Home : ข่าว COVID-19

ศบค.เตรียมปรับลดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 รองรับเทศกาลสงกรานต์

แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. กล่าวถึงแนวทางผ่อนคลายมาตรการช่วงเทศกาลสงกรานต์ว่า
Date: 09/03/2564 View: 588
ศบค.เตรียมปรับลดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 รองรับเทศกาลสงกรานต์  ข่าว COVID-19  Healthserv.net

ศบค.ทยอยปรับลดและผ่อนคลายมาตรการอย่างต่อเนื่อง โดยประเมินจากสถานการณ์การติดเชื้อ เบื้องต้นหลายพื้นที่ได้ผ่อนคลายมาตรการแล้ว และเชื่อว่าทั้งภาครัฐ-ภาคเอกชนในแต่ละพื้นที่ได้เตรียมจัดงานสงกรานต์ ภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด เพื่อไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

 
ทั้งนี้ ศบค.ได้เสนอหน่วยงานของรัฐ เช่น กระทรวงวัฒนธรรม ให้จัดกิจกรรมในรูปแบบวิถีชีวิตใหม่ โดยให้คงประเพณีไทย ควบคู่กับมาตรการป้องกันโรค ขณะที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้รณรงค์ประชาชนวางแผนเดินทางท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ส่วนสถานประกอบการและนักท่องเที่ยวขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อให้สงกรานต์ปีนี้มีความปลอดภัยและช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไปพร้อมกัน

กรมประชาสัมพันธ์
8 มีค 64
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลเขลางค์นคร-ราม
โปรแกรมตรวจสุขภาพ...
เริ่มต้น 1,700
โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต
โปรแกรมคัดกรองความเสี่ยงโรคหัวใจ...
ราคา 2,900
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com