ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข้อมูลข่าวสารล่าสุด

ข้อมูลบริการ ข่าวสาร สาระความรู้ บทความและเรื่องราว ด้านสุขภาพในประเทศไทย

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com

อัพเดทโควิด 19 ในไทย สายพันธุ์ XBB.1.16 พบมากสุดตอนนี้

ข้อมูลลักษณะอาการทางคลินิกจากประวัติที่ผู้ติดเชื้อ SARS-CoV-2 สายพันธุ์ XBB.1.16* พบว่า ส่วนใหญ่กว่า ร้อยละ 90 มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ น้ำมูก เสมหะ ปวดเม

สธ.ร่วมบูรณาการ รองรับนโยบายเปิดผับบาร์ถึงตี 4 นำร่อง 5 จังหวัด

รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผย หน่วยงานสาธารณสุขร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้องในพื้นที่จัดมาตรการรองรับเปิดสถานบริการผับ บาร์ ถึงตี 4 โดยเชียงใหม่ มีการจัดเต

หมอชลน่านเน้นย้ำสั่งสอบตรงไปตรงมา กรณีรพ.เอกชนปฏิเสธรับคนป่วย

หมอชลน่าน สั่งให้ทีมสอบสวนสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินหาข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา หากพบโรงพยาบาลเอกชนปฏิเสธรับคนไข้โยนให้ส่งตัวไปโรงพบาบาลทำผิดกฎหมายจะต้องถูกลงโ

ซ้อมแผน Skydoctor การแพทย์ฉุกเฉินโชว์เฮลิคอปเตอร์ลงจอดทางด่วนรับผู้บาดเจ็บ

Skydoctor ซ้อมแผนฉุกเฉิน บนด่านเก็บเงินค่าผ่านทางพิเศษบางแก้ว ทางพิเศษกาญจนาภิเษก ด้วยสถานการณ์เสมือนจริงในการใช้เฮลิคอปเตอร์ลงจอดที่จุดเกิดเหตุ และนำ

สวทช. จับมือ มหิดล พัฒนายาต้านมาลาเรียตัวแรกของประเทศที่กำลังพัฒนา

กระทรวงอว.จับมือมหิดล จุฬา เกษตร และพันธมิตรอื่นๆ พัฒนายามาลาเรีย "แอนตี้โฟเลต" P218 จนถึงขั้นจดทะเบียนตำรับยาได้ เพื่อผลิตใช้ได้เอง หวังช่

ชวนคนรักสุขภาพไปเดินชมชิมช็อป งาน Bangkok Health Market#3 ช๊อปปิ้งสุขภาพโดยกทม.

กรุงเทพมหานครจัดงานสุขภาพดีๆ ส่งท้ายปี ในงาน Bangkok Health Market 3rd and Kick Off Health Screening 1 ล้านคน ในวันอาทิตย์ที่ 24 ธ.ค.66 เวลา 07.00-14.

รพ.ค่ายนวมินทราชินี ชลบุรี เชิญสตรีไทยตรวจมะเร็งเต้านมฟรี (12-13 มีนาคม 2567)

รพ.ค่ายนวมินทราชินี ประชาสัมพันธ์เชิญชวน สตรีเจริญพันธ์เข้ารับการตรวจคัดกรอง “มะเร็งเต้านม” ฟรี ทุกสิทธิการรักษา ตรวจด้วยเครื่อง Mammogram กำหนดให้บริ

รายชื่อจุดบริการฉีดวัคซีน HPV ฟรี หญิงไทย 11-20 ปี ในกรุงเทพและจังหวัดต่างๆ

ขณะนี้มีโครงการฉีดวัคซีน HPV ฟรี สำหรับหญิงไทย 11-20 ปี สามารถไปรับบริการได้ ณ โรงพยาบาลรัฐ ศูนย์แพทย์ของรัฐและรพ.ทั่วไป รพ.ชุมชน ต่างๆ ดังที่เท่าได้ร

กทม.ชวนเชิญพาบุตรหลานไปฉีดวัคซีน PCV ป้องกันปอดอักเสบ ฟรี

สามารถไปรับบริการฉีดวัคซีนพีซีวีได้ ฟรี ที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 69 แห่ง ใกล้บ้าน อยู่เขตไหนไปที่เขตนั้น วัคซีนที่ฉีดจะเป็นวัคซีนพีซีวี 10 สายพันธุ์ ป้

ความรู้เรื่องโรคติดเชื้อนิวโมคอคคัส และวัคซีนพีซีวี PCV

โรคติดเชื้อนิวโมคอคคัส มีสาเหตุจากการติดเชื้อแบคทีเรีย เป็นโรคที่พบได้บ่อย ในทุกกลุ่มอายุ และมักพบได้บ่อยในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาว มักทำให้เกิดโรคปอดอักเส

ดูแลตนเองอย่างไร ให้ปลอดภัยจากฝุ่น PM 2.5 แนะวิธีลดฝุ่นภายในบ้าน-ที่ทำงาน

สำนักอนามัยกรุงเทพ มีคำแนะนำการดูแลตนเองในภาวะที่กรุงเทพและประเทศไทย กำลังเผชิญกับภัยจากฝุ่นPM2.5 ในช่วงฤดูหนาวปลายปีต่อต้นปี พร้อมคำแนะนำลดฝุ่นภายในบ

โรงพยาบาลสัตหีบกม.10 บริการฉีดวัคซีน HPV ฟรี น้องๆนักเรียนหญิง ในสัตหีบ

โรงพยาบาลสัตหีบกม.10 พร้อมให้บริการฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก สำหรับนักเรียนหญิงม.4-6 ในระบบการศึกษาและหญิงไทยที่มีอายุระหว่าง 11-20 ปี ที่อยู่นอกระบบการ

ทลายเครือข่าย ตี๋เล้ง มาเฟียบุหรี่ IQOS Thailand FanClub

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ทลายเครือข่าย “ตี๋เล้ง มาเฟียบุหรี่ IQOS Thailand FanClub” ลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าโดยผิดกฎหมาย จึงได้ให้สาย

ครม.อนุมัติหลักการ ร่างกำหนดปริมานครองยาบ้าเพื่อเสพ ไม่เกิน 500 กรัม

ครม.อนุมัติหลักการร่างฯ กฏกระทรวงควบคุมปริมาณครองยาบ้า ไม่เกิน 500 กรัม ถือว่าเป็นผู้เสพ ยึดหลักการ “เปลี่ยนผู้เสพเป็นผู้ป่วย” สนับสนุนให้ผู้เสพเข้ารั

ฝุ่น PM 2.5 หลายพื้นที่เริ่มวิกฤต คุกคามสุขภาพประชาชน

ฝุ่น PM 2.5 หลายพื้นที่เริ่มวิกฤต คุกคามสุขภาพประชาชน “ชลน่าน” สั่งหน่วยงานสาธารณสุขสำรองอุปกรณ์ป้องกัน พร้อมสื่อสารความรู้กับประชาชน

สธ.เร่งผลิตแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวเพิ่ม ประจำ สอน. 92 แห่ง เริ่มปี 67

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เร่งแก้ปัญหาบุคลากรทางการแพทย์ขาดแคลน สนับสนุนให้สถาบันพระบรมชนกผลิตแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว และทีมนวัตกรรมสุขภาพ ดูแลคนใ

ขั้นตอนวิธีการลงทะเบียน บัตรประชาชนใบเดียวรักษาได้ทุกที่ (เริ่ม 4 จังหวัดนำร่อง)

นโยบาย Quick win “บัตรประชาชนใบเดียวรักษาทุกที่” ระยะแรกจะเริ่มใน 4 จังหวัดนำร่อง ได้แก่ “แพร่ เพชรบุรี ร้อยเอ็ด นราธิวาส” (ตั้งแต่ 8 ธ.ค.66) เป้าหมาย

คืบหน้า บัตรใบเดียวรักษาทุกที่ 4 จังหวัดนำร่อง ยืนยันตัวตน Health ID แล้ว 7.72 แสนคน

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประชุมติดตามความก้าวหน้านโยบายกระทรวงสาธารณสุข เผยความพร้อมบัตรประชาชนใบเดียวรักษาทุกที่ เชื่อมโยงข้อมูลโรงพยาบาลใน

Quick win ฉีดวัคซีน HPV ครบ 1 ล้านโดสแล้ว มอบโล่เกียรติคุณ 32 จังหวัด

เป้าหมาย Quick Win ฉีดวัคซีน HPV ป้องกันมะเร็งปากมดลูกในหญิงไทยของกระทรวงสาธารณสุข ใน 100 วัน บัดนี้บรรลุเป้าหมาย 1 ล้านโดสแล้วและสำเร็จกำหนดเป้าหมาย

ชลน่าน สั่งตรวจสอบด่วนกรณี รพ.เอกชน ปฏิเสธรักษานักท่องเที่ยวชาวไต้หวันจนเสียชีวิต

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย กรณีโรงพยาบาลเอกชนปฏิเสธการรักษานักท่องเที่ยวชาวไต้หวันที่ประสบอุบัติเหตุทางถนนจนหมดสติ ได้สั่งการกรมสนับสนุนบริการ