ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

Rama App โรงพยาบาลรามาฯ นัดหมาย จ่ายเงิน รับยา จบได้ในที่เดียว

Rama App โรงพยาบาลรามาฯ นัดหมาย จ่ายเงิน รับยา จบได้ในที่เดียว HealthServ.net
Rama App โรงพยาบาลรามาฯ นัดหมาย จ่ายเงิน รับยา จบได้ในที่เดียว ThumbMobile HealthServ.net

Rama App เป็นแอปพลิเคชันที่อำนวยความสะดวกในการเข้ารับบริการให้กับประชาชน โดยผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบข้อมูลเวชระเบียนของตนเอง เรียกดูและจัดการนัดหมายของตนเอง รวมถึง Check-in และขอทำนัดหมายใหม่ ไปจนถึงรับชำระค่าบริการผ่าน Mobile Application ได้

Rama App โรงพยาบาลรามาฯ นัดหมาย จ่ายเงิน รับยา จบได้ในที่เดียว HealthServ
EGA จับมือคณะแพทย์ศาสตร์ รพ.รามาธิบดีฯ เปิดตัวแอปพลิเคชัน “RAMA Appointment” เพิ่มช่องทางการสื่อสารระหว่างผู้รับบริการและประชาชนทั่วไป อำนวยความสะดวกดูรายการนัดหมายและขอเลื่อนนัดหมายได้ด้วยตนเอง สะดวกรวดเร็วได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ (Mobile Devices) เผยเป็นโครงการนำร่องโรงพยาบาลรัฐแห่งแรก พร้อมให้ดาวน์โหลดผ่านระบบปฎิบัติการ iOS, Android และ GAC (Government Application Center)
สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) (EGA) เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือกับคณะแพทย์ศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล พัฒนาแอปพลิเคชัน “RAMA Appointment” เพื่อเพิ่มช่องทางในการสื่อสารระหว่างผู้รับบริการของโรงพยาบาลรามาธิบดีและประชาชนโดยทั่วไป โดยสามารถเข้าถึงข้อมูลบริการนัดหมาย และเลื่อนนัดได้ด้วยตนเอง เพื่อเป็นการลดระยะเวลาการขอรับบริการ โดยหลังจากรับการตรวจจากแพทย์แล้ว ผู้รับบริการสามารถกลับบ้านได้ โดยไม่ต้องรอบัตรนัดใหม่ ซึ่งทำให้ผู้รับบริการและประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงข้อมูลได้สะดวกจากทุกที่ ทุกเวลา ผ่านอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ (Mobile Devices) ทั้งนี้ยังเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์การให้บริการที่ทันสมัยของโรงพยาบาลรามาธิบดี ถือเป็นโครงการนำร่องของการพัฒนาแอปพลิเคชันให้กับโรงพยาบาลของภาครัฐแห่งแรก ซึ่งจะทำให้การบริการระหว่างโรงพยาบาลกับประชาชนทำได้ง่ายและรวดเร็วขึ้นแบบ Real Time
  
Rama App โรงพยาบาลรามาฯ นัดหมาย จ่ายเงิน รับยา จบได้ในที่เดียว HealthServ

Rama App กับอีกหนึ่งช่องทางใหม่ของการรับบริการตรวจทางห้องปฏิบัติการ กด เลือก จ่าย เจาะ (เก็บ)


คุณสมบัติของแอปพลิเคชัน “RAMA Appointment” ได้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้งานทุกประเภท โดยผู้ใช้งานทั่วไปที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิกสามารถเข้าถึงข้อมูลทั่วไปของโรงพยาบาล เช่น ข้อมูลข่าวสารของโรงพยาบาล, RAMA Chanel และข้อมูลอื่นๆ ส่วนผู้ใช้บริการที่เป็นสมาชิกแล้วสามารถดูรายการนัดหมายของตัวเอง แจ้งขอเลื่อนนัดหมายได้ ตลอดจนสามารถเปลี่ยนข้อมูลส่วนบุคคลได้อีกด้วย เช่น Username และ Password และในส่วนของเจ้าหน้าที่พยาบาล ก็สามารถทำการโต้ตอบการเลื่อนนัดหมายได้ เป็นต้น 


Rama App เป็นแอปพลิเคชันที่อำนวยความสะดวกในการเข้ารับบริการให้กับประชาชน โดยผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบข้อมูลเวชระเบียนของตนเอง เรียกดูและจัดการนัดหมายของตนเอง รวมถึง Check-in และขอทำนัดหมายใหม่ ไปจนถึงรับชำระค่าบริการผ่าน Mobile Application ได้


นอกจากนี้ยังรองรับการส่งไฟล์ภาพเอกสารเพื่อขอรับรองสิทธิล่วงหน้า สามารถตรวจสอบสถานะการรับยา แผนที่จุดให้บริการ ข้อมูลข่าวสารและข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาล เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการได้รับประสบการณ์การบริการที่ดีมากยิ่งๆขึ้นไป
 
Rama App พร้อมให้ท่านอัปเดตแล้ววันนี้ โดยเพิ่มฟังก์ชันการทำงานที่ท่านสามารถใช้งานได้ ดังนี้
 
  1. ขอเปลี่ยนนัดหมายจากตรวจที่โรงพยาบาลเป็นตรวจทางไกล หรือเปลี่ยนนัดหมายจากตรวจทางไกลเป็นตรวจที่โรงพยาบาลได้
  2. ส่งภาพ/ไฟล์ ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาผ่านนัดหมายได้
  3. กรณีขอรับยาทางไปรษณีย์ ในการนัดตรวจทางไกล ท่านสามารถยืนยันที่อยู่หรือเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ครั้งนั้นได้
  4. ขอทำนัดหมายกับทางโรงพยาบาลได้ในทุกกรณี
  5. ขอเติมยาทางไปรษณีย์ได้
  6. รองรับระบบปฏิบัติการ iOS ตั้งแต่เวอร์ชัน 11.0 เป็นต้นไป

 
 
ดาวน์โหลดได้ที่ iOS และ Android
 
 
ดูรายละเอียดดการใช้งาน Rama App ฉบับเต็ม บนเว็บไซต์ รพ.รามา
 
Rama App โรงพยาบาลรามาฯ นัดหมาย จ่ายเงิน รับยา จบได้ในที่เดียว HealthServ
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด