้การช่วยเหลือลูกจ้าง ผู้ประกันตน ในยามเดือดร้อน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบประกันสังคมและเป็นหลักประกันความมั่นคงในการดำรงชีวิตแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน เพื่อให้ได้รับประโยชน์สูงสุดเป็นสำคัญ
ประกันสังคมช่วยเหลือผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุโกดังประทัด อ.สุไหงโก-ลก ระเบิด HealthServ
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด