กินอย่างไร ห่างไกลกรดไหลย้อน...

Apr 05, 2021 237

หลายคนมีอาการแสบร้อนในอกตลอดเวลา โดยเฉพาะหลังจากกินอาหารเสร็จใหม่ๆ หรือที่เรียกกันว่า Heart Burn ที่จะพบในผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน อาการนี้ใครไม่เคยเป็นจะไม่ทราบค่ะว่ามันทรมานขนาดไหน ...

หลายคนมีอาการแสบร้อนในอกตลอดเวลา โดยเฉพาะหลังจากกินอาหารเสร็จใหม่ๆ หรือที่เรียกกันว่า Heart Burn ที่จะพบในผู้ป่วยโรคกรดไหลย้อน อาการนี้ใครไม่เคยเป็นจะไม่ทราบค่ะว่ามันทรมานขนาดไหน ...
 
แต่ไม่ใช่อาการเหล่านี้จะไม่มีวิธีรักษา กรณีนี้การปรับอาหารการกินสำคัญอย่างมาก เบื้องต้นแนะนำให้ "งด" ของเผ็ด รสจัด รวมหมดทุกรส ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด เน้นอาหารรสขม เย็น จืด เช่น แตงกวา นำมาผัดเปรี้ยวหวาน ฟักเขียวต้มกระดูกหมู  มะระตุ๋น อาหารรสอ่อน ย่อยง่าย รับประทานเพื่อลดการอักเสบของระบบทางเดินอาหาร
 
นอกจากนี้ ควร "งด" ชา กาแฟ น้ำอัดลมของโปรดของหลายคนด้วยค่ะ ถ้าจะดื่มแนะนำเป็นน้ำว่านหางจระเข้ หรือน้ำเฉาก๊วยแบบหวานน้อย ส่วนอาหารมื้อสุดท้าย ควรกินก่อนนอน 3-4 ชั่วโมง วิธีนี้นอกจากจะบรรเทาอาการกรดไหลย้อนแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนักได้อีกด้วย และแต่ละมื้อไม่ควรกินอิ่มเกินไป ให้กินน้อยๆ แต่มีระหว่างมื้อเช่น บิสกิตโฮลวีต หรือโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติหรือสูตรที่มีน้ำตาลน้อยค่ะ
 
สำหรับสาวนักปาร์ตี้คงต้องบอกลาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ ไวน์ ค๊อกเทล ไปก่อนนะคะ เพียงเท่านี้อาการกรดไหลย้อน ร้อนอกร้อนใจของคุณก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ...

60 หมู่ 6 ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี
ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เบอร์โทร 0-2594-0020-65
Call Center 1218
 
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com