ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน แพคเกจสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข้อมูลข่าวสารล่าสุด

ข้อมูลบริการ ข่าวสาร สาระความรู้ บทความและเรื่องราว ด้านสุขภาพในประเทศไทย

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com

27 พฤศจิกายน 2566 วันสถาปนากระทรวง ครบรอบ 81 ปี

รมว.สธ. นำชาวสาธารณสุขถวายสักการะพระอนุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมพระยาชัยนาทนเรนทร เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากระทรวง ครบรอบ 81 ปี

สธ.จัด 2 โครงการ สินเชื่อที่อยู่อาศัย-สินเชื่อสวัสดิการ เสริมกำลังใจ-เซฟเงินบุคลากร

สธ.ห่วงใยบุคลากรที่เดือดร้อนเป็นหนี้ หารือธนาคารออมสินเพื่อหาทางแก้ไขปัญหา เป็นที่มาของ “คลินิกรักษาสุขภาพความมั่นคงทางการเงิน” เตรียมปล่อย 2 โครงการ

แนวทางการให้บริการวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก (HPV) ตามนโยบาย Quick win

กรมควบคุมโรค ได้จัดทำแนวทางการให้บริการวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก (HPV) ตามนโยบาย เร่งรัด 100 วัน (Quick win) ของกระทรวงสาธารณสุข ฉบับปรับปรุงครั้งที

สื่อสุขภาพ ประชาชนรอบรู้สู้โรคไม่ติดต่อ (Health Literacy: Together Fight NCDs)

กรมควบคุมโรคโดยกองโรคไม่ติดต่อได้เผยแพร ชุดสื่อสุขภาพเรื่อง โรคไม่ติดต่อที่เผยแพร่ผ่านสื่อสาธารณะ และจัดทำเป็นหนังสือ ประชาชนรอบรู้สู้โรคไม่ติดต่อ (He

ติดตามข้อมูลการปล่อยตัวประกันคนไทย จากการหยุดยิงชั่วคราวในฉนวนกาซา

24 พ.ย. 2566 กระทรวงการต่างประเทศ รายงานเหตุการณ์ความไม่สงบในอิสราเอลและฉนวนกาซา ว่ามีการทำข้อตกลงหยุดยิงชั่วคราวเพื่อเหตุผลด้านมนุษยธรรม ตามที่คณะมนต

ไทยเฝ้าระวังปอดอักเสบระบาดในจีน WHO ยืนยันเป็นเชื้อเดิม

ไทยเฝ้าระวังการระบาดของโรคปอดอักเสบในเด็กที่จีน WHO ยืนยันเป็นเชื้อเดิม ระดมนักวิชาการด้านโรคติดเชื้อ มือปราบโควิด ร่วมถก “ชลน่าน” สั่งกรมควบคุมโรคติด

รถทัวร์ไทยเกิดอุบัติเหตุที่ตุรกี เสียชีวิต 2 ราย เจ็บ 24 ราย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย เหตุรถทัวร์นักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุที่ตุรกี มีคนไทย 26 คน ในจำนวนนี้ เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ที่เหลื

4 จังหวัดพร้อมใช้ บัตรประชาชนใบเดียวรักษาได้ทุกที่ 8 มกราคม 2567 ทุกสิทธิ

สธ.ประกาศเริ่มต้นโครงการนำร่องการใช้บัตรประชาชนใบเดียวรักษาทุกที่ ระยะที่ 1 ในต้นเดือนมกราคม 2567 นี้ 4 จังหวัด คือ แพร่ เพชรบุรี ร้อยเอ็ด และนราธิวาส

สตรีในกทม.ฉีดวัคซีน HPV ฟรี ที่ศูนย์ฯ 69 แห่ง และรพ.กทม. 12 แห่ง

บริการ ฉีดวัคซีน HPV ฟรี สำหรับ สตรีที่มีอายุ 11-20 ปี เริ่มตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 66 ยาวไปถึง 31 มกราคม 2567 มีโอกาสรีบเข้าไปฉีดนะ จะได้ปลอดภัยต่อสุขภาพ

สอบสวนกลาง ตัดตอนสายหื่น กวาดล้างยาเสียสาว ช่วงลอยกระทง

อย.ร่วมกับสอบสวนกลาง ตรวจค้นพื้นที่กรุงเทพมหานคร, จ.นนทบุรี, จ.ปทุมธานี และ จ.นครราชสีมา รวมทั้งสิ้น 6 จุด ตรวจยึดของกลางรวม 80 รายการ กว่า 2000 ชิ้น

อย.เตือน อย่าใช้เซรั่มเถื่อน เสี่ยงหน้าพัง

จากที่พบคลิปรีวิวทาง TikTok โชว์วิธีใช้เซรั่มหยดเดียวลดริ้วรอยตีนกาหายวับได้ทันควันนั้น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้ตรวจสอบและรายงานว่า ผลิต

ฝุ่น PM 2.5 กลับมาสูงขึ้น เกินมาตรฐาน 12 จังหวัดแล้ว

สธ.เตือนค่าฝุ่น PM 2.5 กลับมาสูงขึ้น พบเกินค่ามาตรฐานในระดับสีส้ม หรือเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 12 จังหวัด สถานการณ์อาจยาวไปถึงปลายเมษายน 2567 ย้ำประชาช

เริ่มแล้ว "น่านโมเดล" ต้นแบบ “เมืองสุขภาพดี” โดยสธ.

นพ.ชลน่าน เดินหน้าเปิดตัว “น่านโมเดล” เป็นโครงการประเดิมเริ่มแรกภายใต้โครงการ “เมืองสุขภาพดี” ที่ตั้งเป้าดำเนินการให้ครบทุกจังหวัด โดยจ.น่าน ร่วมกับอี

กรมวิทย์ฯ คิกออฟ ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก HPV DNA Test ธ.ค. 66 นี้ ทั่วประเทศ

กรมวิทย์ฯ ร่วมเครือข่ายตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยวิธี HPV DNA Test ตั้งเป้าตรวจหญิงไทย 30-60 ปี 1 ล้านคน ภายในปี 67 เริ่ม ธ.ค. นี้ ทั่วประเทศ

CP เปิดช่องทางแจ้งเบาะแสเผาข้าวโพด เป็นหูตาช่วยยุติการเผาแปลงข้าวโพด

ซีพี ชวนคนไทยร่วมยุติการเผาแปลงข้าวโพด แจ้งเบาะแสเผาข้าวโพด ผ่านแอปพลิเคชั่น “ฟ.ฟาร์ม” และเว็บไซต์ระบบตรวจสอบย้อนกลับข้าวโพด อีกหนึ่งความพยายามที่จะช่

การแพทย์แผนจีน (TCM) กำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลก

เหล่าผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการเห็นพ้องกันว่า การแพทย์แผนจีน (TCM) กำลังได้รับความนิยมจากทั่วโลก มีการประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลและวางแผนการส่งเสริมการแพทย

WHO ขอจีนส่งข้อมูลการระบาดโรคทางเดินหายใจที่กำลังระบาดในเด็ก

องค์การอนามัยโลก (WHO) แจ้งทางการจีนขอรายละเอียดเกี่ยวกับโรคระบบทางเดินหายใจที่กำลังระบาดในกลุ่มเด็กในจีนระยะนี้ ผู้เชี่ยวชาญชี้เป็นการระบาดตามฤดูกาล

มูลนิธิวัคซีน-สมาคมโรคติดเชื้อในเด็ก ชวนเสริมภูมิคุ้มกันเด็กไทย วันปอดอักเสบโลก (World Pneumonia Day 2023)

มูลนิธิวัคซีนเพื่อประชาชน ร่วมกับ สมาคมโรคติดเชื้อในเด็กแห่งประเทศไทย ส่งเสริมให้คนไทยมีสุขภาพดี มุ่งเน้นให้ความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับโรค IPD (Inv

แพทย์ชี้ ปีนี้คนไทยอาจป่วยไข้หวัดใหญ่ทะลุ 1 ล้าน ย้ำผู้สูงอายุเป็นกลุ่มเสี่ยงตาย

แพทย์เผยโรคไข้หวัดใหญ่ในไทยป่วยได้ตลอดปีนี้อาจทะลุล้านราย ย้ำผู้สูงอายุเป็นกลุ่ม "เสี่ยงตาย" โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเรื้อรังร่วมด้วย แนะควรฉีดวั

หลวงปู่แปลง-หมอชลน่าน พิธีเปิดอาคาร อาจาโร รพ.พระอาจารย์ฝั้น อาจาโร สกลนคร

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดอาคาร “อาจาโร” โรงพยาบาลพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร จังหวัดสกลนคร เพื่อเป็นหน่วยบริการทันตกรรมเฉพาะทาง แบบ One stop servi