ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ศบค.เตรียมปรับลดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 รองรับเทศกาลสงกรานต์

ศบค.เตรียมปรับลดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 รองรับเทศกาลสงกรานต์ HealthServ.net
ศบค.เตรียมปรับลดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 รองรับเทศกาลสงกรานต์ ThumbMobile HealthServ.net

แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. กล่าวถึงแนวทางผ่อนคลายมาตรการช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า

ศบค.เตรียมปรับลดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 รองรับเทศกาลสงกรานต์ HealthServ

ศบค.ทยอยปรับลดและผ่อนคลายมาตรการอย่างต่อเนื่อง โดยประเมินจากสถานการณ์การติดเชื้อ เบื้องต้นหลายพื้นที่ได้ผ่อนคลายมาตรการแล้ว และเชื่อว่าทั้งภาครัฐ-ภาคเอกชนในแต่ละพื้นที่ได้เตรียมจัดงานสงกรานต์ ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

 
ทั้งนี้ ศบค.ได้เสนอหน่วยงานของรัฐ เช่น กระทรวงวัฒนธรรม ให้จัดกิจกรรมในรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ โดยให้คงประเพณีไทย ควบคู่กับมาตรการป้องกันโรค ขณะที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้รณรงค์ประชาชนวางแผนเดินทางท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ส่วนสถานประกอบการและนักท่องเที่ยวขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อให้สงกรานต์ปีนี้มีความปลอดภัยและช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไปพร้อมกัน

กรมประชาสัมพันธ์
8 มีค 64
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด