ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

กรณีพระสงฆ์มรณภาพ เบื้องต้นไม่เกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 (ผลอย่างไม่เป็นทางการ)

กรณีพระสงฆ์มรณภาพ เบื้องต้นไม่เกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 (ผลอย่างไม่เป็นทางการ) Thumb HealthServ.net
กรณีพระสงฆ์มรณภาพ เบื้องต้นไม่เกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 (ผลอย่างไม่เป็นทางการ) ThumbMobile HealthServ.net

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงฆ์ เผยผลเบื้องต้นพระสงฆ์มรณภาพ ไม่เกี่ยวกับวัคซีนโควิด 19 พบมีเส้นเลือดหัวใจตีบที่อาจมีผลต่อการมรณภาพ รอผลการชันสูตรอย่างเป็นทางการ และจะถวายการฉีดวัคซีนพระสงฆ์ตามแผนในพื้นที่เสี่ยง กทม. ทั้ง 6 เขต ก่อนเทศกาลสงกรานต์

กรณีพระสงฆ์มรณภาพ เบื้องต้นไม่เกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 (ผลอย่างไม่เป็นทางการ) HealthServ
 
          วันนี้ (2 เมษายน 2564) ที่ศูนย์แถลงข่าวสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี นายแพทย์ชำนิ จิตตรีประเสริฐ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงฆ์ แถลงข่าวกรณีพระสงฆ์มรณภาพภายหลังการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กทม. ว่า ข้อมูลเบื้องต้นพระสงฆ์ที่มรณภาพ มีอายุ 71 ปี มีโรคประจำตัวคือ เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง รับการรักษาที่โรงพยาบาลสงฆ์อย่างต่อเนื่อง 15 ปี ตรวจพบเป็นโรคหัวใจโตในปี 2561-2562 ขาดการรักษาในปี 2563 เนื่องจากเดินทางไปจำวัดในต่างประเทศ สำหรับการรับวัคซีนวันที่ 31 มีนาคม ได้รับการคัดกรองก่อนรับการฉีดวัคซีน พบว่า ความดันโลหิตปกติ ไม่มีไข้ และไม่มีภาวะแทรกซ้อน ได้รับการฉีดวัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้า สังเกตอาการ 30 นาที และฉันเพลก่อนกลับวัดสัมพันธวงศ์ ไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด และพระสงฆ์ที่ได้รับวัคซีนขวดเดียวอีก 10 รูป ทุกรูปไม่มีอาการผิดปกติเช่นกัน
 
          ทั้งนี้ ผลชันสูตรอย่างไม่เป็นทางการของโรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้นไม่พบลิ่มเลือดในทุกจุด เช่น สมอง หัวใจ และอวัยวะอื่นๆ แต่พบเส้นเลือดหัวใจตีบ ซึ่งอาจมีผลต่อการมรณภาพ อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้แพทย์ผู้ชันสูตรลงความเห็นอย่างเป็นทางการ รวมทั้งการพิจารณาของคณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ในคณะกรรมการติดตามผลกระทบหลังการได้รับวัคซีนอีกครั้ง
 
          นายแพทย์ชำนิกล่าวต่อว่า ผลการถวายการฉีดวัคซีนโควิด 19 ที่โรงพยาบาลสงฆ์และจุดบริการที่ วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร ถวายการฉีดวัคซีนพระสงฆ์ แล้วทั้งสิ้น 412 รูป พบ 2 รูป มีอาการผื่นขึ้น โดยเป็นวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า 1 รูป และซิโนแวก 1 รูป และจะถวายการฉีดวัคซีนแด่พระสงฆ์ตามแผนการฉีดในพื้นที่เสี่ยง กทม. ให้ครบทั้ง 6 เขตก่อนเทศกาลสงกรานต์
 
2 เมษายน 2564
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด