บริทิช แอร์เวย์ เปิดแผนให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว ใช้เป็นบัตรผ่านเดินทางได้

Mar 23, 2021 255

ความเป็นไปได้ในการกำหนดให้ใช้วัคซีนพาสปอร์ตสำหรับทุกการเดินทาง ทั้งการเดินทางระหว่างประเทศ และในประเทศ รวมถึงการเข้าสถานที่ต่างๆ อาทิ ผับหรือสนามกีฬา

บริทิช แอร์เวย์ เปิดแผนให้ผู้ที่ได้รับวัคซีนแล้ว ใช้เป็นบัตรผ่านเดินทางได้  (ข่าว COVID-19 )

บริทิช แอร์เวย์ เปิดแผนให้ผู้โดยสารที่ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วใช้เป็น "วัคซีนพาสปอร์ต" บัตรผ่านเพื่ออำนวยความสะดวกให้การเดินทาง

ตามแผน ผู้เดินทางที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว สามารถลงทะเบียนบนแอพ BA ที่สายการบินทำขึ้นได้
 
แผนนี้เกิดขึ้นต่อเนื่องจากการที่ทางสายการบินได้เสนอการใช้ ตั๋วสุขภาพดิจิตอล (digital health pass) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อเป้าหมาย "การเปิดน่านฟ้าอย่างปลอดภัย" และเพื่ออำนวยความสะดวกต่อการเดินทางระหว่างประเทศ แผนนี้อยู่ในขั้นตอนการหารือระหว่างอังกฤษกับกลุ่ม G7 และประเทศอื่นๆในสหภาพยุโรป เพื่อกำหนดมาตรฐานสำหรับการเปิดรับนักชาวต่างชาติ
 
ผู้บริหารรับสูง IAG กล่าวว่า ถึงเวลาที่นานาชาติความต้องมีมาตรการออกมา เพื่อเป็นมาตรฐานสำหรับการเดินทางได้แล้ว
 
ทั้งนี้ รัฐบาลสหราชอาณาจักรจะสามารถให้คำตอบต่อประเด็นนี้ได้เร็วที่สุดคือช่วงกลางเดือนพฤษาคม 64 
 
การเคลื่อนไหวของบริทิช แอร์เวย์ เกิดขึ้นหลังจากมีประเด็นร้อนแรงที่พูดถึงความเป็นไปได้ในการกำหนดให้ใช้ "วัคซีนพาสปอร์ต" สำหรับทุกการเดินทาง ทั้งการเดินทางระหว่างประเทศ และในประเทศ รวมถึงการเข้าสถานที่ต่างๆ อาทิ ผับหรือสนามกีฬา
 
ผู้บริหารของบริทิช แอร์เวย์ ชี้ว่า อังกฤษควรจะต้องเป็นผู้นำในการกำหนดมาตรการสำหรับการเปิดการบินให้กับนานาชาติ รัฐบาลจำเป็นต้องมีต้นแบบ ควบคู่ไปกับการนำเอาเทคโนโลยีดิจิตอลต่างๆ มาใช้ เพื่อให้สามารถทำการตรวจสอบได้ว่า ผู้โดยสารนั้น ได้รับการฉีดวัคซีนแล้วและได้รับวัคซีนใด
 
"เราก้าวหน้าอย่างมากในการจัดการกับภาวะระบาด วัดจากความสำเร็จของวัคซีนอ๊อกฟอร์ด-แอสตร้าเซเนก้า อังกฤษคือผู้นำที่พานานาประเทศออกจากภาวะอันยากลำบากนี้ พร้อมๆ กับที่เราต้องแน่ใจว่าจะสามารถพลิกฟื้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจได้เช่นกัน"

BBC
15 มีนาคม 64
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลบุรีรัมย์
โรงพยาบาลบุรีรัมย์
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com