Home : ความรู้สุขภาพ

ยกกระชับ (Lifting)

“ปัญหาที่เกิดจากความหย่อนคล้อย เช่น คิ้วและหนังตาตก แก้มหย่อนคล้อย ทำให้เกิดร่องข้างจมูกลึกมากขึ้นถุงใต้ตา ซึ่งเกิดจากการแข็งแรงของโครงสร้างที่ช่วยในการดึงผิวลดลง
Date: 11/06/2563 View: 725

ยกกระชับ (Lifting)

ปัญหาที่เกิดจากความหย่อนคล้อย เช่น คิ้วและหนังตาตก แก้มหย่อนคล้อย ทำให้เกิดร่องข้างจมูกลึกมากขึ้นถุงใต้ตา ซึ่งเกิดจากการแข็งแรงของโครงสร้างที่ช่วยในการดึงผิวลดลง ร่วมกับแรงโน้มถ่วงของโลกช่วยดึงลงทุกๆวัน จึงทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย ไม่ต้องกังวลใจ เราสามารถช่วยคุณได้

1.คลื่นวิทยุ : Radiofrequency:RF

เป็นคลื่นพลังงานจากวิทยุ ส่งผ่านความร้อนสูงไปยังชั้นหนังแท้ด้านล่าง กระตุ้นให้เกิดการหดตัวของคลอลาเจน และสร้างคลอลาเจนขึ้นใหม่ ตัวอย่างของกลุ่มนี้คือ เทอร์มาจ (Thermage) ซึ่งเป็นรุ่นแรกๆ และเป็นต้นแบบของเครื่องที่เป็นคลื่นวิทยุ เครื่องมือรุ่นหลังๆที่ใช้คลื่นวิทยุผสมเลเซอร์ ความร้อนจะลงไปได้ตื้นกว่า Thermage ทำให้โอกาสที่จะเกิดอันตรายต่อผิวหนังชั้นลึกๆ น้อยกว่า แต่ผลการยกกระชับก็อาจน้อยกว่า Thermage

อย่างไรก็ตาม กระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ ก็ไม่อาจเห็นผลได้ชัดเจนเท่าการผ่าตัด เช่น ผลของคลื่นวิยุอาจมีการเปลี่ยนแปลงเป็นมิลลิเมตร ไม่ใช่เซ็นติเมตร เช่น การผ่าตัดต้องใช้เวลาอย่างน้อย 4-6 สัปดาห์ และไม่เห็นผลดีกับทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหามากการผ่าตัดอาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

2.ดึงหน้าด้วย Ultrasound

จะใช้อัลตราซาวด์ความเข้มสูงที่มีความจำเพาะเจาะจง โดยใช้คลื่นความถี่สูงลงไปในชั้นใต้ผิวหนังชั้นลึก (SMAS:Superficial Muscular Aponeurotic System) ที่ติดกับชั้นกล้ามเนื้อ เป็นชั้นที่ช่วยยึดไม่ให้ใบหน้าหย่อนคล้อย ความร้อนที่ส่งลงไปจะทำให้เนื้อเยื่อตึงกระชับขึ้น จึงช่วยยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อย แก้ปัญหาหนังตาตก กระชับถุงใต้ตา และปรับรูปหน้าโดยรวมให้เรียวขึ้น โดยผลจะค่อยๆปรากฏ 1-6 เดือน หลังการรักษา

การรักษาเพื่อยกกระชับ จะเจ็บในบางเครื่องมือ จะต้องทายาชา ก่อนทำการรักษา ก่อนทำการรักษาควรหลีกเลี่ยงแดดจัดประมาณหนึ่งสัปดาห์ หลีกเลี่ยงการกรอผิว ผลัดเซลล์ผิวหรือทำเลเซอร์อื่นๆ ช่วงหนึ่งถึงสองสัปดาห์ ถอดเครื่องประดับที่เป็นโลหะออก (ในการรักษาด้วยเครื่องวิทยุ)

หลังการรักษาหน้าอาจบวมแดงเล็กน้อยไม่กี่ชั่วโมง จึงสามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ควรหลีกเลี่ยงแดดจัดและความร้อนสูง เช่น ซาวน่า หรือโยคะร้อน ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานยาแก้อักเสบในกลุ่ม NSAIDS เช่น แอสไพริน

ผลของการรักษาความหย่อนคล้อยในคลื่นวิทยุ Thenage และอัลตราซาวด์ความเข้มสูง ผลจะอยู่ได้นานเป็นปีแต่เจ็บ และมีค่าใช้จ่ายสูงกว่า คลื่นวิทยุเลเซอร์ซึ่งเจ็บน้อยกว่า ราคาต่ำกว่า แต่ต้องทำซ้ำหลายครั้ง ประมาณ 5-6 ครั้ง ห่างกัน 1 สัปดาห์

 

 


แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
ตรวจโควิด โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]