Home : ข่าว COVID-19

รถไฟมหาชัย-วงเวียนใหญ่ และบ้านแหลม-แม่กลอง กลับมาให้บริการตามปกติแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค. 2564

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สถานีมหาชัย 034-411003 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง
Date: 28/03/2564 | Update: 28/03/2564 View: 590
รถไฟมหาชัย-วงเวียนใหญ่ และบ้านแหลม-แม่กลอง กลับมาให้บริการตามปกติแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค. 2564  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
หลังจากที่จังหวัดสมุทรสาครได้รับการปรับลดระดับ ลงมาให้เป็นพื้นที่ควบคุม (สีส้ม) เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( โควิด-19 ) ในจังหวัดสมุทรสาครดีขึ้น และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสมุทรสาคร ก็ได้มีการประกาศผ่อนคลายมาตรการต่างๆ เพื่อให้การประกอบกิจการและการใช้ชีวิตประจำวันของคนสมุทรสาครเป็นปกติมากที่สุดนั้น ทางการรถไฟแห่งประเทศไทย จึงได้มีประกาศให้รถไฟสายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ และสายบ้านแหลม-แม่กลอง กลับมาให้บริการตามปกติ
 
ด้วยการเดินขบวนรถเต็มรูปแบบทั้งไปและกลับ โดยรถไฟสายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ จำนวน 34 ขบวน และบ้านแหลม - แม่กลอง 8 ขบวน นับตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป หลังจากที่หยุดให้บริการไปชั่วคราวตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 2563 - 25 มีนาคม 2564 ตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด–19)

บรรยากาศในวันแรกของการเปิดให้บริการเดินรถไฟสายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ ก็ยังไม่คึกคักเท่าที่ควร ประชาชนยังมาใช้บริการอย่างบางตา ทั้งนี้ก็คาดว่าผู้ที่เคยใช้บริการนั้น ยังไม่ทราบว่ารถไฟสายมหาชัย-วงเวียนใหญ่ และสายบ้านแหลม-แม่กลอง ได้กลับมาให้บริการตามปกติแล้ว ส่วนมาตรการของทางสถานีรถไฟฯ นอกเหนือจากการทำความสะอาดบนรถไฟตามแนวทางการควบคุมโรคนั้น ก็ยังมีการตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิ ลงทะเบียนผู้ใช้บริการและทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาอีกด้วย ขณะที่ผู้ใช้บริการรถไฟสายมหาชัย – วงเวียนใหญ่ ทั้งที่ไปทำมาค้าขาย ทำงาน ไปเที่ยวและไปเรียน ก็บอกว่า รู้สึกดีที่รถไฟกลับมาให้บริการตามปกติ เพราะสะดวกและรวดเร็วต่อการเดินทาง ไม่ต้องต่อรถหลายทอด สำหรับประชาชนที่ต้องการเดินทางโดยรถไฟ

สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สถานีมหาชัย 034-411003
หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

26 มี.ค. 2564
รถไฟมหาชัย-วงเวียนใหญ่ และบ้านแหลม-แม่กลอง กลับมาให้บริการตามปกติแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค. 2564  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
 
 
รถไฟมหาชัย-วงเวียนใหญ่ และบ้านแหลม-แม่กลอง กลับมาให้บริการตามปกติแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค. 2564  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
รถไฟมหาชัย-วงเวียนใหญ่ และบ้านแหลม-แม่กลอง กลับมาให้บริการตามปกติแล้วตั้งแต่ 26 มี.ค. 2564  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
ข่าวสารล่าสุด ทั้งหมด

ทั้งหมด

ข่าวอื่นๆ ทั้งหมด

ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com