Home : ความรู้สุขภาพ

แครอท เพิ่มความฟิต

แครอท เพิ่มความฟิต
Date: 11/06/2563 View: 597
 

แครอท เพิ่มความฟิต

บางทีเราก็อดสงสัยไม่ได้ว่าทำไมในภาพยนตร์ต่างประเทศ  ตัวละครบางตัวก็ชอบหยิบแครอทออกจากตู้เย็นแล้วหั่นและรับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อย ในขณะที่เรามีความรู้สึกว่าแครอทในตู้เย็นบ้านเรานั้นทั้งแข็งและสากเสี้ยน ถ้าไม่นำไปต้มให้สุกจะไม่สามารถรับประทานได้เลย

จนกระทั่งมีโอกาสได้ลองรับประทานแครอทนำเข้าจากต่างประเทศนั่นล่ะ ถึงรู้ว่าของเขานิ่มกว่ารสหวาน ไม่เหมือนของบ้านเราที่ออกทางแข็งและฝากดม แต่ไม่ว่าจะแครอทนำเข้าหรือแครอทในประเทศ แครอทก็ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารมากวิตามินที่รับประทานแล้วดีต่อสุขภาพ

โดยเฉพาะการช่วยบำรุงสายตา เพราะอุดมไปด้วยสารเพต้าแคโรทีน หนึ่งในวิตามินที่ร่างกายต้องการ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ฟาลคารินอลป้องกันโรคมะเร็งโดยเฉพาะการก่อตัวของมะเร็งปอด ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเส้นเลือด เพราะมีสารแคโรทีนอยด์ ซึ่งสารตัวนี้จะเข้าไปช่วยรักษาสมดุลระดับน้ำตาลในเส้นเลือดของเรา

สุดท้ายก็คือช่วยในเรื่องของระบบภูมิคุ้มกันร่างกาย เพราะแครอทมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย อีกทั้งมีคุณสมบัติในการสร้างเนื้อเยื่อ ทำให้แผลหายเป็นปกติรวดเร็วมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงควรใส่แครอทลงไปเป็นส่วนประกอบของอาหาร และควรรับประทานแครอทเป็นประจำนั่นเอง

ที่มา:หนังสือพิมพ์โพสต์ทูเดย์

แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]