ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

กาฬสินธุ์ เดินหน้าปลูกกัญชา วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด รับมอบเมล็ดพันธุ์

กาฬสินธุ์ เดินหน้าปลูกกัญชา วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด รับมอบเมล็ดพันธุ์ HealthServ.net
กาฬสินธุ์ เดินหน้าปลูกกัญชา วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด รับมอบเมล็ดพันธุ์ ThumbMobile HealthServ.net

กาฬสินธุ์-เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่มอบนโยบายกัญชาทางการแพทย์และมอบเมล็ดพันธุ์กัญชาให้วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทย พร้อมชิมเมนูอาหารสายเขียว ที่มีส่วนผสมกัญชามากกว่า 10 เมนู บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก

กาฬสินธุ์ เดินหน้าปลูกกัญชา วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด รับมอบเมล็ดพันธุ์ HealthServ
 
วันนี้ ( 13 มี.ค.) ที่หอประชุมโรงเรียนกาฬสินธุ์ปัญญานุกูล อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ นายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเดินทางลงพื้นที่มอบนโยบายกัญชาทางการแพทย์และเป็นประธานมอบเมล็ดพันธุ์กัญชาให้กับวิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด โดยมีนายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมตัวแทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจำนวนมาก ร่วมในกิจกรรมดังกล่าว
 
สำหรับการมอบนโยบายกัญชาทางการแพทย์นั้น นอกจากโรงพยาบาลยางตลาดแล้ว ในระดับพื้นที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านโคกศรี ต.อุ่มเม่า ได้ทำ MOU กับวิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด โดยดำเนินนโยบายกัญชาทางการแพทย์ตามขั้นตอนและแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข จนได้รับอนุญาตถูกต้อง ซึ่งกรมแพทย์แผนไทยได้จัดส่งเมล็ดพันธุ์กัญชามาปลูกเป็นแห่งแรกของ จ.กาฬสินธุ์ และยังเป็นพื้นที่ที่จะดำเนินนโยบายกัญชาครัวเรือนละ 6 ต้น ของกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย
 
จากนั้นเวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมทศพร โรงแรมริมปาว อ.เมืองกาฬสินธุ์ นายวัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางเป็นประธานประชุมเชิงปฏิบัติการถ่ายทอดนโยบายเพื่อนำสู่การปฏิบัติ ตามโครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการสุขภาพระดับพื้นที่แก่คณะกรรมการพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับอำเภอเขตสุขภาพที่ 7 กลุ่มร้อยแก่นสารสินธุ์ โดยมีนายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์, นายวิรัช พิมพะนิตย์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมในเวทีประชุม
 
การประชุมดังกล่าว ได้จัดนิทรรศการผลิตภัณฑ์สมุนไพรกัญชา กัญชง เพื่อเศรษฐกิจชุมชน และอาหารที่มีส่วนผสมของสมุนไพรกัญชา ทั้งอาหารพื้นที่ต่างๆ จากกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเพื่อเศรษฐกิจใหม่ โดยเฉพาะแกงลมพัดพร้าว, แกงกาเต้นก้อน, แกงเอ่กอีเอ้กสุดสะแนน, ต้มยำกุ้ง, แกงอ่อมน้องควาย, ข้าวชะชะช้า, ชารื่นเริง และคารูฮูฮา เป็นอาหารพื้นบ้านอีสานที่หาชิมยาก ซึ่งได้รับความสนใจให้กับผู้ร่วมงาน และร่วมชิมรสชาติ บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก
กาฬสินธุ์ เดินหน้าปลูกกัญชา วิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกสมุนไพรไทยยางตลาด รับมอบเมล็ดพันธุ์ HealthServ
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด