ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

"เทอร์แรน ไบโอซายน์ส" เซ็นสัญญากับซาโนฟี่ ขอสิทธินำยารักษาระบบประสาทส่วนกลางไปพัฒนาต่อ

"เทอร์แรน ไบโอซายน์ส" เซ็นสัญญากับซาโนฟี่ ขอสิทธินำยารักษาระบบประสาทส่วนกลางไปพัฒนาต่อ Thumb HealthServ.net
"เทอร์แรน ไบโอซายน์ส" เซ็นสัญญากับซาโนฟี่ ขอสิทธินำยารักษาระบบประสาทส่วนกลางไปพัฒนาต่อ ThumbMobile HealthServ.net

เทอร์แรนเตรียมเดินหน้าพัฒนายารักษาระบบประสาทส่วนกลางที่ซาโนฟี่กำลังศึกษาในเฟส 3 รวม 2 กลุ่ม ครอบคลุมสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวทั่วโลกในการพัฒนาและวางจำหน่ายสำหรับการใช้งานทุกประเภท

 
นิวยอร์ก—25 เม.ย.—พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
 
เทอร์แรน ไบโอซายน์ส (Terran Biosciences) หรือ "เทอร์แรน" (Terran) บริษัทแพลตฟอร์มเทคโนโลยีชีวภาพที่อุทิศตนให้กับการพัฒนาแนวทางการรักษาเพื่อพลิกโฉมการรักษาโรคทางระบบประสาทและโรคทางจิตเวช ได้บรรลุข้อตกลงกับซาโนฟี่ เอสเอ (Sanofi S.A.) หรือ "ซาโนฟี่" (Sanofi) เพื่อขอสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวทั่วโลกในการพัฒนาและวางจำหน่ายยารักษาระบบประสาทส่วนกลาง (CNS) ที่ซาโนฟี่กำลังศึกษาในระยะสุดท้าย รวม 2 กลุ่ม
 
ยากลุ่มเหล่านี้เปิดทางให้มีการขอขึ้นทะเบียนยาใหม่ (IND) มาแล้ว 4 รายการ ครอบคลุมการวิจัยทางคลินิก 104 โครงการ โดยมีอาสาสมัครซึ่งเป็นผู้ป่วยโรคระบบประสาทส่วนกลางประเภทต่าง ๆ จำนวนรวมกันกว่า 15,000 ราย
 
เทอร์แรนมีแผนเร่งพัฒนายาเหล่านี้เพื่อใช้รักษาอาการทางประสาทและจิตเวช รองรับการนำไปใช้ในกรณีต่าง ๆ ที่เป็นที่ต้องการทางการแพทย์แต่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง การทำสัญญาครั้งนี้สะท้อนถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญในการพัฒนายาที่มีศักยภาพดีเหล่านี้
 
สัญญาดังกล่าวกำหนดให้มีการชำระเงินล่วงหน้า และจะมีการชำระเงินเพิ่มเติมเป็นขั้น ๆ ตามระดับความสำเร็จรวมถึงค่าลิขสิทธิ์ โดยไม่มีการเปิดเผยเงื่อนไขทางการเงินของข้อตกลงนี้
 
ดร. แซม คลาร์ค (Sam Clark) ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของเทอร์แรน กล่าวว่า "เรารู้สึกซาบซึ้งที่ทีมงานของซาโนฟี่วางใจให้เราเข้ามาสานต่อการพัฒนายาระยะสุดท้ายเหล่านี้ ซึ่งเราเชื่อว่ามีศักยภาพในการพลิกโฉมแวดวงประสาทจิตวิทยา"
 
 
เกี่ยวกับเทอร์แรน ไบโอซายน์ส อิงค์ เทอร์แรน (Terran) เป็นบริษัทแพลตฟอร์มเทคโนโลยีชีวภาพที่มุ่งมั่นพัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการบำบัดรักษา ตลอดจนเทคโนโลยีสำหรับผู้ป่วยโรคทางระบบประสาทและโรคทางจิตเวช ด้วยการสนับสนุนจากนักลงทุนด้านชีววิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เทอร์แรนได้สร้างแพลตฟอร์มพัฒนาแนวทางการรักษาที่ใช้เทคโนโลยีและมุ่งเน้นรักษาโรคระบบประสาทส่วนกลางเป็นหลัก และกำลังเร่งพัฒนาผลิตภัณฑ์รักษาโรคในระยะสุดท้ายจำนวนมากขึ้น ซึ่งรวมถึงกลุ่มยาออกฤทธิ์หลอนประสาท (Psychedelic)
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด