ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

วัคซีนป้องกันโรค IPD โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์

วัคซีนป้องกันโรค IPD โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ Thumb HealthServ.net
วัคซีนป้องกันโรค IPD โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ ThumbMobile HealthServ.net

ท่านสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ We care โทร 0-2361-1111 ต่อ 1361 ค่ะ

วัคซีนป้องกันโรค IPD โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ HealthServ
 โรคไอ พี ดี (IPD Invasive Pneumococcal Disease) เป็นการติดเชื้อนิวโมคอคคัสแบบรุนแรงและแพร่กระจาย ได้แก่  การติดเชื้อในกระแสเลือด การติดเชื้อที่เยื่อหุ้มสมอง มักพบในทารกและเด็กเล็ก
 
เชื้อ นิวโมคอคคัส มักทำให้เกิดโรคของระบบทางเดินหายใจ เช่น หูชั้นกลางอักเสบ ไซนัสอักเสบซึ่งส่วนใหญ่จะไม่รุนแรงและพบได้บ่อย เชื้อนี้เป็นสาเหตุสำคัญของโรคปอดบวม ซึ่งอาจมีอาการรุนแรง ส่วน การติดเชื้อแบบไอ พี ดีพบได้น้อยมากแต่มีความรุนแรงโดยเชื้อนิวโมคอคคัสเข้าสู่ร่างกายทางเยื่อบุบริเวณทางเดินหายใจ เชื้อจะเข้าไปในกระแสเลือด ทำให้เกิดการติดเชื้อในกระแสเลือด เชื้ออาจแพร่กระจายไปเยื่อหุ้มสมองทำให้มีสมองอักเสบ หรือไปที่อวัยวะอื่น เช่น กระดูกและข้อทำให้มีกระดูกและข้ออักเสบได้
 
โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ ขอเสนอวัคซีน ป้องกันเชื้อแบคทีเรียนิวโมคอคคัส  และเชื้อเอ็น ที เอช ไอ( non-typeable H.influenza ) เพื่อป้องกันโรคไอ พี ดี  ปอดบวมและครอบคลุมการเกิดโรคหูชั้นกลางอักเสบ  เพื่อลูกน้อยของท่านจะได้ปลอดภัยจากโรคร้าย ท่านสามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  We care  โทร 0-2361-1111 ต่อ 1361 ค่ะ
 
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด