การขอใบรับรองแพทย์ COVID-19 เพื่อใช้ในการเดินทาง โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน
ค่าตรวจ 3,000
ใบรับรองในเวลา 200
มารับนอกเวลา 650

* ราคา/เงื่อนไขอาจเปลี่ยนแปลง คลิกดูข้อมูลเว็บไซต์ผู้ให้บริการ
วันนี้ - 31 ธ.ค. 2564 ข้อจำกัดความรับผิด
670
การขอใบรับรองแพทย์ COVID-19 เพื่อใช้ในการเดินทาง โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน (ตรวจโควิด-19 (Covid-19) ตรวจโควิด-19 (Covid-19))

การขอใบรับรองแพทย์ COVID19

หมายเหตุ
 • ข้อมูลในหน้านี้ใช้สำหรับผู้ที่สบายดี แต่มาขอตรวจ COVID-19 เพื่อใช้ในการเดินทางเท่านั้น
 • ถ้าท่านมีอาการไม่สบาย หรือได้ใกล้ชิดกับคนที่เป็น COVID-19 หรือสงสัยว่าติดเชื้อ COVID ท่านสามารถเข้ารับการตรวจที่คลินิกไข้/คลินิก ARI ดูรายละเอียดได้ที่ Link นี้ https://www.tropmedhospital.com/covid19/request-testing.html
 • ในวันที่ท่านมาโรงพยาบาล ท่านจะถูกคัดกรองที่ประตูทางเข้าของโรงพยาบาล ถ้าท่านมีไข้หรือมีอาการของ COVID-19 หรือเดินทางจากพื้นที่เสี่ยง ท่าจะถูกแนะนำให้ไปตรวจที่ fever/ARI clinic ท่านจะไม่สามารถใช้บริการของ Travel clinic ได้
 
                คลินิกเวชศาสตร์ท่องเที่ยวและการเดินทาง โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน ให้บริการออกเอกสารรับรองการตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อใช้สำหรับการเดินทางหรือการยื่นวีซ่า หรือใช้เพื่อเตรียมตัวผ่าตัด โดยหากท่านมีความจำเป็นต้องใช้เอกสารดังกล่าว กรุณาทำตามขั้นตอนนี้
 
 ขอใบรับรองแพทย์ COVID19 ใช้ก่อนการเดินทาง/ใช้ขอวีซ่า 
 1. พิจารณาความจำเป็นในการเดินทางของท่าน ว่าจำเป็นต้องเดินทางในช่วงนี้หรือไม่ 
 2. ศึกษาข้อกำหนดของประเทศปลายทางให้ละเอียด แนะนำให้อ่านบทความนี้ คำแนะนำในการเดินทางไปต่างประเทศในช่วง COVID19 และการขอใบรับรองแพทย์ก่อนเดินทาง
 3. ถ้าท่านคิดว่าจำเป็นต้องทำการตรวจ COVID19 ก่อนเดินทาง/ก่อนขอวีซ่า
  • ต้องทำนัดหมายล่วงหน้าที่ ระบบนัดตรวจ COVID online ของคลินิกเท่านั้น
  • ท่านจะนัดได้ในวันจันทร์-ศุกร์เวลา 8.00-09.00น., 10.30-11.30น. และ 13.00-14.00น. เท่านั้น
  • สำหรับวันเสาร์-อาทิตย์ เปิดให้นัดหมายได้ในเวลา 9.00-11.00น. ท่านจะสามารถมารับผลการตรวจและใบรับรองแพทย์ได้ในวันหยุดช่วงเช้า 9.00-11.00น. (จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 610 บาท ถ้ารับผลในวันหยุดราชการ)
  • ถ้าตารางนัดเต็ม และท่านมีความจำเป็นต้องตรวจในวันดังกล่าว แนะนำให้ติดต่อสอบถามทาง Email หรือ Chatbox ในหน้า website เจ้าหน้าที่จะพยายามช่วยเหลือท่าน และถ้ายังพอมีช่องว่าง อาจแนะนำให้ท่าน Walkin มาตรวจ อย่างไรก็ตามในวันนั้นท่านอาจจะต้องรอนานกว่าปกติ

  การรับผลตรวจ

  • ผลการตรวจ COVID19 จะใช้เวลาประมาณ 1 วัน
  • ถ้าท่านไม่ต้องการรับใบรับรองแพทย์ ท่านสามารถขอให้ส่งผลการตรวจทาง Email ได้ โดยผลการตรวจจะถูกส่งให้ทาง Email ในคืนวันที่ตรวจ
  • สำหรับใบรับรองแพทย์ตัวจริง (Medical Certificate) ต้องมารับด้วยตัวเอง หรือมอบอำนาจให้ท่านอื่นมารับให้ โดยสามารถมารับได้ในเวลา 9น.-11น. ของวันรุ่งขึ้น
  • ผลการตรวจและใบรับรองแพทย์จะออกให้เป็นภาษาอังกฤษ  ถ้าต้องการใบรับรองแพทย์ภาษาไทย กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ในวันที่มาตรวจ

  ค่าใช้จ่าย

  • ค่าตรวจ RT PCR COVID19 3000 บาท (รวม ค่าแพทย์ ค่าบริการ ค่า Lab และค่าใบรับรองแพทย์) ชำระในวันที่มาตรวจ 3000 บาท ในวันที่ท่านมารับใบรับรองแพทย์ ไม่เสียค่าบริการเพิ่มเติม ยกเว้นถ้ามารับใบรับรองแพทย์วันเสาร์อาทิตย์ จะเสียค่าบริการเพิ่ม 400 บาท 
 4. ถ้าท่านต้องการขอใบรับรองแพทย์ว่าไม่มีอาการของ COVID สามารถทำนัดหมายได้ตลอดเวลาที่ว่าง ในระบบนัดหมายปกติของคลินิก ระบุในช่องหมายเหตุว่า "ขอใบรับรองแพทย์ว่าไม่มีอาการ COVID19" ถ้าแพทย์ตรวจแล้ว ท่านสามารถรับใบรับรองแพทย์กลับบ้านได้ทันที ค่าบริการในกรณีดังกล่าว ประมาณ 200 บาท ถ้ามาในเวลาราชการ ถ้ามาคลินิกนอกเวลาราชการจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 650 บาท
 5. ถ้าท่านไม่แน่ใจ แนะนำให้ติดต่อสอบถามทาง Email หรือ Chatbox ในหน้า website เจ้าหน้าที่จะพยายามตอบคำถามท่าน และอาจนัดท่านให้ปรึกษาแพทย์ทาง Online ผ่านระบบ Telemedicine ในกรณีดังกล่าวท่านจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆในการคุยกับแพทย์ Online
 

ขอใบรับรองแพทย์ COVID19 ใช้ก่อนผ่าตัด / ก่อนทำหัตถการ

 1. ศึกษาข้อกำหนดในการผ่าตัดของท่าน ว่าต้องการใบรับรองแพทย์ COVID19 ไม่เกินกี่วันก่อนผ่าตัด (โดยทั่วไปจะไม่เกิน 72 ชม.)
 2. ทำนัดหมายล่วงหน้าที่ ระบบนัดตรวจ COVID online ของคลินิกเท่านั้น
 3. ผลการตรวจ COVID19 จะใช้เวลาประมาณ 1-2 วัน อย่างเร็วที่สุดจะได้ผลในเช้าวันรุ่งขึ้นหลังตรวจ
 4. ท่านสามารถขอให้ส่งผลการตรวจ และใบรับรองแพทย์ ทาง Email ได้ แต่ผลการตรวจและใบรับรองแพทย์ตัวจริงต้องมารับด้วยตัวเอง หรือมอบอำนาจให้ท่านอื่นมารับให้
 5. ถ้าท่านไม่แน่ใจ แนะนำให้ติดต่อสอบถามทาง Email หรือ Chatbox ในหน้า website เจ้าหน้าที่จะพยายามตอบคำถามท่าน และอาจนัดท่านให้ปรึกษาแพทย์ทาง Online ผ่านระบบ Telemedicine ในกรณีดังกล่าวท่านจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆในการคุยกับแพทย์ Online
 6. ค่าตรวจ COVID19 3,000 บาท (รวมค่าแพทย์ ค่าบริการ ค่า Lab และค่าใบรับรองแพทย์)
 
 
ดูข้อมูลเว็บผู้ให้บริการ
ข้อมูลโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน

โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน
คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล
อาคารราชครินทร์ 420/6 ถนนราชวิถี, เขตราชเทวี, กรุงเทพฯ 10400

โทรศัพท์ : 02-306-9199
โทรศัพท์ (คลินิกไข้): 02-306-9148, 02-306-9199
โทรศัพท์ (คลินิกพิเศษ TMD) : 02-306-9149
โทรศัพท์ (คลินิกเวชศาสตร์ท่องเที่ยว) : 02-306-9145
โทรศัพท์ (คลินิกผู้ป่วยนอกชั้น 3) : 02-306-9146-7
โรงพยาบาลคามิลเลียน
โรงพยาบาลคามิลเลียน
โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่
โรงพยาบาลราชเวชเชียงใหม่
โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงราย
โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงราย
โรงพยาบาลอุบลรักษ์ธนบุรี
โรงพยาบาลอุบลรักษ์ธนบุรี
โรงพยาบาลจุฬารัตน์ระยอง
โรงพยาบาลจุฬารัตน์ระยอง
โรงพยาบาลราชธานี โรจนะ
โรงพยาบาลราชธานี โรจนะ
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com