Home : ข่าว COVID-19

ซิลลิค ฟาร์มา จับมือกับ โมเดอร์นา เร่งกระจายวัคซีนต้านโควิด-19 ของโมเดอร์นาทั่วภูมิภาคเอเชีย

ซิลลิค ฟาร์มา (Zuellig Pharma) ผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพชั้นนำในเอเชีย และโมเดอร์นา อิงค์ (Moderna Inc. – Nasdaq: MRNA) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพ ผู้บุกเบิกการบำบัดรักษาและวัคซีน messenger RNA (mRNA) ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่กับ แซดพี เทอราพิวติกส์ (ZP Therapeutics) หน่วยธุรกิจภายใต้ซิลลิค ฟาร์มา เพื่อจัดหาและกระจายวัคซีนต้านโควิด-19 ของโมเดอร์นาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ฮ่องกง มาเก๊า และไต้หวัน
Date: 30/04/2564 View: 439
จอห์น แกรห์ม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิลลิค ฟาร์มา เปิดเผยว่า “ความร่วมมือของเรากับโมเดอร์นาในการจัดหาและกระจายวัคซีนต้านโควิด-19 ของโมเดอร์นาในภูมิภาคเอเชีย เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเราในการช่วยต่อสู้กับโรคระบาดที่กำลังแพร่ไปทั่วโลกขณะนี้ ซิลลิค ฟาร์มา มุ่งมั่นที่จะทำให้การดูแลสุขภาพสามารถเข้าถึงได้ด้วยนวัตกรรม ความเป็นเลิศในเชิงพาณิชย์ และศักยภาพในตลาดที่แข็งแกร่ง ซึ่งไม่เพียงแค่ช่วยพัฒนาการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมเท่านั้น แต่ยังช่วยขยายขอบเขตการเข้าถึงการดูแลรักษาของผู้ป่วยอีกด้วย เราได้นำเอาทั้งความเชี่ยวชาญ ทรัพยากร และเครือข่ายการจัดจำหน่ายและกระจายสินค้าที่กว้างขวาง เพื่อร่วมสนับสนุนภาครัฐ รวมถึงสถานพยาบาลเอกชนที่ได้รับอนุญาตทั่วทั้งภูมิภาคในการดำเนินโครงการฉีดวัคซีนได้อย่างครอบคลุมทั้งกระบวนการ และที่สำคัญ เราได้ทำงานร่วมกับภาครัฐอย่างใกล้ชิด เพื่อสนับสนุนการวางแผนรองรับความมั่นคงในการจัดหาวัคซีนอย่างมีประสิทธิภาพ”

สุนัยนา กิจเกษตรไพศาล ผู้จัดการทั่วไป แซดพี เทอราพิวติกส์  ซิลลิค ฟาร์มา กล่าวเสริมว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับโมเดอร์นาในการเพิ่มความแข็งแกร่งของประเทศไทยในการเข้าถึงวัคซีนโควิด-19 ที่สำคัญต่อประเทศ แซดพี เทอราพิวติกส์ ภายใต้พันธกิจของซิลลิค ฟาร์มา มีความมุ่งมั่นที่จะยกระดับและเพิ่มการเข้าถึงบริการด้านการดูแลสุขภาพ และนวัตกรรมในการรักษา ในหลากหลายชุมชนทั่วทั้งประเทศไทยและในระดับภูมิภาค”

คอรีนน์ เลอ กอฟ (Pharm. D., M.B.A.) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ โมเดอร์นา กล่าวเสริมว่า “โมเดอร์นามีความภาคภูมิใจอย่างมากเกี่ยวกับความสำเร็จของทีมงานและพันธมิตร รวมถึง ซิลลิค ฟาร์มา ซึ่งได้ร่วมมือกันเร่งขับเคลื่อนการส่งมอบและกระจายวัคซีนของเราออกสู่ตลาดให้ประสบความสำเร็จ ด้วยความเป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง เราจะยังคงมุ่งมั่นในการช่วยเร่งแก้ไขสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยวัคซีนของเรา”

ซิลลิค ฟาร์มา เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจบริการด้านการดูแลสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย นำเสนอบริการระดับโลกในการจัดจำหน่ายและการกระจายสินค้า บริการด้านดิจิทัลและการพาณิชย์ ให้แก่สถานพยาบาลกว่า 350,000 แห่ง และทำงานร่วมกับกลุ่มลูกค้ากว่า 1,000 ราย รวมถึงบริษัทผู้ผลิตยาชั้นนำ 20 อันดับแรกของโลก
 

เกี่ยวกับ ซิลลิค ฟาร์มา
ซิลลิค ฟาร์มา เป็นหนึ่งในกลุ่มธุรกิจบริการด้านการดูแลสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีพันธกิจเพื่อเพิ่มการเข้าถึงบริการด้านการดูแลสุขภาพในวงกว้าง เรานำเสนอบริการระดับโลกในการจัดจำหน่ายและการกระจายสินค้า บริการด้านดิจิทัลและการพาณิชย์ เพื่อสนับสนุนความต้องการบริการด้านการดูแลสุขภาพที่เพิ่มขึ้นในภูมิภาค บริษัทฯ ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อเกือบ 100 ปีก่อน และเติบโตสู่การเป็นธุรกิจมูลค่ากว่า 13,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ครอบคลุม 13 ประเทศ พนักงานกว่า 12,000 คนของเราให้บริการแก่สถานพยาบาลกว่า 350,000 แห่ง และทำงานร่วมกับกลุ่มลูกค้ากว่า 1,000 ราย รวมถึงบริษัทผู้ผลิตยาชั้นนำ 20 อันดับแรกของโลก เร็วๆ นี้ เราได้เปิดตัวศูนย์นวัตกรรมโซลูชันด้านสุขภาพ (Zuellig Health Solutions Innovation Centre) เพื่อพัฒนาบริการใหม่ๆ และรับมือกับความต้องการบริการด้านการดูแลสุขภาพที่สำคัญในเอเชีย โดยทีมงานของเรามุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์โซลูชันด้านข้อมูล ดิจิทัล และการบริหารจัดการโรค ช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีอาการเรื้อรัง และช่วยเหลือภาครัฐในการบริหารค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ

เกี่ยวกับ แซดพี เทอราพิวติกส์
แซดพีเทอราพิวติกส์ เป็นพันธมิตรทางการค้าชั้นนำในอุตสาหกรรมบริการด้านการดูแลสุขภาพ มีสำนักงานอยู่ใน 13 ประเทศในเอเชีย และตัวแทนฝ่ายขายและการตลาดกว่า 2,500 คน เรามุ่งหวังที่จะเร่งพัฒนาแนวทางการดูแลผู้ป่วย และผลลัพธ์ด้านสุขภาพ ผ่านความเป็นเลิศทางพาณิชย์ ศักยภาพในตลาดที่แข็งแกร่ง และจรรยาบรรณที่เข้มแข็งความมุ่งมั่นของเราคือการเพิ่มการเข้าถึงบริการสุขภาพให้มากขึ้น ขับเคลื่อนผ่านกระบวนการทำงานที่รวดเร็ว ยืดหยุ่น ถูกต้อง และความเป็นเลิศในทุกๆ สิ่งที่เราทำ

เกี่ยวกับโมเดอร์นา
นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้งเมื่อ 10 ปีที่แล้ว โมเดอร์นาได้ยกระดับธุรกิจจากบริษัทวิจัยวิทยาศาสตร์ ในการพัฒนาด้าน messenger RNA (mRNA) สู่บริษัทที่มีกลุ่มวิจัยที่หลากหลายทางด้านคลินิกของวัคซีน และการบำบัดรักษาแบบครบวงจร ทั้ง 6 รูปแบบ ด้วยกลุ่มทรัพย์สินทางปัญญาที่กว้างขวางด้าน mRNA และกลุ่มสูตรโครงสร้างอนุภาคนาโนของไขมัน ไปจนถึงการมีโรงงานการผลิตแบบบูรณาการที่สามารถรองรับการผลิตในเชิงคลินิกและเชิงพาณิชย์ในปริมาณและระยะเวลาการผลิตที่รวดเร็วอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในอุตสาหกรรม โมเดอร์นายังคงร่วมเป็นพันธมิตรกับทั้งภาครัฐและเอกชนในหลากหลายประเทศ เพื่อต่อยอดการเป็นผู้นำด้านวิทยาศาสตร์ที่ก้าวล้ำ และการขยายการผลิตอย่างรวดเร็ว ล่าสุดด้วยศักยภาพที่แข็งแกร่งของโมเดอร์นา วัคซีนของเราจึงได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นหนึ่งในตัวแรกๆของวัคซีนต้านโควิด-19 ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

เทคโนโลยี mRNA ของโมเดอร์นา เกิดขึ้นจากความก้าวหน้าขององค์ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์พื้นฐานและวิทยาศาสตร์ประยุกต์เกี่ยวกับ mRNA เทคโนโลยีด้านการนำส่งและการผลิต ซึ่งได้ช่วยส่งเสริมการพัฒนาด้านวัคซีนและการบำบัดรักษาสำหรับโรคติดต่อร้ายแรง มะเร็ง โรคที่หายาก โรคหัวใจและหลอดเลือด และโรคที่เกี่ยวกับภูมิคุ้มกันอัตโนมัติ ปัจจุบัน เรามีโครงการพัฒนาด้านการบำบัดรักษาที่กำลังดำเนินการทั้งหมด 24 โครงการ โดยมี 13 โครงการได้เข้าสู่ขั้นตอนเชิงทดลองทางคลินิกแล้ว โดย Science ได้จัดอันดับให้โมเดอร์นาเป็นบริษัทด้านชีวเภสัชภัณฑ์ชั้นนำตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมา สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.modernatx.com
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]