ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ธุรกิจสุขภาพการแพทย์

ข่าวสารธุรกิจการแพทย์ สุขภาพ เวชภัณฑ์ เทคโนโลยีสมัยใหม่ การลงทุนธุรกิจอุตสาหกรรมด้านการแพทย์ และสาธารณสุข ในประเทศไทย

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com Home / ธุรกิจสุขภาพการแพทย์
Thumb1

รพ.นครธน เชิญชมงาน Advanced Care, Humanized Healthcare @เซ็นทรัล พระราม 2 (28-30 เมษายน 2566)

โอกาสที่คุณจะได้รู้จักกับโรงพยาบาลนครธน ในงาน “Advanced Care, Humanized Healthcare” 28-30 เมษายน 2566 เซ็นทรัล พระราม 2 งานที่พาคุณสนุกพร้อมสาระอัดแน่นด้านสุขภาพ การดูแลตนเอง สัมผัสกับนวัตกรรมทางการแพทย์ ยกระดับการรักษาโรคยาก ซับซ้อน โดยทีมแพทย์เฉพาะทาง และเทคโนโลยีทันสมัย พร้อมบริการด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์
Thumb1

ละครเวที “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” รอบการกุศล ศิริราชมูลนิธิ

ละครเวที “พิษสวาท เดอะมิวสิคัล” รอบการกุศล ศิริราชมูลนิธิ เฉพาะรอบวันศุกร์ที่ 23 มิ.ย.66 เวลา 19.30 น. ณ เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ รายได้สร้างศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช ผลิตโดย บริษัท ซีเนริโอ จำกัด กำกับการแสดงโดย ถกลเกียรติ วีรวรรณ
Thumb1

แพทย์ความงามเผยเทคนิคใหม่ กายวิภาคศาสตร์ใบหน้าแบบบูรณาการ

แพทย์ความงามเผยการค้นพบเทคนิคใหม่ล่าสุด! กายวิภาคศาสตร์ใบหน้าแบบบูรณาการ สร้าง "Highlight & Shading แบบธรรมชาติให้ผิวหน้า" แก้ Pain point และตอบโจทย์คนยุคโซเชียล ที่อยากสวยหล่อในชีวิตจริงๆ แบบไม่ง้อแอพ
Thumb1

Amara Clinic เปิดตัวทีมแพทย์มากประสบการณ์ ยืนยันความเป็นคลินิกดูดไขมันแถวหน้าของไทย

ตลาดคลินิกความงามนั้นถือว่าเป็นอีกพื้นที่ที่มีการแข่งขันกันสูงมาก ถึงแม้จะเป็นธุรกิจสวยทางลัดแต่เป็นสิ่งที่ช่วยตอบสนองความต้องการอยากจะมีภาพลักษณ์ที่ดี อยากเปลี่ยนชีวิตให้ดีขึ้น เสริมความมั่นใจให้มากขึ้น เพราะในยุคปัจจุบันเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า First Impression นั้นสำคัญ ทำให้คลินิกผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก โดยสามารถแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้แก่ 1) คลินิกผิวหนัง 2) คลินิกปรับรูปหน้า 3) คลินิกศัลยกรรม
Thumb1

เฮลีออน สานต่อโครงการทำฟันเทียมเนื่องในวันผู้สูงอายุ

เฮลีออน ในประเทศไทย สานต่อโครงการชวนบริจาคสมทบทุน ทำฟันเทียมเนื่องในวันผู้สูงอายุ มอบความสุขเนื่องในวันผู้สูงอายุไทย บริจาคฟันเทียมคืนรอยยิ้มไปแล้ว 1,000 ชุด ภายใต้แนวคิด #EveryMouthMatters
Thumb1

พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ เปิดตัว แผนกตา หู คอ จมูก

แผนกตา หู คอ จมูก โรงพยาบาลพริ้นซ์สุวรรณภูมิ ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางเเละทีมพยาบาลวิชาชีพ ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ครบครัน ให้คำปรึกษาและตรวจวินิจฉัยโรคทางด้านสายตาทุกชนิด ภายใต้การดูแลของจักษุแพทย์ แพทย์เฉพาะทาง มีคลินิคแพทย์เฉพาะทาง ต้อหิน จอประสาทตา โรคตาเด็ก
Thumb1

ความสำเร็จงาน Good Health Great Heart ครั้งที่ 1 ธีมอารณ์และความเครียด

งานสุขภาพชื่องานว่า "Good health great heart เฮลตี้ทั้งตัว หัวใจแฮปปี้" ซึ่งเป็นกิจกรรมแบบ Roadshow ตามโรงพยาบาลในเครือโรงพยาบาลพญาไทตลอดทั้งปี โดยงานครั้งแรกเป็นเรื่องเกี่ยวกับอารมณ์และความเครียดที่อาจจะนำมาซึ่งโรคซึมเศร้า ได้จัดผ่านไปแล้วเมื่อวันที่ 2-4 เมษายน ที่ผ่านมา ณ โรงพยาบาลพญาไท3
Thumb1

รพ.บางมด สุดเจ๋งผุดเทคนิคเสริมหน้าอกใหม่ ขั้นกว่าของการเสริมหน้าอก

ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด เปิดเทคนิคบางมดสุด exclusive และทันสมัยในการศัลยกรรมเสริมหน้าอก ภายใต้ชื่อ “Modern Breast 2023” โดยเน้นคอนเซ็ปต์การผ่าตัดแบบ “แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวเร็ว และดูเป็นธรรมชาติ” ภายใต้ความปลอดภัยและคุณภาพสูงสุด มาตรฐานระดับโรงพยาบาลชั้นนำ
Thumb1

มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่ จัดเสวนา ไข้หวัดใหญ่หายไปไหนในยุค COVID-19

มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่ จัดเสวนา "ไข้หวัดใหญ่หายไปไหนในยุค COVID-19 และควรดูแลตัวเองอย่างไร" แนะประชาชนป้องกันเชิงรุก สวมหน้ากากอนามัยและฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ เร่งสร้างภูมิคุ้มกัน
Thumb1

ทาเคดาและคาโอ มอบถุงยังชีพ โครงการ BKK Food Bank

ทาเคดาและคาโอ มอบถุงยังชีพจำนวน 2,000 ถุง ให้แก่โครงการ BKK Food Bank เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้กลุ่มเปราะบางในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
Thumb1

นวัตกรรมไฮโดรเจล ครั้งแรกในไทย @ศูนย์ทางเดินปัสสาวะ บำรุงราษฎร์

บำรุงราษฎร์ ยกระดับ "ศูนย์ทางเดินปัสสาวะ" ก้าวสู่ความเป็นเลิศไปอีกขั้น ด้วย "นวัตกรรมไฮโดรเจล" ลดผลแทรกซ้อนในการรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก ครั้งแรกในไทย
Thumb1

Doctor Mek Clinic คว้ารางวัลอันดับ 1 ใช้ฟิลเลอร์และโบสูงสุดในไทยประจำปี 2022

Doctor Mek Clinic คว้ารางวัลอันดับ 1 Single Clinic ที่มียอดรวมการใช้ฟิลเลอร์สวีเดน Restylane และโบอังกฤษ Dysport สูงสุดในประเทศไทยประจำปี 2022
Thumb1

รพ.พานาซี พระราม 2 จัดงาน FREEZE CELL หยุดเวลา ย้อนวัย

รพ.พานาซี พระราม 2 จัดงาน “FREEZE CELL หยุดเวลา ย้อนวัย” เปิดแลปเก็บสเต็มเซลล์ยิ่งใหญ่ โชว์นวัตกรรมทางการแพทย์ขั้น ADVANCE เป็นศูนย์เก็บสเต็มเซลล์จากเลือดเพื่อฟื้นฟูร่างกายในอนาคต
Thumb1

Exclusive Celebrate Living Dance : FWD ชวนฟิตร่างใหม่กับเบเบ้

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย - นางสาวปวริศา ชุมวิกรานต์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร บริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ FWD ประกันชีวิต จัดกิจกรรม “Exclusive Celebrate Living Dance : ฟิตร่างใหม่กับเบเบ้” หรือ นางสาวธันย์ชนก ฤทธินาคา อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังด้านการออกกำลังกาย ที่มาออกแบบคลาสเต้นพิเศษเพื่อมอบทั้งความสนุก และ Fit & Firm ให้กับผู้ได้รับคัดเลือกจากแคมเปญ InspirAction ได้มาสัมผัสประสบการณ์การออกกำลังกายไปพร้อมกันกับเพื่อน ณ Pearl Bangkok พหลโยธิน เมื่อเร็วๆนี้
Thumb1

Doctor Mek Clinic คว้าอันดับ 1 ยอดใช้ Ulthera Xeomin โบเยอรมัน

Doctor Mek Clinic คว้าอันดับ 1 ยอดใช้ Ulthera Xeomin โบเยอรมัน และฟิลเลอร์ Belotero สูงสุดในประเทศไทย ปี 2022 ตอกย้ำความเป็นคลินิกอันดับ 1 ด้านฟิลเลอร์และโบท็อกซ์
Thumb1

หมอไอซ์ เผยเทรนด์ 2023 Sexy Line ร่อง11 เอวสับ ที่สาวๆ ใฝ่ฝัน

เทรนด์ดูแลรูปร่างให้เอวคอดสวย มีส่วนเว้าโค้งที่ชัดเจน สมส่วนและเฟิร์มกระชับ เป็นสิ่งที่หลายคนต้องการ จึงมักมองหาหลากหลายวิธีเข้ามาช่วยในการดูแลจัดการร
Thumb1

รพ.เอส จับมือโปรเฟสเซอร์ชาวเกาหลีผู้คิดค้นเทคนิคการส่องกล้องรายแรกในโลก

โรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ จับมือโปรเฟสเซอร์ชาวเกาหลี ผู้คิดค้นเทคนิคในการรักษาผู้ป่วยโรคกระดูกสันหลังด้วยการส่องกล้อง โดยใช้กล้องขนาดเล็กเป็นรายแรกของโลก เตรียมผุดเทคนิคการรักษาโรคกระดูกสันหลังและระบบประสาทเทคนิคใหม่ เล็งต่อยอดให้คนทั่วโลกเข้ามารักษาโรคกระดูกสันหลังในประเทศไทย มุ่งหวังเปิดศูนย์เทรนนิ่งให้กับแพทย์ทั่วโลก
Thumb1

แอสตร้าเซนเนก้า จับมือพญาไท2 ใช้ AI ตรวจหามะเร็งปอดระยะเริ่มต้น

กรุงเทพฯ – บริษัท แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับโรงพยาบาลพญาไท 2 ผ่านโครงการ “ตรวจไวด้วย AI ให้คนไทยห่างไกลมะเร็งปอด”( Advancing Early Lung Cancer Screening with AI technology) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจมะเร็งปอดระยะเริ่มต้นด้วยนวัตกรรม AI สนับสนุนการติดตั้งโปรแกรม AI ให้ระบบเครื่องคอมพิวเตอร์เอ็กซเรย์ปอดภายในโรงพยาบาล พร้อมเดินหน้าสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการตรวจสุขภาพและการตรวจคัดกรองมะเร็งปอด เพื่อเป้าหมายในการยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับคนไทย
Thumb1

บำรุงราษฎร์ ยกระดับสถาบันโรคหัวใจ ดูแลรักษาโรคหัวใจทุกมิติในระดับเวิลด์คลาส

เนื่องด้วยประชากรโลกมีแนวโน้มของอายุขัยเพิ่มขึ้น ความต้องการการดูแลเรื่องหัวใจและหลอดเลือดอย่างครอบคลุมทุกมิติด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยจึงเพิ่มขึ้นด้วย เภสัชกรหญิงอาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ กล่าวว่า “องค์การอนามัยโลกคาดการณ์ว่า ประชากรโลกกว่า 18 ล้านคนต่อปีเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือด การเกิดโรคหัวใจมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและยังมีความซับซ้อนมากขึ้นในอนาคตอันใกล้เนื่องจากผู้สูงอายุมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจเพิ่มขึ้น”
Thumb1

เปิดบ้าน คลินิกรักษาผู้มีบุตรยาก บำรุงราษฎร์ ความสุขของครอบครัวคือความสำเร็จ

ภาวะมีบุตรยาก เป็นปัญหาสุขภาพที่สำคัญของคู่ชายหญิงหลายคู่ ที่ไม่สามารถมีบุตรได้ตามธรรมชาติ และมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนมากขึ้น ซึ่งปัญหานี้ส่งผลต่อโครงสร้างประชากรในขณะเดียวกันกับที่ประเทศกำลังก้าวเข้าสู่สังคมสูงวัย ดังนั้นการแพทย์การเจริญพันธุ์ จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญ และบำรุงราษฎร์ ภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมแก้ปัญหาให้กับคู่สมรสจำนวนมาก ด้วยเทคโนโลยีการรักษาผู้มีบุตรยาก ที่เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี ด้วยอัตราความสำเร็จที่สูงถึง 90% ย่อมยืนยันถึงคุณภาพได้อย่างชัดเจน
Thumb1

Doctor Mek Clinic คว้ารางวัล คลินิกยอดร้อยไหมมิ้นท์สูงสุด 2 ปีซ้อน

Doctor Mek Clinic คว้ารางวัลระดับประเทศ!! คลินิกที่มียอดร้อยไหมมิ้นท์สูงสุดในประเทศไทยต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน จาก Hans Biomed Thailand
Thumb1

เจาะลึก 6 บุคลิกนักช้อปไทย และ Brand Recommendation ที่โดนใจในปี 2023

HILL ASEAN Thailand จัดงานสัมมนา หัวข้อ เจาะลึก 6 บุคลิกนักช้อปไทย และ Brand Recommendation ที่โดนใจในปี 2023 แนะแบรนด์ปรับใช้เพื่อทำกลยุทธ์การสื่อสารในปี 2023
Thumb1

ปังตั้งแต่ต้นปี Doctor Mek Clinic คว้าอันดับ 1 ยอดใช้ฟิลเลอร์สูงสุดในไทย

ปีนี้ถือเป็นปีกระต่ายทองของ ด็อกเตอร์เมฆคลินิก (Doctor Mek Clinic) สมกับที่เป็นคลินิกความงามแถวหน้าของประเทศไทย เพราะเพียงแค่ต้นปี อาจารย์หมอเมฆ - นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี ก็คว้ารางวัลเกียรติยศระดับประเทศไปได้ถึง 2 รางวัล
Thumb1

รพ.พานาซี จับมือ รพ.โชนัน คามาคูระ เปิดนวัตกรรมใช้สเต็มเซลล์รักษาแผลเบาหวาน

รพ.พานาซี จับมือ รพ.โชนัน คามาคูระ จากประเทศญี่ปุ่น ผสานความร่วมมือครั้งสำคัญให้วงการแพทย์ไทย เปิดนวัตกรรมการรักษา ใช้สเต็มเซลล์จากเลือดตัวเองเพื่อรักษาแผลเบาหวาน ลดการสูญเสียอวัยวะสำเร็จแล้ว
Thumb1

ครั้งแรกของธุรกิจประกัน FWD เปิดตัว Modular Series ต่อ เติม เพิ่ม แต่ง จัดความคุ้มครองได้ตามใจ

FWD ประกันชีวิต ชูนวัตกรรมใหม่ของการประกันชีวิต “FWD Modular Series ครั้งแรกกับประกันชีวิต…ที่ให้คุณได้ออกแบบชีวิต แบบคนเข้าใจชีวิต” มอบทางเลือกการประกันสุขภาพรูปแบบใหม่ที่ลูกค้าสามารถ ต่อ เติม เพิ่ม แต่ง เพื่อชีวิตที่ใช่ ได้ด้วยตัวคุณเอง พร้อมเลือกปรับเปลี่ยนผลประโยชน์และความคุ้มครองได้ตามความต้องการ
Thumb1

โซลูชันใหม่เพื่อการสร้างมวลกล้ามเนื้อ เมื่อการออกกำลังกายไม่ใช่ทางออกสำหรับทุกคน

กรุงเทพฯ, 6 กุมภาพันธ์ 2566 – การมีสุขภาพดีและร่างกายที่แข็งแรง คือสิ่งที่ทุกคนล้วนต้องการ ซึ่งหนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลต่อสุขภาพหลายด้านนั่นก็คือ มวลกล้ามเนื้อ เพราะนอกจากจะทำหน้าที่พยุงโครงสร้างทั้งหมดของร่างกายแล้ว กล้ามเนื้อที่แข็งแรงยังมีส่วนช่วยในการเพิ่มความหนาแน่นของมวลกระดูก สามารถฟื้นฟูจากอาการเจ็บป่วยได้เร็ว อีกทั้งยังส่งผลดีต่อระบบเผาผลาญของร่างกาย และช่วยเสริมสุขภาพให้แข็งแรงป้องกันการเจ็บป่วยและโรคเรื้อรังได้หลายชนิด[1]
Thumb1

เปิด 5 เหตุผล ทำไมคนดูแลตัวเองด้วยศาสตร์การชะลอวัย ต้องเช็คอินที่ V Precision Clinic

ทำไมคนรักสุขภาพและการชะลอวัยต้องเลือกมาเช็คอินที่ V Precision Clinic คลินิกการแพทย์ทางเลือกเพื่อสุขภาพ ภายใต้การดูแลของ บริษัท โรงพยาบาลวิภาวดี จำกัด (มหาชน) โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และบุคลากรที่เอาใจใส่ในทุกขั้นตอน มาพร้อมนวัตกรรมใหม่สุดล้ำ
Thumb1

เปิดตัว Health Plus Global Wellness Service & Genetic Laboratory

เอ็มพี กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดนวัตกรรมการตรวจระดับยีน Health Plus Global Wellness Service & Genetic Laboratory อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมให้บริการตรวจถึงระดับยีน มุ่งมั่น ร่วมสร้าง Wellness Ecosystem เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย
Thumb1

เปิดมุมมองศัลยแพทย์ไทย ในวันที่การทำศัลยกรรมกลายเป็นทั้งโอกาสและรางวัลของชีวิต

เหตุผลที่ทำให้คนตัดสินใจที่จะเลือกทำศัลยกรรมคืออะไร ? จริงหรือไม่ที่ปัจจุบันการศัลยกรรมถือเป็นเรื่องปกติในสังคมไปเสียแล้ว ซึ่งมุมมองของสังคมไทยนั้นมีทั้งด้านบวกและด้านลบ แต่ในความเป็นจริงการตัดสินใจทำศัลยกรรมนั้นมาจากสาเหตุใดบ้าง
Thumb1

“หมอแอมป์” นายแพทย์ ตนุพล ร่วมบรรยายหลักสูตร AAM by MFU รุ่นที่ 1

นายแพทย์ ตนุพล วิรุฬหการุญ (หมอแอมป์) ประธานคณะผู้บริหาร บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยาย หลักสูตร "Anti-Aging and Wellness Management by Mae Fah Luang University รุ่นที่ 1" (AAM by MFU รุ่นที่ 1) ในหัวข้อ Health Brings Wealth สุขภาพที่ดีจะนำพามาซึ่งความมั่งคั่งและความสำเร็จ โดยมี ดร.ภก.กานต์ วงศ์ศุภสวัสดิ์ คณบดีสำนักวิชาเวชศาสตร์ชะลอวัยและฟื้นฟูสุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ธาริดา คิวสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก และคณะผู้บริหารเข้าร่วมการบรรยายหลักสูตร ณ โรงแรมมณเฑียร สุรวงศ์ กรุงเทพฯ เมื่อเร็ว ๆ นี้