Home : ข่าว COVID-19

บริทิช แอร์เวย์ เปิดแผนให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว ใช้เป็นบัตรผ่านเดินทางได้

ความเป็นไปได้ในการกำหนดให้ใช้วัคซีนพาสปอร์ตสำหรับทุกการเดินทาง ทั้งการเดินทางระหว่างประเทศ และในประเทศ รวมถึงการเข้าสถานที่ต่างๆ อาทิ ผับหรือสนามกีฬา
Date: 17/03/2564 View: 452
บริทิช แอร์เวย์ เปิดแผนให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว ใช้เป็นบัตรผ่านเดินทางได้  ข่าว COVID-19  Healthserv.net

บริทิช แอร์เวย์ เปิดแผนให้ผู้โดยสารที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วใช้เป็น "วัคซีนพาสปอร์ต" บัตรผ่านเพื่ออำนวยความสะดวกให้การเดินทาง

ตามแผน ผู้เดินทางที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว สามารถลงทะเบียนบนแอพ BA ที่สายการบินทำขึ้นได้
 
แผนนี้เกิดขึ้นต่อเนื่องจากการที่ทางสายการบินได้เสนอการใช้ ตั๋วสุขภาพดิจิตอล (digital health pass) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อเป้าหมาย "การเปิดน่านฟ้าอย่างปลอดภัย" และเพื่ออำนวยความสะดวกต่อการเดินทางระหว่างประเทศ แผนนี้อยู่ในขั้นตอนการหารือระหว่างอังกฤษกับกลุ่ม G7 และประเทศอื่นๆในสหภาพยุโรป เพื่อกำหนดมาตรฐานสำหรับการเปิดรับนักชาวต่างชาติ
 
ผู้บริหารรับสูง IAG กล่าวว่า ถึงเวลาที่นานาชาติความต้องมีมาตรการออกมา เพื่อเป็นมาตรฐานสำหรับการเดินทางได้แล้ว
 
ทั้งนี้ รัฐบาลสหราชอาณาจักรจะสามารถให้คำตอบต่อประเด็นนี้ได้เร็วที่สุดคือช่วงกลางเดือนพฤษาคม 64 
 
การเคลื่อนไหวของบริทิช แอร์เวย์ เกิดขึ้นหลังจากมีประเด็นร้อนแรงที่พูดถึงความเป็นไปได้ในการกำหนดให้ใช้ "วัคซีนพาสปอร์ต" สำหรับทุกการเดินทาง ทั้งการเดินทางระหว่างประเทศ และในประเทศ รวมถึงการเข้าสถานที่ต่างๆ อาทิ ผับหรือสนามกีฬา
 
ผู้บริหารของบริทิช แอร์เวย์ ชี้ว่า อังกฤษควรจะต้องเป็นผู้นำในการกำหนดมาตรการสำหรับการเปิดการบินให้กับนานาชาติ รัฐบาลจำเป็นต้องมีต้นแบบ ควบคู่ไปกับการนำเอาเทคโนโลยีดิจิตอลต่างๆ มาใช้ เพื่อให้สามารถทำการตรวจสอบได้ว่า ผู้โดยสารนั้น ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วและได้รับวัคซีนใด
 
"เราก้าวหน้าอย่างมากในการจัดการกับภาวะระบาด วัดจากความสำเร็จของวัคซีนอ๊อกฟอร์ด-แอสตร้าเซเนก้า อังกฤษคือผู้นำที่พานานาประเทศออกจากภาวะอันยากลำบากนี้ พร้อมๆ กับที่เราต้องแน่ใจว่าจะสามารถพลิกฟื้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจได้เช่นกัน"

BBC
15 มีนาคม 64
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com