ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

สธ.ดูแลเยียวยา 2 พยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ.เลย ถูกผู้ป่วยทำร้ายร่างกาย

สธ.ดูแลเยียวยา 2 พยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ.เลย ถูกผู้ป่วยทำร้ายร่างกาย HealthServ.net

กรณีเจ้าหน้าที่พยาบาล 2 ราย สายงานพยาบาลผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลเลย ถูกผู้ป่วยซึ่งมีประวัติใช้สารเสพติดและดื่มสุรา ทำร้ายร่างกายระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2566 นั้น นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ได้กำชับให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลยเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ และดูแลเรื่องการเยียวยาตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข ล่าสุดได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ราย อาการดีขึ้นแล้ว เหลือเพียงรอยฟกช้ำเล็กน้อย สามารถกลับมาปฏิบัติงานได้ตามปกติ

สธ.ดูแลเยียวยา 2 พยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ.เลย ถูกผู้ป่วยทำร้ายร่างกาย ThumbMobile HealthServ.net
สธ.ดูแลเยียวยา 2 พยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ.เลย ถูกผู้ป่วยทำร้ายร่างกาย HealthServ
 
          นายแพทย์โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่พยาบาล 2 ราย ของงานการพยาบาลผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลเลย ถูกผู้ป่วยซึ่งมีประวัติใช้สารเสพติดและดื่มสุราทำร้ายร่างกายระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2566 ว่า ได้กำชับให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลยเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ และดูแลเรื่องการเยียวยาตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข ล่าสุดได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 ราย อาการดีขึ้นแล้ว เหลือเพียงรอยฟกช้ำเล็กน้อย สามารถกลับมาปฏิบัติงานได้ตามปกติ
 
          ส่วนการดำเนินการทางคดี นายแพทย์บัญชา ผลานุวงษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเลย ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลนำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความทำร้ายร่างกายต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเลย เรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งได้ประสานผู้ว่าราชการจังหวัดและอัยการจังหวัด เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุดฐานทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานระหว่างปฏิบัติหน้าที่ด้วย
 
สธ.ดูแลเยียวยา 2 พยาบาลห้องฉุกเฉิน รพ.เลย ถูกผู้ป่วยทำร้ายร่างกาย HealthServ
 


เหตุการณ์หนุ่มคลั่งยาทำร้ายพยาบาล
 
เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 4 พฤษภาคม 2566 มีการบันทึกภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.เลย เป็นเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่ง ทราบภายหลังว่าเป็นชาวลาว เกิดอาการคุ้มคลั่ง ทำลายอุปกรณ์ตรวจที่ติดที่ตัว และทำร้ายเจ้าหน้าที่พยาบาลที่ให้การดูแลอยู่ จนต้องวิ่งหนีกระเจิดกระเจิงและได้รับบาดเจ็บ ในที่สุดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและพลเมืองดีได้ช่วยกันจับกุม ควบคุมตัวไว้ได้ จนอยู่ในความสงบ 
 
เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ชายคนนี้เป็นชาวลาว หมดสติถูกนำตัวมาในห้องฉุกเฉิน ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังให้การช่วยเหลือ ด้วยอุปกรณ์เครื่องช่วยชีวิตต่างๆ จู่ๆ คนป่วยก็ฟื้นขึ้นมากระทันหันและเกิดคุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ ไล่ทำร้ายเจ้าหน้าที่พยาบาลจนได้รับบาดเจ็บอย่างที่ปรากฏในภาพวงจรปิด  
 
หลังเกิดเหตุ ทางโรงพยาบาลได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองเลย ฐานทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ประพฤติตัวสร้างความเดือดร้อนในสถานที่ราชการ และยังพบปัสสาวะเป็นผลบวกอีกด้วย

*ภาพจากข่าวช่อง 7 
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด