Home : ข่าว COVID-19

คิดยกกำลังสอง: จะคุมโควิด ต้องฉีดวัคซีน TDRI

Date: 22/03/2564 | Update: 22/03/2564 View: 403
คิดยกกำลังสอง: จะคุมโควิด ต้องฉีดวัคซีน TDRI  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
คิดยกกำลังสอง: จะคุมโควิด ต้องฉีดวัคซีน
16 มีนาคม 2021

ประเทศแบบไหน ที่ประชาชนได้ฉีดวัคซีนช้า?

วัคซีน คือ ทางออกในการควบคุมโควิด และหากไม่ฉีดวัคซีนให้ได้ใกล้เคียงกับจำนวนประชากรของประเทศ ก็ยากที่จะเปิดประเทศได้
 
ก่อนหน้านี้ประเทศไทยมีความพร้อมในการฉีดวัคซีน แต่ตอนนี้อาจเสียความพร้อมและความมั่นใจ เพราะกระแสการฉีดวัคซีนมีความเสี่ยง เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืน จำเป็นต้องศึกษาหลักฐานผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นกับผู้ได้รับการฉีดแล้ว ซึ่งที่ผ่านมา พบว่า มีอาการคล้ายหวัดไม่กี่วันและเกิดอาการข้างเคียง 0.5% ของผู้ฉีด ยังไม่พบการเสียชีวิตที่เชื่อมโยงกับวัคซีนได้ชัดเจน
 
ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมจาก ดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์
ในคิดยกกำลังสอง ออกอากาศเมื่อ 15 มีนาคม 2564
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
ข่าวสารล่าสุด ทั้งหมด

ทั้งหมด

ข่าวอื่นๆ ทั้งหมด

ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com