ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

เข้าสู่วัย 50 กะรัตแบบก้าวข้ามข้อจำกัดสุขภาพ โปรแกรมตรวจสุขภาพ V50+ โรงพยาบาลวิมุต

เข้าสู่วัย 50 กะรัตแบบก้าวข้ามข้อจำกัดสุขภาพ โปรแกรมตรวจสุขภาพ V50+ โรงพยาบาลวิมุต Thumb HealthServ.net
เข้าสู่วัย 50 กะรัตแบบก้าวข้ามข้อจำกัดสุขภาพ โปรแกรมตรวจสุขภาพ V50+ โรงพยาบาลวิมุต ThumbMobile HealthServ.net

อายุที่มากขึ้นทุกปีๆ ล้วนนำประสบการณ์ ความสุข และความทรงจำทั้งที่ดีและไม่ดีมาสู่ทุกชีวิต แต่อีกสิ่งที่ตามมาติดๆคือ สุขภาพที่ร่วงโรยตามวัย และแม้ความเสื่อมของร่างกายจะเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ถ้าหากเราทำความเข้าใจไว้ก่อนว่าข้อจำกัดของสุขภาพที่จะมาเยือนในช่วงวัยราวๆ 50 ปีมีอะไรบ้าง สามารถป้องกันได้อย่างไร รับรองว่าเราจะสามารถดูแลตัวเองและคนที่เรารักอย่างคุณพ่อให้ใช้ชีวิตในช่วง 50 กะรัตได้อย่างปลอดภัยไร้โรค

เข้าสู่วัย 50 กะรัตแบบก้าวข้ามข้อจำกัดสุขภาพ โปรแกรมตรวจสุขภาพ V50+ โรงพยาบาลวิมุต HealthServ
 
 
เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และไขมันในเลือดสูง ปัญหาใหญ่ของวัยเก๋า
 
โรคเบาหวานเป็นโรคที่พบได้บ่อยในผู้สูงอายุเพราะยิ่งอายุมากขึ้นตับอ่อนที่ทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลินที่ใช้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดก็ยิ่งเสื่อมลง แล้วยิ่งอายุมากขึ้นเราก็ต่างสะสมพฤติกรรมที่ทำให้เกิดโรคเบาหวานมากขึ้น ทั้งอาหารการกินที่ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงและกิจวัตรที่ใช้พลังงานน้อยลงกว่าตอนที่อายุยังน้อย  ขณะที่โรคความดันโลหิตสูงและไขมันในเลือดสูงก็มักจะเกิดในกลุ่มคนมีอายุโดยเฉพาะผู้ชายซึ่งมักมีพฤติกรรมที่ทำร้ายร่างกายซ้ำๆ เป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นการสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์และพักผ่อนน้อย
 
ระบบประสาทและสมอง ยิ่งนาน ยิ่งถดถอย
 
ยิ่งอายุมากขึ้น สมองก็จะฝ่อลงเหมือนอวัยวะอื่นๆ ยิ่งเป็นเบาหวานด้วย ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคระบบประสาทและสมองเช่นอัลไซเมอร์ก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นหลายเท่า ซึ่งความเสื่อมของระบบประสาทและสมองจะแสดงอาการได้หลายอย่าง เช่น หลงๆลืมๆ ย้ำคิดย้ำทำ อารมณ์แปรปรวน
 
ระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่ายมีปัญหา
 
เริ่มตั้งแต่ต้นกระบวนการคือการย่อยอาหารที่ปาก เพราะฟันและเหงือกก็เริ่มอ่อนแอไปลงตามวัย ทำให้รับประทานอาหารไม่ค่อยได้ ส่วนลิ้นก็รับรสได้น้อยลง เรื่อยไปจนถึงกระบวนการในกระเพาะอาหารที่เริ่มไม่ค่อยยืดหยุ่น จึงอาจอิ่มเร็วและพบปัญหาท้องผูกได้
 
 
เข้าสู่วัย 50 กะรัตแบบก้าวข้ามข้อจำกัดสุขภาพ โปรแกรมตรวจสุขภาพ V50+ โรงพยาบาลวิมุต HealthServ
 ร่างกายจ๋า กล้ามเนื้อ กระดูกและข้อลาก่อน
 
การสูญเสียมวลกล้ามเนื้อ คือสภาวะที่ร่างกายสูญเสียความแข็งแรงโดยรวมของกล้ามเนื้อ มักจะเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป ทำให้ใช้ชีวิตประจำวันได้ลำบากขึ้นและยิ่งนานยิ่งรุนแรง เพราะยิ่งอายุมากขึ้น ร่างกายของเราจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อมากถึงและหากไม่ได้รับการดูแลรักษาต่อเนื่อง อัตราการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อจะเพิ่มขึ้นเป็นหลายเท่าตัวเมื่ออายุเกิน 50 ปีเป็นต้นไป
 
 นอกจากนี้  ในบางรายที่ใช้งานข้อต่อมากเกินไปก็มีภาวะกระดูกบางจากการเสื่อมของข้อต่อได้
 
โรคระบบสืบพันธุ์ก็อันตราย
 
โรคมะเร็งต่อมลูกหมากเป็นโรคที่พบมากในผู้ชายที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป อาการก็ได้แก่การปวดปัสสาวะบ่อย อวัยวะเพศไม่แข็งตัวและหากอาการรุนแรงก็อาจจะถึงขั้นปัสสาวะไม่ได้ ยิ่งถ้ามีประวัติคุณพ่อหรือพี่น้องเคยเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากจะมีโอกาสเสี่ยงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการศึกษาที่พบว่าการรับประทานบรรดาอาหารที่มีไขมันสูง ให้พลังงานสูง และอาหารแปรรูปจำพวกเนื้อแดงอย่างต่อเนื่องก็อาจเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้ด้วย
 
ทุกข้อจำกัดสุขภาพ รู้ทันป้องกันได้
 
แม้จะพบว่ายิ่งอายุเพิ่มขึ้น โรคก็ยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นเงาตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่หากเราดูแลสุขภาพให้รอบด้านตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งการรับประทานอาหารที่ไขมันต่ำ พลังงานต่ำและไม่แปรรูป ลด ละ เลิกบุหรี่และแอลกอฮอล์ พักผ่อนให้เพียงพอและออกกำลังกายเป็นประจำก็จะช่วยชะลอความเสื่อมต่างๆ ลงได้ และหากเข้าไปใช้บริการตรวจสุขภาพเป็นประจำในทุกช่วงวัย หากมีภาวะเสี่ยงที่จะเจ็บป่วยก็รู้ได้ทันที
 
วันพ่อปีนี้คงไม่มีของขวัญชิ้นไหนมีค่าไปกว่าการมอบสุขภาพที่ดีให้ท่านอยู่กับเราไปนานๆ ด้วยการพาคุณพ่อไปรับบริการในโปรแกรมตรวจสุขภาพV50+ ที่โรงพยาบาลวิมุต เพียง 3,400 บาทก็ครอบคลุมการตรวจสุขภาพมากถึง 32 รายการที่ออกแบบมาเพื่อผู้ชายโดยเฉพาะ
 
เข้าสู่วัย 50 กะรัตแบบก้าวข้ามข้อจำกัดสุขภาพ โปรแกรมตรวจสุขภาพ V50+ โรงพยาบาลวิมุต HealthServ
 
 
 
ซื้อโปรแกรมตรวจสุขภาพ V50+ คลิก https://bit.ly/3xQHaB1
 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์สุขภาพ ชั้น 6 รพ.วิมุต เวลาทำการ 7.00 – 19.00 น. โทร 02-079-0034
 
หรือใช้บริการ Telemedicine ปรึกษาแพทย์เฉพาะทางออนไลน์เพื่อรับคำแนะนำก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อโปรแกรมตรวจสุขภาพผ่าน www.vimut.com หรือผ่าน ViMUT Application หรือ LINE OA Vimut Hospital ฟรีถึง 31 ธันวาคมนี้
 
 
 
ด้วยความปรารถนาดีจากโรงพยาบาลวิมุต อีกระดับของการรักษาด้วยความใส่ใจ

ภาพจาก รพ.วิมุต
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด