Home : ข่าว COVID-19

อย.ขึ้นทะเบียนวัคซีนซิโนแวคแล้ว 22 กพ 64

วัคซีนซิโนแวกลอตแรก จำนวน 200,000 โดส จะมาถึงประเทศไทยด้วยเที่ยวบินขนส่งสินค้า (Cargo) เที่ยวบินที่ TG675 เส้นทางปักกิ่ง-กรุงเทพฯ ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A350-900 ออกเดินทางจากสาธารณรัฐประชาชนจีนในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 06.50 น.(เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เวลา 11.05 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
Date: 24/02/2564 | Update: 26/02/2564 View: 632
อย.ขึ้นทะเบียนวัคซีนซิโนแวคแล้ว 22 กพ 64  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
23 กุมภาพันธ์ 2564 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยใบสำคัญการขึ้นทะเบียน พร้อม ระบุถึงความคืบหน้าเรื่องการนำเข้าวัคซีนจากประเทศจีน และข้อความ ว่า “Just in time #ใบขึ้นทะเบียนวัคซีนซิโนแวค #คนไทยต้องปลอดภัย”

ข้อมูลในใบสำคัญการขึ้นทะเบียน

ใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับยาแผนปัจจุบัน ระบุชื่อยา โคโรนาแวค / CoronaVac ตามแบบ ย.1 เลขรับที่ 1C 90003/64 (NB) รูปแบบยา Suspension For Injection ลักษณะยา น้ำยาแขวนตะกอนขุ่น ประเภทยา ยาควบคุมพิเศษ  ยานี้ นำหรือสั่งเข้ามาในราชอาณาจักร โดย องค์การเภสัชกรรม ใบอนุญาตเลขที่ 24/2541  ชื่อผู้ผลิตยาสำเร็จรุป Sinovac Life Sciences Co., Ltd.  เมืองปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาไว้แล้ว เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 และใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับยานี้มีอายุจนถึง 21 กุมภาพันธ์ 2565 ใบสำคัญการขึ้นทะเบียนตำรับยานี้ใช้ได้ตลอดเวลา ที่ได้อนุญาตผลิตหรือนำหรือสั่งยาเข้ามาในราชอาณาจักร
 
ลงนามโดยนายไพศาล ดั่นคุ้ม
เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา
 

วัคซีนซิโนแวกลอตแรก จำนวน 200,000 โดส จะมาถึงประเทศไทยด้วยเที่ยวบินขนส่งสินค้า (Cargo) เที่ยวบินที่ TG675 เส้นทางปักกิ่ง-กรุงเทพฯ ทำการบินด้วยเครื่องบินแบบแอร์บัส A350-900 ออกเดินทางจากสาธารณรัฐประชาชนจีนในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 06.50 น.(เวลาท้องถิ่น) ถึงกรุงเทพฯ เวลา 11.05 น. ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
ข่าวสารล่าสุด ทั้งหมด

ทั้งหมด

ข่าวอื่นๆ ทั้งหมด

ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com