News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ตำแหน่งงาน น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
บริทิช แอร์เวย์ เปิดแผนให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว ใช้เป็นบัตรผ่านเดินทางได้ HealthServ.net
บริทิช แอร์เวย์ เปิดแผนให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว ใช้เป็นบัตรผ่านเดินทางได้ HealthServ.net

ความเป็นไปได้ในการกำหนดให้ใช้วัคซีนพาสปอร์ตสำหรับทุกการเดินทาง ทั้งการเดินทางระหว่างประเทศ และในประเทศ รวมถึงการเข้าสถานที่ต่างๆ อาทิ ผับหรือสนามกีฬา

บริทิช แอร์เวย์ เปิดแผนให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว ใช้เป็นบัตรผ่านเดินทางได้ HealthServ

บริทิช แอร์เวย์ เปิดแผนให้ผู้โดยสารที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วใช้เป็น "วัคซีนพาสปอร์ต" บัตรผ่านเพื่ออำนวยความสะดวกให้การเดินทาง

ตามแผน ผู้เดินทางที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว สามารถลงทะเบียนบนแอพ BA ที่สายการบินทำขึ้นได้
 
แผนนี้เกิดขึ้นต่อเนื่องจากการที่ทางสายการบินได้เสนอการใช้ ตั๋วสุขภาพดิจิตอล (digital health pass) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อเป้าหมาย "การเปิดน่านฟ้าอย่างปลอดภัย" และเพื่ออำนวยความสะดวกต่อการเดินทางระหว่างประเทศ แผนนี้อยู่ในขั้นตอนการหารือระหว่างอังกฤษกับกลุ่ม G7 และประเทศอื่นๆในสหภาพยุโรป เพื่อกำหนดมาตรฐานสำหรับการเปิดรับนักชาวต่างชาติ
 
ผู้บริหารรับสูง IAG กล่าวว่า ถึงเวลาที่นานาชาติความต้องมีมาตรการออกมา เพื่อเป็นมาตรฐานสำหรับการเดินทางได้แล้ว
 
ทั้งนี้ รัฐบาลสหราชอาณาจักรจะสามารถให้คำตอบต่อประเด็นนี้ได้เร็วที่สุดคือช่วงกลางเดือนพฤษาคม 64 
 
การเคลื่อนไหวของบริทิช แอร์เวย์ เกิดขึ้นหลังจากมีประเด็นร้อนแรงที่พูดถึงความเป็นไปได้ในการกำหนดให้ใช้ "วัคซีนพาสปอร์ต" สำหรับทุกการเดินทาง ทั้งการเดินทางระหว่างประเทศ และในประเทศ รวมถึงการเข้าสถานที่ต่างๆ อาทิ ผับหรือสนามกีฬา
 
ผู้บริหารของบริทิช แอร์เวย์ ชี้ว่า อังกฤษควรจะต้องเป็นผู้นำในการกำหนดมาตรการสำหรับการเปิดการบินให้กับนานาชาติ รัฐบาลจำเป็นต้องมีต้นแบบ ควบคู่ไปกับการนำเอาเทคโนโลยีดิจิตอลต่างๆ มาใช้ เพื่อให้สามารถทำการตรวจสอบได้ว่า ผู้โดยสารนั้น ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วและได้รับวัคซีนใด
 
"เราก้าวหน้าอย่างมากในการจัดการกับภาวะระบาด วัดจากความสำเร็จของวัคซีนอ๊อกฟอร์ด-แอสตร้าเซเนก้า อังกฤษคือผู้นำที่พานานาประเทศออกจากภาวะอันยากลำบากนี้ พร้อมๆ กับที่เราต้องแน่ใจว่าจะสามารถพลิกฟื้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจได้เช่นกัน"

BBC
15 มีนาคม 64

ข่าว/บทความล่าสุด

เนื้อหามีผู้อ่านล่าสุด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง