News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ตำแหน่งงาน น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
ออสเตรเลีย เปิดประเทศแล้ว ครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี HealthServ.net
ออสเตรเลีย เปิดประเทศแล้ว ครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี HealthServ.net

22 กุมภาพันธ์ 2565 ทางการออสเตรเลีย ประกาศเปิดพรมแดนอีกครั้งในวันนี้ หลังจากปิดประเทศห้ามการเดินทางเข้ามาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 เป็นเวลาเกือบ 2 ปี เพื่อยับยั้งโควิดเข้าประเทศ

ออสเตรเลีย เปิดประเทศแล้ว ครั้งแรกในรอบเกือบ 2 ปี HealthServ
 
 
 
การเปิดประเทศรอบใหม่นี้ เป็นโอกาสที่ชาวออสเตรเลียมากมายที่จำต้องพลัดพรากห่างจากครอบครัวไปนานเกือบ 2 ปี เพราะไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ จากนโยบายปิดประเทศของรัฐบาล ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง 
 
แต่ในเบื้องต้น ทางการอนุญาตให้เฉพาะชาวออสเตรเลียเท่านั้นที่สามารถเดินทางเข้าได้ ส่วนชาวต่างประเทศต้องรอคำสั่งต่อไป
 
ส่วนเงื่อนไขของผู้ที่เดินทางกลับออสเตรเลียได้ กำหนดว่า หากเป็นผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบตามกำหนด จะไม่ต้องกักตัว แต่หากไม่ได้ฉีดวัคซีน จะต้องกักตัว 14 วันและออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด
 
ในวันแรกของการเปิดประเทศ กว่า 50 สายการบินนานาชาติ ได้บินเข้าออสเตรเลียในแทบทุกรัฐ ยกเว้น เพียงรัฐออสเตรเลียตะวันตกเท่านั้น ที่ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เปิดรับเที่ยวบิน จนกว่าจะถึงวันที่ 3 มีนาคม 
 
และแน่นอนว่า การเปิดประเทศครั้งนี้ เป็นข่าวดีสำหรับการท่องเที่ยว แรงงานกว่า 660,000 คนในอุตสาหกรรมนี้ จะได้ประโยชน์ เป็นคำกล่าวของนายแดน เตฮาน รัฐมนตรีพาณิชย์ การท่องเที่ยวและการลงทุน ต่อวันประวัติศาสตร์อีกวันออสเตรเลีย
 
ในปี 2019 ออสเตรเลีย ต้อนรับนักท่องเที่ยวกว่า 9.5 ล้านคนจากทั่วโลก การเปิดประเทศรอบนี้ เป็นความหวังก้าวแรกที่จะพาออสเตรเลียกลับไปสู่ความรุ่งเรืองก่อนยุคโควิด 
 
มาตรการเข้มงวดสุดขีดของทางการรัฐบาลออสเตรเลียที่ผ่านมา เป็นที่วิพากย์วิจารณ์รุนแรงในพลเมืองออสเตรเลียที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัวหรือไม่สามารถดำเนินธุรกิจได้  แต่กระนั้น ผลดีที่เกิดขึ้นก็คือความสำเร็จในการปกป้องชีวิตชาวออสเตรเลียให้ปลอดภัยจากโควิดได้อย่างมาก เมื่อดูจากตัวเลขของผู้เสียชีวิตราว 4,900 ราย ในช่วงก่อนที่จะมีการฉีดวัคซีน
 
 
BBC 
 

ข่าว/บทความล่าสุด

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง