ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

14 อุทยานแห่งชาติยอดฮิตจ.เชียงใหม่ เตรียมรับนักท่องเที่ยวส่งท้ายปี 66 รับปีใหม่ 67

14 อุทยานแห่งชาติยอดฮิตจ.เชียงใหม่ เตรียมรับนักท่องเที่ยวส่งท้ายปี 66 รับปีใหม่ 67 Thumb HealthServ.net
14 อุทยานแห่งชาติยอดฮิตจ.เชียงใหม่ เตรียมรับนักท่องเที่ยวส่งท้ายปี 66 รับปีใหม่ 67 ThumbMobile HealthServ.net

14 อุทยานแห่งชาติในจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวหน้าหนาวปลายปี 2566 ถึงปีใหม่ 2567 เตรียมตัวกันให้พร้อม ชุดแค้มปิ้งต้องมา - สอบถามข้อมูลด้านการท่องเที่ยว โทร. 02-561-0777 ต่อ 1742 ติดต่อบริการที่พัก โทร. 02-562-0760 ถึง 3 - อุทยานในจ.เชียงใหม่ทั้ง 14 แห่ง ได้แก่ อุทยานแห่งชาติขุนขาน, อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก, อุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา, อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์, อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง - น้ำพุเจ็ดสี, อุทยานแห่งชาติผาแดง, อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้, อุทยานแห่งชาติแม่โถ, อุทยานแห่งชาติแม่วาง, อุทยานแห่งชาติศรีลานนา, อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง, อุทยานแห่งชาติออบขาน, อุทยานแห่งชาติออบหลวง

จังหวัดเชียงใหม่
 1. อุทยานแห่งชาติขุนขาน    
 2. อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก    
 3. อุทยานแห่งชาติดอยเวียงผา
 4. อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย    
 5. อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์    
 6. อุทยานแห่งชาติน้ำตกบัวตอง - น้ำพุเจ็ดสี (เตรียมการ)    
 7. อุทยานแห่งชาติผาแดง    
 8. อุทยานแห่งชาติแม่ตะไคร้     
 9. อุทยานแห่งชาติแม่โถ
 10. อุทยานแห่งชาติแม่วาง    
 11. อุทยานแห่งชาติศรีลานนา    
 12. อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง    
 13. อุทยานแห่งชาติออบขาน
 14. อุทยานแห่งชาติออบหลวง 

สอบถามข้อมูลด้านการท่องเที่ยว โทร. 02-561-0777 ต่อ 1742
ติดต่อบริการที่พัก โทร. 02-562-0760 ถึง 3

*ภาพจากเพจอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อุทยานแห่งชาติลำดับที่ 6 ของประเทศไทย เป็นอุทยานที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนระดับท็อป 5 มายาวนาน ด้วยความเป็นอุทยานที่มีความอุดมสมบูรณ์ เพียบพร้อมด้วยความน่าสนใจทางธรรมชาติอันหลากหลาย ทั้งป่าดิบที่สมบูรณ์ที่สุด ยอดดอยอินทนนท์ที่ท้าทายนักเดินทางทุกยุคสมัย นักท่องเที่ยวที่นิยมการตั้งแคมป์ ชมทะเลหมอกหมอกไม่เคยผิดหวัง น้ำตกขนาดใหญ่สวยงาม เส้นทางเดินป่าธรรมชาติ เส้นทางขับขี่จักรยานท้าทายนักปั่น และที่สำคัญคือความพร้อมในการบริหารจัดการที่พัฒนามาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา 
     ปัจจุบัน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ มีบ้านพักพร้อมบริการทั้งหมด 9 หลัง เปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านที่อยากเข้ามาพัก วันจันทร์ - วันพฤหัสบดี (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) จองบ้านพักและดูรายละเอียดบ้านพักได้ที่ https://nps.dnp.go.th/reservation.php
ขณะที่ นักท่องเที่ยวสามารถ ซื้อบัตรเข้าอุทยานล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ ได้ผ่านในระบบ E- ticket ผ่านแอพ Que-Q สะดวก สบายมาก 

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เลขที่ 119 ม.7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง
โทร. 053-286729

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย มีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง โดยเฉพาะน้ำตก ที่มีมากถึง 6 แห่ง ได้แก่  น้ำตกห้วยแก้ว-วังบัวบาน-ผาเงิบ น้ำตกมณฑาธาร น้ำตกแม่สา น้ำตกตาดหมอก  น้ำตกหมอกฟ้า น้ำตกศรีสังวาลย์ ถ้ำฤาษี จุดชมนางพญาเสือโคร่ง  ยอดดอยปุย สันกู่  กิจกรรมยอดฮิตแนะนำนักท่องเที่ยว คือ การเดินทางไปชมนางพญาเสือโคร่ง ตั้งอยู่ห่างจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวและลานกางเต็นท์ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นจุดชมดอกพญาเสือโคร่ง หรือซากุระเมืองไทย สีชมพูบานสะพรั่งทั่วพื้นที่ มีบ้านพักและลานกางเต็นท์บริการนักท่องเที่ยว รองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก ดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยสีชมพูนี้มักจะบานในช่วงปีใหม่ เป็นประจำทุกปี ช้าหรือเร็วกว่าเล็กน้อยตามสภาพอากาศในแต่ละปี อย่างในปี 2555 ดอกพญาเสือโคร่งบานสะพรั่งสวยงามพร้อมเพรียงกันในช่วงวันที่ 15 มกราคม นอกจากกิจกรรมชมพญาเสือโคร่งแล้ว ที่สถานีวิจัยเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ยังเป็นที่ปลูกกาแฟ บ๊วย และท้อ ซึ่งจะออกดอกสีชมพู และขาวให้ชมกันอีกด้วย
          อุทยานแนะนำกิจกรรม เมื่อมาเยือนอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย คือ ทางเดินศึกษาธรรมชาติ ⇔ ทางเดินป่า ⇔ เที่ยวน้ำตก ⇔ เล่นน้ำ ⇔ ศึกษาสภาพธรณี ⇔ ชมพรรณไม้ ⇔ ดูนก/ดูผีเสื้อ/ส่องสัตว์ ⇔ ถ่ายภาพ/วิดีโอ ⇔ ดูดาว ⇔ ตั้งแคมป์พักแรม ⇔ พักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ถนนศรีวิชัย ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50200 
โทรศัพท์ : 053-210244 (ที่ทำการฯ) 053-295041 (บ้านพักนักท่องเที่ยวสวนสน) 
www.facebook.com
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด